Sơn Tùng - chàng trai "màu tím" vừa tạo nên lịch sử cho "Người ấy là ai?": Anh Hiền sến lắm, bắt hôn mới được vô nhà!

Sự xuất hiện của 2 chàng trai màu tím là người yêu của nhau Sơn Tùng - Đức Hiền tại "Người ấy là ai?" khiến khán giả ngã ngửa vì quá bất ngờ.

Người ấy là ai? tập 8 đã lần đầu tiên chứng kiến một tình huống bất ngờ khi 2 chàng trai "màu tím" xuất hiện trong chương trình lại là người yêu của nhau. Họ là Sơn Tùng - Đức Hiền. Màn chia sẻ dễ thương, văn minh và giàu cảm xúc của cặp đôi đã đốn tim nhiều khán giả. Trò chuyện với Sơn Tùng sau chương trình, anh chàng này đã có những chia sẻ đầy thú vị.

Sơn Tùng - chàng trai "màu tím" vừa tạo nên lịch sử cho "Người ấy là ai?": Anh Hiền sến lắm, bắt hôn mới được vô nhà! - Ảnh 1.

Sơn Tùng (ngoài cùng, bên trái) xuất hiện cùng mẹ và Đức Hiền (áo trắng) trên sân khấu "Người ấy là ai?".

Chào Sơn Tùng, cơ duyên nào đưa bạn và anh Đức Hiền cùng nhau tham gia "Người ấy là ai?" và tạo nên một câu chuyện chưa từng có trong lịch sử chương trình như vậy?

Ban đầu, biên tập viên của chương trình có facebook của Tùng nên đã nói chuyện với mình. Sau đó, biên tập viên đó lại muốn mời cả anh Hiền tham gia để chương trình có sự kịch tính, bất ngờ hơn. Tùng nói sẽ về hỏi ý kiến anh Hiền, may mắn là anh Hiền đã đồng ý nên cuối cùng, như bạn thấy đó, chương trình đã rất thành công trong việc tạo được sự bất ngờ lớn cho khán giả.

Sau chương trình thì cuộc sống của Sơn Tùng và Đức Hiền có thay đổi gì không?

Thật ra cũng không thay đổi gì vì trước đó mọi người cũng biết rồi, bây giờ chỉ là nhiều người cùng biết hơn thôi. Có rất nhiều người đã gửi lời chúc phúc đến cho cả hai tụi mình.

Sơn Tùng - chàng trai "màu tím" vừa tạo nên lịch sử cho "Người ấy là ai?": Anh Hiền sến lắm, bắt hôn mới được vô nhà! - Ảnh 2.

Sơn Tùng và Đức Hiền đã quen nhau ra sao?

Trước đây tụi mình là bạn bè trên facebook. Anh Hiền thì rất thích đi chụp hình và cần kiếm một người làm makeup cho mình nên đã add facebook của Tùng. Rồi một thời gian hai người có comment qua lại với nhau, rồi hẹn nhau đi ăn, đi cafe. Tụi mình đã quen nhau như thế.

Hiện tại 2 người chính thức ở bên nhau bao lâu rồi?

Tụi mình quen từ hồi tháng 2 năm 2018, tính đến bây giờ vậy là cũng được gần 1 năm rưỡi rồi.

Sơn Tùng - chàng trai "màu tím" vừa tạo nên lịch sử cho "Người ấy là ai?": Anh Hiền sến lắm, bắt hôn mới được vô nhà! - Ảnh 3.

Trong chương trình anh Đức Hiền có chia sẻ rằng bản thân come out rất muộn, từng trải qua một quãng thời gian dài phải giấu giếm giới tính, thậm chí bị trầm cảm, cho đến khi có người vực anh ấy dậy. Tôi tò mò người ấy là ai, hay chính là Sơn Tùng?

Đúng, người ấy chính là Tùng (cười). Thực ra cho đến khi Tùng gặp anh Hiền thì anh Hiền cũng đã dần bình thường trở lại rồi. Trước đây anh Hiền là người khá trầm tính, hầu như không có bạn bè gì hết. Anh ấy chỉ đi làm rồi về nhà thôi. Sau khi 2 người quen nhau thì Tùng dắt anh ấy đi nhiều nơi hơn, kéo anh ấy ra khỏi vỏ bọc đó, khiến anh ấy trở nên hoạt bát sôi nổi hơn.

Vậy thôi chứ nếu nói Tùng là lý do, là động lực để cho anh ấy được như hiện tại chắc cũng hơi quá (cười).

Trong chương trình thì mẹ Tùng đã xuất hiện trên sân khấu và có thái độ rất cởi mở khi nói về mối quan hệ của 2 con. Vậy còn bố mẹ anh Hiền thì sao?

Tùng thì vẫn qua nhà anh Hiền chơi thường xuyên. Có thể do mình là khách nên hai bác cũng không tỏ thái độ gì nhiều, nên mình không biết khi không có mình ở đó thì anh Hiền có gặp vấn đề gì không. Về phía mình thì mình vẫn rất lễ phép, hai bác không quá cởi mở nhưng cũng không quá khắt khe, nói chung là cứ bình thường vậy đó, không tỏ ra mặt một điều gì hết.

Sơn Tùng - chàng trai "màu tím" vừa tạo nên lịch sử cho "Người ấy là ai?": Anh Hiền sến lắm, bắt hôn mới được vô nhà! - Ảnh 4.

Như anh Hiền nói trong chương trình thì tôi có cảm giác như gia đình anh ấy vẫn chưa thực sự thoải mái với việc come out của con mình.

Anh Hiền có kể là bởi gia đình đặt quá nhiều kỳ vọng vào anh ấy. Thực sự thì ba mẹ anh Hiền không cấm đoán, ngăn cản hay kỳ thị việc con mình đồng tính, thế nhưng mọi người vẫn không muốn chuyện đó được công khai với quá nhiều người như họ hàng, làng xóm xung quanh.

Lấy ví dụ như nếu bạn và anh Hiền muốn tiến xa hơn nhưng lại gặp rào cản nào đó từ phía gia đình thì 2 bạn xử lý như thế nào?

Cái đó thì mình lại phải nhìn lại bản thân hai người, chúng mình thấy cái gì là quan trọng nhất? Có một số người thì tình yêu quan trọng nhất, họ chấp nhận đánh đổi tất cả để có được tình yêu. Nhưng với một số người thì gia đình lại là quan trọng nhất nên họ quyết định dừng lại vì gia đình mình.

Vậy bạn cảm giác quan điểm của anh Hiền thế nào?

Anh Hiền từng nói rằng anh ấy come out, làm nhiều thứ để có thể gắn kết mối quan hệ này, nên mình nghĩ anh Hiền sẽ là người đứng về phía tình yêu nhiều hơn.

Sơn Tùng - chàng trai "màu tím" vừa tạo nên lịch sử cho "Người ấy là ai?": Anh Hiền sến lắm, bắt hôn mới được vô nhà! - Ảnh 5.

Với những gì hai bạn thể hiện trong chương trình, hay là trên mạng xã hội thì ai cũng phản ghen tỵ bởi sự ngọt ngào, tình cảm của cả hai, vậy ngoài đời thực thì sao, hai bạn có từng xảy ra mâu thuẫn hay bất đồng gì không?

Thực sự thì mối quan hệ nào cũng tiềm tàng những mâu thuẫn, có những lúc cãi vã hay bất đồng quan điểm, bọn mình cũng vậy, chỉ là nó không quá lớn thôi. Ví như hôm quay chương trình, thì mình cũng giận anh Hiền một chút xíu đấy.

Giận vì chuyện gì vậy?

Bông hoa mà anh Hiền tặng mình là do chương trình chuẩn bị trước chứ anh Hiền không nghĩ tới vấn đề đó. Anh Hiền nói anh có quà tặng mình thì mình chờ đợi một điều gì đó lớn hơn, không phải là ở khía cạnh vật chất. Mình đã chờ đợi một câu nói gì đó khiến mình cảm thấy tự hào hơn... nên khi không có thì mình cũng có giận một xíu đấy!

Sơn Tùng - chàng trai "màu tím" vừa tạo nên lịch sử cho "Người ấy là ai?": Anh Hiền sến lắm, bắt hôn mới được vô nhà! - Ảnh 6.

Vậy anh Đức Hiền là người như thế nào? Trong chương trình anh có vẻ nhút nhát nhưng tôi cảm nhận những người như thế thì lại thường rất hay sống tình cảm, yêu chiều người yêu.

Đúng là anh Hiền tình cảm lắm, còn khá sến nữa (cười). Anh ấy hơi sướt mướt một chút xíu. Khi mới yêu thì mình thấy điều đó rất thú vị, vì mình được người yêu tỏ tình này, nói những lời hoa mỹ ngọt ngào này... Nhưng lâu rồi thì lại khác, đôi khi mình nghĩ sao ông không làm những điều gì thiết thực hơn là nói những câu như thế. Đó cũng là một cái hay, mà cũng là một cái dở. May là gần đây anh Hiền cũng tiết chế bớt rồi.

Cụ thể anh Hiền sến như thế nào vậy?

Ví dụ như anh Hiền rất hay chở mình đi chơi, đi dạo buổi tối, đến khi chở về thì anh có nguyên tắc là nhất quyết phải... hôn nhau sau mới đi vô nhà, không hôn là sẽ giận. Việc đó một vài lần đầu mình thấy là ok, lãng mạn, nhưng sau này quen lâu rồi thì thấy nó cũng không cần thiết lắm. Nhưng mà anh Hiền thì vẫn cứ phải như vậy mới chịu.

Sơn Tùng - chàng trai "màu tím" vừa tạo nên lịch sử cho "Người ấy là ai?": Anh Hiền sến lắm, bắt hôn mới được vô nhà! - Ảnh 7.

Trên sân khấu tôi cũng thấy hai người tình cảm lắm, còn hôn má nhau nữa. Ngoài đời thì sao, hai bạn có thể hiện tình cảm trước đông người bao giờ không?

Mặc dù mọi người không kỳ thị gì nhưng Tùng và Hiền cũng không muốn làm điều gì lố quá. Bản thân mình cũng nghĩ không nên thể hiện tình cảm chốn công cộng quá nhiều. Khi mình đi ngoài đường mà thấy các đôi nam nữ thể hiện tình cảm công khai thái quá mình cũng đã cảm thấy không hài lòng cho lắm, huống chi nói đến bản thân mình.

Hiện tại công việc của Tùng và anh Hiền cụ thể là gì nhỉ?

Tùng hiện tại là trainer cho một công ty chuyên mỹ phẩm - nước hoa, buổi sáng công việc là đi dạy, lên văn phòng, còn chiều tối về mình vẫn làm makeup, làm phun xăm lông mày và các dịch vụ làm đẹp khác tại nhà. Dự định của mình là sẽ mở một cơ sở làm đẹp lớn hơn. Còn anh Hiền vẫn đầu tư cho lĩnh vực thú y của mình, có thể là chưa mở phòng khám thú y sớm đâu, nhưng cũng đang phát triển theo hướng đỏ.

Tôi cảm thấy Tùng là người rất tự tin, và cũng may mắn hơn nhiều bạn trong cộng đồng LGBT là có gia đình ủng hộ, cởi mở trong vấn đề này, nhưng sự thật thì không phải ai cũng được như bạn. Họ rất tự ti, sợ sệt, và còn có những suy nghĩ tiêu cực nữa, Tùng có lời khuyên nào dành cho các bạn như vậy hay không?

Thực tế thì câu chuyện tự ti, sợ sệt, suy nghĩ tiêu cực cũng giống như một giai đoạn trong cuộc đời mà mỗi người LGBT đều phải trải qua vậy. Tùng cũng từng trải qua giai đoạn đó, tiêu cực đến mức mình tránh xa mọi người. Ai đến gần, khuyên nhủ hay nói gì đó về mình mình đều từ chối hết, phản bác lại khiến họ cảm thấy mình giống như một đứa không thể nào tiếp cận được. Nhưng rồi dần dần do cuộc sống của mình, mình bắt đầu chấp nhận, tiếp cận mọi thứ tích cực hơn.

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, ví như Tùng được chấp nhận, nhưng bản thân lại phải gánh vác về kinh tế thay ba mẹ rất nặng. Nên Tùng nghĩ mỗi người phải tự giải quyết câu chuyện của mình thôi. Tùng chỉ khuyên rằng các bạn không nên đánh lừa bản thân mình, vì ba mẹ nào cũng hy vọng điều duy nhất là con cái mình được hạnh phúc, vậy bây giờ bản thân mình hãy cứ sống hạnh phúc cho mình đi, rồi ba mẹ mình sẽ hạnh phúc thôi.

Sơn Tùng - chàng trai "màu tím" vừa tạo nên lịch sử cho "Người ấy là ai?": Anh Hiền sến lắm, bắt hôn mới được vô nhà! - Ảnh 8.

Nói như vậy không phải mình ích kỷ, nhưng cứ thử nghĩ mà xem, nếu mình chịu chấp nhận cuộc sống trái với giới tính của mình, mình lấy vợ sinh con để cho ba mẹ vừa lòng, nhưng cuộc sống hôn nhân của mình lại như địa ngục, làm khổ cả mình và cô gái đó, thì thử hỏi ba mẹ có thể hạnh phúc được không?

Cón vấn đề có con nối dõi, bây giờ cũng không phải như ngày xưa nữa, nếu mình ổn định, có kinh tế, mình hạnh phúc, thì vấn đề có con không khó nếu như mình thực sự muốn.

Cảm ơn Sơn Tùng vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm