Sự thật đằng sau bộ ảnh siêu tình tứ chụp với vợ bầu ở Đà Lạt, người ta bảo muốn biết bộ mặt đàn ông hãy đợi đến khi "2 vạch" chẳng sai chút nào!

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nào cứ báo 2 vạch đi rồi sẽ biết bạn quay được vào ô mất lượt hay may mắn nhé! Một bộ ảnh chụp với vợ bầu đang gây sốt gần đây vì tình hết mức, vậy thực tế ngoài đời thì thế nào?

Chồng: Huỳnh Công Tài (sinh năm 1992). Vợ: Nguyễn Thái Thanh Tuyền (sinh năm 1992)/ Sinh sống tại Biên Hòa/ Số tuổi hôn nhân: 3

Học cùng khóa tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai - khoa thiết kế đồ hoạ, cặp đôi Tài - Tuyền quen và yêu nhau khi còn sinh viên. Họ có thời gian quen và yêu nhau 4 năm rồi quyết định về về chung một nhà. Hiện Tài làm thiết kế cho một trường mầm non quốc tế tại Sài Gòn, còn Tuyền là giáo viên dạy Mỹ thuật cho một trường mầm non quốc tế tại Biên Hòa.

Nhìn anh chồng này đi, người ta bảo muốn biết đàn ông tốt hay không phải đợi đến lúc "2 vạch" quả không sai chút nào - Ảnh 2.

Cả hai vợ chồng này có chung đam mê về mỹ thuật và nghề tay trái là vẽ Henna Ấn Độ, cả hai theo nghề này cũng được gần 4 năm. Tự nhận chuyện tình yêu của mình cũng không có gì đặc biệt, vẫn là hay cãi nhau rồi chia tay nhưng lại nhận ra không thể sống thiếu nhau được. Tuy nhiên, có nghe câu chuyện của họ đến lúc làm vợ làm chồng rồi thì mới thấy mỗi cặp đôi có những điều đặc biệt khác nhau, chỉ là thương yêu nhau theo mỗi cách chẳng giống ai thôi.

Lúc mới cưới thì cả hai đặt kế hoạch là tận hưởng "màu hồng" 2 năm rồi mới quyết định có con, 1 phần muốn tự do, 1 phần muốn trang bị thêm kiến thức cũng như tinh thần trước khi có bé và... cứ thế mà thực hiện.

Đến giờ em bé Bột đã đến với vợ chồng họ được gần 8 tháng và đang yên ổn trong bụng mẹ. Và thật kỳ diệu lúc yêu thì hay cãi nhau là thế nhưng khi lấy nhau và đặc biệt đến khi có con nữa thì mọi chuyện lại tương đối ổn thỏa, cả hai dường như đã lớn thêm rất nhiều từ cái ngày lúc chỉ còn những sinh viên trẻ tuổi ấy.

Tài kể: "Ôi mình ước gì mình mang thai hộ cho vợ được thì thì hay biết mấy. Vợ mình ngén "lên bờ xuống ruộng" suốt 5 tháng đầu, ngén đến nổi uống nước lọc và vẫn nôn. Mấy tháng trời đầu tiên vợ sụt cân nhanh chóng nhìn mà thương. Mình thì cứ suốt ngày hỏi ăn gi không, có thèm gi không mình mua hoặc làm cho ăn, mà cứ lắc đầu. Ngén gì mà cứ như sắp lịch hằng ngày, sáng mở mắt ra là nôn, xong vô uống sữa hoặc ăn tí gi đó thì lại nôn, cứ sáng sớm và trước khi ngủ là liên hồi. 5 tháng trời đầu chỉ ăn được trái cây, uống ít ngũ cốc. Nhiều khi đi làm về vô phòng thấy vợ mình ngồi 1 góc cầm chén cơm trắng chan nước tương ăn mà rớt nước mắt... Trước giờ cứ nghe mọi người kêu bầu ngén cực lắm nhưng nay mình mới thấy là nó cực hơn chữ cực".

Những tháng ngày vợ bầu nghén ngẩm kinh khủng ấy khiến Tài mừng vì có con mà cũng thương vợ biết bao. Giờ hành trình đã đến đoạn ổn định, vợ đã qua giai đoạn nghén nên Tài mới có thể vui vẻ mà nói rằng: "Trộm vía là Bột nhà mình chắc biết mẹ cũng khó khăn trong nhưng tháng đầu mang thai nên hết khoảng 5 tháng nghén thì giờ ăn uống khoẻ rồi. Lúc mới vừa hết nghén cứ nghe vợ kêu thèm gì là mình bắt đi ăn ngay, mỗi lần nghe vợ kêu thèm là mình có cảm giác như trúng số, mừng ra mặt luôn".

Tài và Tuyền hay nói vui là gia nhỏ nhà mình có tận 2 đứa con, 1 đứa là Bột vợ mang, 1 đứa là Mỡ Mỡ do chồng mang. Do mấy tháng vợ ngén cứ đi ăn là Tuyền chỉ ăn chừng vài muỗng xong thì chồng phải xử lý nốt giúp, nên bé Mỡ Mỡ trong bụng anh chồng cũng phát triển theo luôn.

Lần đầu tiên có con nên cả 2 vợ chồng cũng nhiều bỡ ngỡ, cả hai suốt ngày tìm tòi xem trên mạng rồi hỏi người lớn phải chăm sóc bé từ trong bụng như thế nào cho tốt. Tài kể nhờ điều này mà tình cảm 2 vợ chồng cũng nhiều thêm, cứ đi làm về là ngồi lại với nhau tìm tòi, đọc sách các kiểu. Giữa khuya thì lại lôi nhau ra ăn vặt vì bầu Tuyền hay đói linh tinh lắm, nên chồng lại phải bày ra rồi "ăn động viên" cùng vợ.

Tài thương vợ, thương con nên mỗi ngày mối tuần thì list ra danh sách những thức ăn cần cho từng giai đoạn phát triển của con, rồi về cùng nhau chế biến, nấu ăn. Cũng nhờ vợ mang bầu mà Tài đảm đang hẳn ra, biết nấu ăn và nấu được nhiều món trước đây chưa từng làm.

Tài tâm sự thật: "Không biết các ông chồng khác khi thấy vợ mang thai thì như thế nào chứ mình thì thương còn không hết. Bầu bí gì vất vả cực nhọc quá trời. Làm phụ nữ khổ thế, mang nặng đẻ đau thế, thì đàn ông có sức vóc, có chút tinh tế làm được gì cho vợ vui, nấu được gì cho vợ ăn thì cũng chẳng thấm tháp gì".

Ngày xưa mong này mong kia, giờ Tài cũng chỉ mong cho vợ con mình đủ sức khoẻ để chuẩn bị cho kỳ vượt cạn sắp đến được an toàn nhất.

Gần đây khi vợ đã hết nghén và có thể ăn uống được trở lại để cảm thấy khỏe hơn cũng là lúc vợ bước vào tháng thứ 7 thai kỳ nên Tài vẫn nhớ đến mong muốn của vợ. Khi vừa tin có thai, vợ bảo cùng nhau đi 1 chuyến Đà Lạt để kỷ niệm trước khi "nằm ổ" thời gian dài. Và bây giờ là lúc để Tài thực hiện mong muốn đó của vợ.

Thật may có nhiều điểm chung, và sở thích chụp hình cũng không là ngoại lệ, họ cũng thích đi du lịch nữa nên chuyến Đà Lạt này là 1 kỷ niệm không thể quên với họ, cũng là lúc để thực hiện 1 bộ hình kỷ niệm lúc Bột còn đang trong bụng mẹ.

Nhìn anh chồng này đi, người ta bảo muốn biết đàn ông tốt hay không phải đợi đến lúc "2 vạch" quả không sai chút nào - Ảnh 5.

Cả hai vốn cùng mê Đà Lạt, lúc mới quen dắt nhau đi Đà lạt, trăng mật cũng Đà Lạt nên lúc Bột xuất hiện thì sẽ phải có bộ hình lúc Bột còn trong bụng mẹ ở Đà Lạt. Chọn nhiếp ảnh gia có phong cách chụp tự nhiên, không diễn nên 2 vợ chồng rất thoải mái mà yêu nhau để cho phó nháy làm việc thôi. Và kết quả đã có 1 bộ hình siêu tình tứ, nhìn ảnh ai cũng thấy được niềm hạnh phúc vô biên trong họ. Vì bộ hình đặc biệt đầy cảm xúc lúc vợ đang mang thai nên tôi muốn tìm hiểu sâu hơn về cặp vợ chồng này. Và qua lời tâm sự của anh chồng thì mới thấy thứ nhìn thấy đã phải trả giá bằng bao vất vả, hơn nữa còn một anh chồng soái ca xuất hiện.

Lúc đầu cặp vợ chồng này lên kế hoạch là sẽ sinh 2 đứa con, nhưng thấy vợ bầu như vậy thì Tài bảo: "Thôi 1 đứa thôi chứ vợ cực như vầy chồng chịu không được, thương lắm!".

Tuy ân cần, tận tụy với vợ lúc bầu bí như thế, nhưng Tài cho rằng đó là chuyện hết sức bình thường vì đó là điều đương nhiên nên làm của 1 ông chồng yêu thương vợ thôi.

Khi được hỏi có lời chia sẻ nào muốn gửi đến các anh chồng khác, Tài bảo: "Nói thì có thể nhiều người bảo sáo rỗng nhưng các anh chồng ạ phải thương vợ nhiều hơn. Nếu bình thường đã thương rồi thì lúc vợ mang thai và sau khi sinh thì phải thương nhiều nhiều hơn nữa. Vì những lúc ấy chỉ có chồng là có thể an ủi, gần gũi, chia sẻ với vợ nhiều nhất thôi. Lấy chồng có con là phụ nữ đã hy sinh rất rất nhiều rồi, cho nên việc thương vợ hết lòng thì đó có lẽ là điều dĩ nhiên thôi".

Ai đó bảo "muốn biết bộ mặt đàn ông tới phòng sản sẽ rõ", nhưng sự thực chỉ cần đến lúc người phụ nữ báo 2 vạch thôi là đã biết được "mặt thật" anh ấy như thế nào rồi.

Và ở trường hợp này thì tất nhiên, chẳng phải là 1 gã đàn ông vô trách nhiệm mà 1 ông chồng tuyệt vời, 1 người cha đầy trách nhiệm đã có cơ hội bộc lộ ở đây hết.

Bởi lúc yêu chỉ là yêu thôi, nhưng là vợ là chồng, là có lúc đau ốm hoạn nạn, có bài toán kinh tế chung và những đứa con thì sẽ hiểu rõ lòng nhau hơn bao giờ hết.

Photo: Hipster Studio

Chia sẻ
Đọc thêm