Shark Linh mách nước 5 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả, điều cuối dành riêng cho hội bỉm sữa công sở

Vừa mới đây, trên trang cá nhân của mình, Shark Linh đã có những chia sẻ thiết thực giúp dân công sở duy trì được hiệu suất công việc khi được công ty cho làm việc online tại nhà.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như thời điểm hiện tại, một trong những yêu cầu cấp thiết đó chính là tránh tập trung đông người nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Vì lẽ đó, không ít công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng.

Tuy nhiên, vì đã được công ty tạo điều kiện làm việc ở nhà, nên nghĩa vụ của dân công sở càng nặng nề hơn khi phải đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao. Vậy làm cách nào để có những buổi làm việc ở nhà hiệu quả? Vừa mới đây, trên trang cá nhân của mình, Shark Linh đã có những chia sẻ thiết thực giúp dân công sở duy trì được hiệu suất công việc khi được làm việc trong điều kiện thoải mái:

Shark Linh mách nước 5 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả, điều thứ 5 đặc biệt dành riêng hội mẹ bỉm công sở - Ảnh 1.

LÀM VIỆC Ở NHÀ HIỆU QUẢ!

Làm việc tại nhà, ban đầu nghe có vẻ vui nhưng thực sự nó đòi hỏi rất nhiều kỷ luật từ bản thân hơn bình thường. Điều quan trọng là chúng ta vẫn có thể đạt chất lượng công việc tốt như đang ở công ty. Dưới đây là một số cách có thể giúp các bạn làm việc hiệu quả khi làm việc tại nhà.

1. Hãy chuẩn bị như mình sẽ đi làm

Hãy giữ những thói quen của một ngày đi làm bình thường. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chuẩn bị tinh thần làm việc thật hiệu quả. Nếu mặc một bộ đồ ngủ để làm việc, bạn sẽ vô thức muốn trở lại giường hơn là tập trung làm việc.

Shark Linh mách nước 5 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả, điều thứ 5 đặc biệt dành riêng hội mẹ bỉm công sở - Ảnh 2.

2. Hãy rõ ràng về thời gian làm việc của mình

Giữ thời gian bắt đầu và kết thúc công việc như một ngày đi làm bình thường. Hãy thông báo cho người thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái) là mình đang trong giờ làm việc. Và đây cũng là một cách để tự nhắc nhở bản thân. Cách này sẽ giúp chúng ta không bị mất tập trung và không bị cắt ngang khi đang làm việc. Trong trường hợp gia đình có đông người và cần sự trợ giúp đặc biệt, bạn có thể dành ra 5 phút mỗi giờ với họ. Nhưng nhớ là chỉ 5 phút thôi nhé!

3. Tạo không gian cho nơi mình làm việc

Nó không cần phải hoàn hảo, chỉ cần cảm thấy thoải mái như đang ở công ty. Nếu thường ngồi ở bàn làm việc, thì hãy ngồi làm việc trên bàn - đừng làm việc trên giường hoặc nằm trên một cái ghế dài. Điều này sẽ giúp đưa bộ não của chúng ta vào chế độ tư duy làm việc.

Shark Linh mách nước 5 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả, điều thứ 5 đặc biệt dành riêng hội mẹ bỉm công sở - Ảnh 3.

4. Phản hồi nhanh

Mặc dù bạn đang ở nhà, bạn vẫn nên phản hồi nhanh tất cả email, tin nhắn và cuộc gọi liên quan đến công việc. Đảm bảo tất cả các thông báo của bạn được bật và điện thoại của bạn đang để chế độ chuông. Đồng ý với đồng nghiệp về thời gian trả lời tin nhắn, ví dụ, mọi người nên trả lời tin nhắn trong vòng 30 phút.

5. BONUS - Nếu nhà bạn có con nít

Làm việc khi trẻ em chạy xung quanh và chúng muốn sự chú ý của bạn, điều đó sẽ làm bạn rất mất tập trung. Cách Linh chuẩn bị cho những trường hợp này là sắp mua sẵn giấy thủ công, sách tô màu và tập luyện viết chữ để bé có việc làm không bị nhàm chán. Nhưng mẹo là mình phải đưa cho bé từng đợt, nếu bạn đưa tất cả cùng một lúc thì bé sẽ thử mỗi món một ít và chán tất cả trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Shark Linh mách nước 5 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả, điều thứ 5 đặc biệt dành riêng hội mẹ bỉm công sở - Ảnh 4.

Ngay sau khi vừa được đăng tải cách đây chưa lâu, bài đăng của Shark Linh nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự cảm kích những chia sẻ hữu ích của “cá mập 2 con” đã được để lại bên dưới:

“Cảm ơn chị rất nhiều, hiện em cần những bài viết như vầy vì công ty đã ra lệnh không được đi làm mà vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ”.

“Thái độ nghiêm túc thì ngồi ở đâu làm việc cũng rất hiệu quả. Cho nên, tự bản thân phải cho mình vào khuôn khổ, chị ạ”.

“Làm việc ở nhà mà có con nít thì em thua, rất khó vì nó chơi gì cũng rất nhanh chán”.

Shark Linh mách nước 5 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả, điều thứ 5 đặc biệt dành riêng hội mẹ bỉm công sở - Ảnh 5.

Hy vọng với những lời khuyên bổ ích, thực tế và đúng lúc của Shark Linh, chị em công sở sẽ có những ngày làm việc tại nhà thật hiệu suất, hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc để sớm có thể quay trở lại văn phòng.

Shark Linh mách nước 5 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả, điều thứ 5 đặc biệt dành riêng hội mẹ bỉm công sở - Ảnh 6.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm