Sếp nhờ mua đồ cho con nhưng tiền mãi không chịu trả, một nàng công sở sắp… chết đói!

Với một chủ đề quá đúng thời điểm mang tên “đòi nợ những ngày cuối năm”, rất đông dân mạng đã cho nàng công sở sắp “chết đói” hàng loạt cao kiến hay.

Trong môi trường công sở mà nói, chữ “hộ” là từ được sử dụng thường xuyên mỗi ngày như “làm hộ cái này”, “lấy hộ cái kia” hay kinh điển hơn là “mua hộ anh/chị ít đồ nhé”. Vâng, cứ nghĩ tình cảm đồng nghiệp ấy mà, giúp đỡ nhau một tí có sao đâu nhưng sự thật bên trong đề tài “làm hộ”, “làm giúp” này vẫn tồn tại kha khá câu chuyện tréo ngoe, đọc thôi mà cũng giật mình.

Nói có sách mách có chứng, mới đây, đã có một nàng công sở đăng đàn kể về tình huống sắp “chết đói” của mình chỉ vì bao lần mua đồ hộ cho sếp, cho con sếp nhưng sếp mãi không chịu trả tiền, nhắc khéo rồi mà vẫn im thin thít. Cụ thể hơn, cô kể:

Sếp nhờ mua đồ cho con nhưng tiền mãi không chịu trả, một nàng công sở sắp… chết đói! - Ảnh 1.

“Chào các bạn. Mình mới đi làm ở 1 công ty. Sếp hay nhờ mình mua đồ nọ đồ kia cho con sếp hoặc là mua đồ cá nhân gì đó cho sếp nhưng không trả tiền mình. Mặc dù mình cũng đã nhắc khéo 1 lần nhưng sếp vẫn mặc kệ. Các bạn cho mình xin kinh nghiệm đòi tiền sếp, làm sao vừa lịch sự mà vẫn đạt được mục đích, chứ không mình sắp chết đói đến nơi rồi”.

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm chuyên bàn luận chuyện công sở đã nhận được rất nhiều sự tâm của mọi người. Tất nhiên, với một chủ đề quá đúng thời điểm “đòi nợ những ngày cuối năm”, rất đông dân mạng mà điển hình là anh chị em văn phòng đã cho cô nàng sắp “chết đói” hàng loạt cao kiến hay. 

Sếp nhờ mua đồ cho con nhưng tiền mãi không chịu trả, một nàng công sở sắp… chết đói! - Ảnh 2.

“Bạn cứ kêu đưa tiền trước rồi mới mua, không chịu thì bảo hết tiền rồi. Còn tiền ông ý nợ thì nhắc hằng ngày trước mặt, nhây và lì lên vì tiền của mình mà”. 

“Sếp kiểu hút máu nhân viên thế nhỉ, lợi dụng vị trí cao hơn không nhân viên nào dám ý kiến ý cò muốn sai khiến thế nào thì sai khiến. Mấy ca này phải cứng vào, đòi thẳng mặt, nghiêm túc lên chứ đừng ra vẻ sợ sệt”.

“Bảo là ‘sếp ơi cuối năm rồi em cần tiền mua quần áo du xuân, sếp cho em xin lại’ là được mà. Nhắc nhở nhẹ nhàng sếp vẫn bỏ ngoài tai thì phải dùng biện pháp mạnh”.

“Khuyên thật nhé, kiểu sếp lợi dụng này sau Tết nên xin nghỉ đi, về lâu về dài không phát triển được đâu. Giờ thì lo đòi nợ cái đã, đòi sếp không được cứ đến thẳng phòng kế toán hoặc nhỏ to tâm sự với sếp lớn hơn”.

“Rút kinh nghiệm, sau có thế nữa cứ bảo là em hết tiền rồi, sếp đưa trước thì mới đi mua hộ. Ai đời răp rắp nghe theo tới mức khiến mình chết đói thế này hở?”.

Sếp nhờ mua đồ cho con nhưng tiền mãi không chịu trả, một nàng công sở sắp… chết đói! - Ảnh 3.

Quả thật, trong môi trường công sở mà nói, không hẳn sếp lúc nào cũng là những nhân vật vừa có tâm vừa có tầm đối với nhân viên, bởi bên cạnh “sếp this” thì vẫn tồn tài kha khá “sếp that” xấu xa vô cùng. Cho nên, nếu lỡ lâm vào tình cảnh như trên, dân công sở nên thẳng thắn và cứng rắn đòi lại quyền lợi cho mình, thậm chí là lựa chọn phương án “chia tay sớm bớt đau khổ” nếu cảm thấy cần thiết!

Sếp nhờ mua đồ cho con nhưng tiền mãi không chịu trả, một nàng công sở sắp… chết đói! - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm