BÀI GỐC Cám cảnh chồng già và keo kiệt

Cám cảnh chồng già và keo kiệt

Hơn tôi đúng 20 tuổi, chồng tôi tiếng là giám đốc một công ty mỹ phẩm và kinh doanh thành đạt nhưng anh chưa bao giờ đưa cho tôi bất cứ một khoản tiền đóng góp sinh hoạt nào.

2 Chia sẻ

Sống với chồng keo kiệt, vợ thêm bẽ bãng và muối mặt

Một người đàn ông, một người chồng mà lúc nào cũng “vắt cổ chày ra nước”, “đo chai nước mắm, đếm củ dưa hành” lại đáng để cả xã hội lên án.

Không ít lần vợ chồng tôi gây gổ với nhau chỉ vì vấn đề tiền bạc. Những lúc đó tôi nghĩ, tại sao tôi lại có một người chồng bủn xỉn và keo kiệt như vậy chứ. Tôi chỉ muốn mình nhanh chóng được giải thoát ra khỏi cảnh ngục tù này.

Một người phụ nữ biết chi ly, tính toán, biết chi tiêu một cách hợp lý cho gia đình để mọi việc có thể hoàn thành thì rất đáng để mọi người khen ngợi. Trái lại, một người đàn ông, một người chồng mà lúc nào cũng “vắt cổ chày ra nước”, “đo chai nước mắm, đếm củ dưa hành” lại đáng để cả xã hội lên án.


Tôi đã từng sống trong hoàn cảnh của bạn nên tôi phần nào hiểu được sự ngột ngạt, tù túng của bạn hiện tại. Chồng tôi là người nổi tiếng keo kiệt. Cái gì anh ta cũng tính toán từng ly từng đồng. Tôi đi chợ mua gì cũng phải báo cáo lại cho anh. Con tôi xin tiền mua gì cũng phải đợi anh xem xét rồi mới cho dù đó là một khoản tiền cực nhỏ, chẳng có mấy giá trị.

Nhiều lúc do không thể chịu đựng được sự so đo, suốt ngày mở miệng ra là anh ta lại nói tôi hoang phí, không biết tiết kiệm (dù tôi cả năm chẳng mua được cái gì riêng cho mình). Không ít lần vợ chồng tôi gây gổ với nhau chỉ vì vấn đề tiền bạc. Những lúc đó tôi nghĩ, tại sao tôi lại có một người chồng bủn xỉn và keo kiệt như vậy chứ. Tôi chỉ muốn mình nhanh chóng được giải thoát ra khỏi cảnh ngục tù này.

Sống toan tính cho bản thân là người không được coi trọng

“Một người vì mọi người”, con người sống phải biết đến những người xung quanh mới đáng được mọi người nể phục. Thế nhưng chồng bạn lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền, chỉ lo vun vén cho bản thân của mình, gia đình nhà mình mà quên đi tất cả mọi người xung quanh thì quả là một người đàn ông tồi tệ.


Chồng bạn đáng tuổi cha, chú của bạn nhưng tại sao lại có thể có những suy nghĩ thiển cận như vậy chứ? Dẫu biết cuộc sống có khó khăn, phải chăm lo cho tương lai phía trước. Dẫu biết sinh ra ở một vùng quê lam lũ nên phải biết tiết kiệm nhưng những hành động của anh ấy lại cho thấy anh ta là một kẻ nông cạn. Đường đường là một vị giám đốc, va vấp ngoài xã hội nhiều, là người từng trải nhưng anh ta lại làm cho mọi người cảm thấy anh chẳng khác gì một kẻ “mọt già” chỉ biết đào bới của người khác làm giàu cho bản thân.

Đáng lẽ ra khi sống cùng bố mẹ vợ, nếu không thể cho mẹ cha 5, 7 đồng thì ít nhất cũng phải đóng tiền sinh hoạt phí cho cha mẹ. Đằng này đã ăn nhờ ở đậu rồi lại còn muốn ăn không. Điều đó có xứng đáng với địa vị mà chồng bạn đang có hay không?

Còn chưa kể đến những lần nhà có công việc. Đây là cơ hội để cho anh ta làm rạng rỡ mặt mày, tỏ bậc đàn anh, khẳng định vị trí của mình trước mọi người, vậy mà cuối cùng chỉ làm cho người khác thấy coi thường về anh ta thêm. Ngay cả với vợ, người sống suốt đời với anh ta mà anh ta còn tính toán thì những người khác anh ta có coi ra gì đâu chứ.


Dân gian có câu “sởi lởi trời cho, bo bo trời phạt”, với cách ứng xử đó của chồng bạn thì tôi tin chắc rằng anh ấy sẽ chẳng có thể mở mày mở mặt với những người xung quanh.

Cuộc sống sẽ chẳng có được hạnh phúc

Hầu hết các cặp vợ chồng, thậm chí cả những đôi yêu nhau mà tôi biết đều không có được hạnh phúc trọn vẹn khi người tình, người bạn đời của mình là người quá tính toán. Thậm chí có nhiều xung đột dẫn đến ly tan, đứt gánh giữa đường cũng chỉ vì một thói quen, tính cách này của bạn đời.

Lấy chồng nhiều tuổi, người con gái thường được thoải mái và được chiều chuộng hơn vì người đàn ông của họ sẽ tâm lý, hiểu và thông cảm cho người vợ trẻ của mình. Thế nhưng hoàn cảnh của bạn lại làm cho nhiều người phải đặt câu hỏi: tại  sao có một người vợ đẹp như hoa, nhiều người đàn ông khác thèm khát mà anh ta lại có thể đối xử với bạn như vậy? Phải chăng anh ta quá tự tin về bản thân hay do anh ta là người sống không biết trước biết sau?


Vợ là người tay ấp tay kề, là người cùng chia ngọt sẻ bùi với anh ta mà anh ta chẳng bao giờ nghĩ tới, chẳng bao giờ động viên tinh thần được một câu. Những ngày lế tết, không có món quà tặng cho vợ thì ít nhất cũng phải cùng vợ dùng cơm, nói những lời ngọt ngào khuyến khích vợ. Đằng này anh ta cứ bỏ mặc bạn, rồi bắt bạn tự xoay sở cho những nhu cầu hàng ngày của anh ta. Tiếp tục  sống với người mà mình không hề có chút tình cảm nào, một người chỉ biết “ăn bám” như anh ta liệu bạn có được hạnh phúc?

Qua một lần đò thì đã sao? Ai nói rằng bạn sẽ không thể có được hạnh phúc thực sự? Bạn còn rất trẻ, tốt nhất hãy tìm cho mình một con đường đi riêng, đừng chôn vùi tuổi thanh xuân của mình một cách vô nghĩa. Chúc bạn hạnh phúc!

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Đọc thêm