BÀI GỐC Cám cảnh chồng già và keo kiệt

Cám cảnh chồng già và keo kiệt

Hơn tôi đúng 20 tuổi, chồng tôi tiếng là giám đốc một công ty mỹ phẩm và kinh doanh thành đạt nhưng anh chưa bao giờ đưa cho tôi bất cứ một khoản tiền đóng góp sinh hoạt nào.

2 Chia sẻ

Lấy chồng, đàn bà phải được nhờ chồng

Là con gái, lấy chồng, không được nhờ chồng cái này thì cũng phải được nhờ chồng cái kia. Chồng không giúp gì được về kinh tế thì phải giúp đỡ bạn về tinh thần, chia sẻ quan tâm cùng bạn.

Không còn gì để nói với bạn trong trường hợp này. Bạn còn trẻ, xinh đẹp, có công việc ổn định, bạn hoàn toàn có thể lấy được một người chồng xứng đáng và yêu thương bạn. Đừng vì cái suy nghĩ: sợ phải trải qua 2 đời chồng để rồi sai lầm nối tiếp sai lầm, đến khi có tuổi muốn làm lại thì đã muộn.Bạn phải hiểu rằng bây giờ còn trẻ, bị chồng lạnh nhạt và đối xử như vậy, bạn còn có công việc, gia đình và bạn bè để chia sẻ. Hơn thế nữa là việc bạn ít khi phải gặp chồng (vì chồng bạn hay đi công tác xa) nên va chạm trong cuộc sống còn chưa gay gắt quá mức. Nhưng sau này, một vài năm nữa khi chồng bạn đã có tuổi, không muốn đi xa, muốn về nhà, thì những va chạm trong cuộc sống mới thật sự khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Lúc đấy liệu bạn có còn đủ can đảm để rời xa chồng và làm lại từ đầu hay không? Đó mới chỉ là vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải xem xét lại.

Còn 1 vấn đề nữa không kém phần quan trọng, đó là cách đối nhân xử thế của "ông ta" với gia đình bạn, bố mẹ, anh chị em của bạn. Bạn tâm sự: "kinh doanh thành đạt là vậy, nhưng anh chưa bao giờ biếu ông bà ngoại, bà nội lấy một đồng". Bạn thử nghĩ xem, đến bố mẹ đẻ của "ông ta" mà "ông ta" còn chưa bao giờ biếu lấy 1 đồng, thì ông ta sẽ coi bố mẹ bạn ra gì?


Là con gái, lấy chồng, không được nhờ chồng cái này thì cũng phải được nhờ chồng cái kia. Chồng không giúp gì được về kinh tế thì phải giúp đỡ bạn về tinh thần, chia sẻ quan tâm cùng bạn, lo cho gia đình một phần, bạn còn phải lo quan tâm tới bố mẹ nữa (dù cho bố mẹ không cần, không nhờ, nhưng đạo làm con thì bạn vẫn phải làm). Nếu ông ta là người không làm ra kinh tế, không kiếm được tiền, hoặc là 1 người không biết cách thể hiện sự quan tâm, thì lại là một nhẽ. Đằng này ông ta giàu có, nhiều tiền, nhưng lại không chia sẻ kinh tế với bạn, không vun đắp cho gia đình, chưa bao giờ hỏi han quan tâm đến bố mẹ bạn.

Bây giờ bố mẹ bạn vẫn còn sức khỏe, chưa bệnh tật đau yếu, nhưng một vài năm nữa, sức khỏe kém đi, rồi hàng loạt “bệnh tuổi già’ kéo đến, những lúc đó bạn lại chỉ có 1 thân 1 mình chăm sóc bố mẹ già, lo lắng kiếm tiền cho gia đình, không tính đến việc phải chăm lo cho con cái trong tương lai. Trong khi chồng của bạn cũng già, nhưng lại không chia sẻ được một chút gì với bạn, không giúp đỡ được bạn. Lúc này bạn sẽ cảm thấy như thế nào, khi mọi việc lớn bé đều dồn lên vai bạn?

Bây giờ bạn còn trẻ, còn chưa phải lo nghĩ nhiều, thêm một vài tuổi nữa bạn sẽ thấy hối hận, nhưng lúc đó liệu có quá muộn để bắt đầu lại từ đầu hay không? Bạn đừng hy vọng chồng bạn sẽ thay đổi, bởi vì đó là bản chất con người của anh ta, nó ăn sâu vào trong suy nghĩ và cách sống của anh ta rồi. Ông bà ta thường nói: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, tính cách anh ta đã như thế thì bạn đừng trông mong anh ta sẽ thay đổi. Bạn chỉ có thể dựa vào chính mình mà thôi!


Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm một số ý kiến để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về những gì tôi đã nói và hãy lựa chọn cho đúng đắn! Chúc bạn không phải hối hận về những quyết định của mình.

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Đọc thêm