Thêm một cách làm sữa chua chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì quá ngon!
Đang mùa xoài chín hãy cùng thử làm sữa chua vị xoài nhé! Sữa chua thơm phức mùi xoài chín mọng, khi ăn vị ngọt của xoài hoà quyện với vị chua béo ngậy của sữa, những miếng xoài tươi cắt quân cờ xen kẽ càng làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Để làm sữa chua vị xoài bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 lít sữa tươi không đường 1 hộp sữa đặc 2 hộp sữa chua 500g xoài chín |
Xoài gọt vỏ, chia làm 3 phần. 2 phần mang đi xay nhuyễn. |
1 phần xoài còn lại thái hạt lựu. |
Cho sữa tươi lên bếp đun khi chạm tay vào nóng phải rụt tay lại thì tắt bếp. Cho hộp sữa đặc vào hoà tan. |
Xoài rây qua rây để loại bỏ xơ rồi trộn với hỗn hợp sữa ở trên. |
Cho 2 hộp sữa chua cái vào khuấy đều cho tan. |
Khuấy tan hỗn hợp xoài và sữa, sau đó thả phần miếng xoài vào, khuấy đều. |
Đổ sữa vào các hũ. Lưu ý làm nhanh để phần sữa vẫn còn độ ấm. Khi ủ sẽ lên men nhanh hơn. |
Chuẩn bị sẵn 1 thùng xốp và một miếng vải dày để ủ. Xếp sữa chua vào thùng xốp đã lót sẵn miếng vải ủ. Đậy nắp thùng xốp cho kín. Ủ qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng. |
Khi thấy sữa chua đã đông lại, lập ngược hũ sữa chua sữa không bị đổ ra ngoài là bạn đã làm thành công. Cho sữa vào tủ lạnh bảo quản ở ngăn mát. |
Chúc bạn ngon miệng!