Shark Linh vẫn thấy "phiền" khi ở nhà với chồng và bí quyết để các cặp đôi công sở không "phát điên khi ở cùng nhau quá lâu"

Shark Linh và ông xã cũng như nhiều cặp vợ chồng khác, ở cùng nhau toàn thời gian trong mùa dịch nên nảy sinh nhiều vấn đề. Tuy nhiên, nữ doanh nhân đã gợi ý 3 bí quyết điều chỉnh thói quen và thực hiện kế hoạch giữa 2 vợ chồng để không khiến nhau phát điên.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ thị cách ly toàn xã hội từ ngày 1/4. Người dân được khuyến cáo ở yên trong nhà, hạn chế ra đường, chỉ trừ một số trường hợp cấp bách như mua thực phẩm, cấp cứu...

Điều này đồng nghĩa với việc cả gia đình từ vợ, chồng, con cái ở nhà cùng nhau toàn thời gian. Và không ít cặp đôi không phân chia được việc chăm sóc con cái, bếp núc, dọn dẹp rồi việc công ty rồi dẫn đến xung đột.

Ngay cả Shark Linh và ông xã vốn "tình thương mến thương" là thế khi phải work from home, ở nhà toàn thời gian với nhau cũng nảy sinh không ít vấn đề. Tuy nhiên, sau khi cảm thấy "phiền nhau rất nhiều", nữ doanh nhân và chồng đã tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Mới đây, Shark Linh đã chia sẻ lên fanpage về 3 bí quyết điều chỉnh thói quen, thực hiện kế hoạch giữa 2 vợ chồng để không khiến nhau phát điên.

Tình thương mến thương là thế nhưng Shark Linh vẫn thấy phiền khi ở nhà với chồng và bí quyết để "không khiến nhau phát điên" - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân cho biết bản thân mình và ông xã ban đầu ở cùng nhau toàn thời gian cũng khá khó khăn, nhưng với những bí quyết đơn giản, cả 2 đã vượt qua thật nhẹ nhàng: "Khi có dịch Covid-19, ông xã Linh cũng bắt đầu làm việc ở nhà và đứa con gái lớn cũng ở nhà vì trường học đã đóng cửa. Bỗng nhiên cả gia đình đều ở nhà cùng nhau TOÀN THỜI GIAN!

Thành thật mà nói, điều này rất khó khăn, khoảng thời gian đầu hai vợ chồng làm phiền nhau rất nhiều. Linh và ông xã nhận ra rằng cần phải điều chỉnh thói quen của mình và thực hiện kế hoạch để không khiến nhau phát điên".

1. Không luôn chia 50/50 được

Mọi người thường nói hôn nhân nên chia sẻ công việc với nhau 50/50, nhưng thực tế nó không bao giờ như vậy. Chúng ta sẽ có những ngày trôi qua một cách nhẹ nhàng và đôi lúc sẽ rất nhiều áp lực trong một ngày. Điều quan trọng là mình cần quan tâm đối phương mỗi ngày để có thể hỗ trợ họ khi họ không thể để vào 50% trong hôm đó.

Tình thương mến thương là thế nhưng Shark Linh vẫn thấy phiền khi ở nhà với chồng và bí quyết để "không khiến nhau phát điên" - Ảnh 2.

Việc nhà, chăm sóc con cái... rất khó để chia đều 50/50.

Mình cần lưu ý là nếu đối phương chỉ có 30% thì mình sẵn sàng giúp 70% phần còn lại như làm xong công việc nhà và chăm sóc gia đình. Cách này sẽ cho hai vợ chồng có cảm giác đang làm việc như một nhóm hỗ trợ nhau về mặt tinh thần lẫn thể chất. Đây là một điều cơ bản nhưng đặc biệt cực kỳ quan trọng trong thời gian này khi gặp mặt nhau cả ngày, hãy thông cảm và chia sẻ cảm xúc với nhau.

2. Thời gian "một mình"

Tạo cho bản thân cảm giác có không gian riêng. Làm việc trong các phòng khác nhau. Linh thường làm việc trong phòng khách và ông xã làm việc ở phòng ngủ. Nếu bạn có con, hãy lên lịch và phân chia thời gian để thay phiên nhau chăm sóc bọn trẻ để mỗi người có thời gian riêng cho bản thân.

Dù có con nhỏ nhưng vợ chồng Shark Linh vẫn thay phiên nhau chăm sóc bọn trẻ để mỗi người có thời gian riêng cho bản thân.

Mỗi khi không phải trông bé, Linh và anh nhà xem đó là lúc được ở "một mình". Chúng ta cũng tính đi siêu thị là "thời gian một mình" và thời gian này cũng được đưa vào lịch. Bonus: cố gắng để bọn trẻ ngủ trưa cùng một lúc. Nhà Linh gọi đó là "giờ vàng", đó là khi ngôi nhà được im ắng thật sự.

3. Chia sẻ về tình hình kinh tế gia đình

Covid-19 này đang ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp phải đấu tranh để tồn tại, có khi dẫn đến việc sa thải nhân viên và ngừng thuê nhân viên mới. Nếu tiền là một vấn đề, bây giờ là thời gian để có một cuộc trò chuyện thẳng thắn với nhau. Chia sẻ mối quan tâm tài chính của bạn và lên kế hoạch để cắt giảm chi phí cùng nhau. Hãy lên một kế hoạch mà cả hai cùng đồng ý, điều đó sẽ làm chúng ta giảm bớt căng thẳng.

Tình thương mến thương là thế nhưng Shark Linh vẫn thấy phiền khi ở nhà với chồng và bí quyết để "không khiến nhau phát điên" - Ảnh 4.

Đây là thời điểm 2 vợ chồng nên thẳng thắn chia sẻ với nhau về vấn đề tài chính gia đình.

Bài viết của Shark Linh chỉ sau ít giờ đã thu hút hàng ngàn lượt like, share và bình luận của dân mạng. Nhiều người đã gửi lời cảm ơn tới nữ doanh nhân vì những bài học hay ho: "Bạn đúng là bông hồng thời Covid. Các đấng mày râu cần gì hơn thế?", "Gia đình thời Covid-19, sum vầy bất đắc dĩ lại là thời điểm vàng mà ta dễ bất hòa chị nhỉ. Nhưng chỉ cần có cách thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết", "Những điều chị Linh chia sẻ rất mộc mạc và thực tế. Hay chị ạ!", "Hâm mộ cách sống và sắp xếp mọi thứ của chị ạ"...

Với 3 bí quyết đơn giản trên, hy vọng các gia đình giữ được sự hòa thuận và cùng nhau nghiêm túc cách ly để đề phòng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh!

Tình thương mến thương là thế nhưng Shark Linh vẫn thấy phiền khi ở nhà với chồng và bí quyết để "không khiến nhau phát điên" - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm