Sếp mời đến nhà dự tiệc, gặp một người phụ nữ sang trọng bước xuống từ xe ô tô, nghe danh tính, tôi tái mặt vội lủi trốn

H.Dương,
Chia sẻ

Thật không ngờ chúng tôi lại gặp nhau trong hoàn cảnh này.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Gửi Hướng Dương,

Hôm qua, sếp Tổng mời mấy anh em tôi, là những người mới hoàn thành xuất sắc dự án, đến nhà dùng cơm tối. Gọi là ăn cơm cho thân mật nhưng chúng tôi thừa hiểu, sếp đã chuẩn bị một bữa tiệc hoành tráng.

Nào ngờ, khi đang đứng trò chuyện cùng đồng nghiệp, tôi chết đứng khi thấy vợ cũ bước xuống từ chiếc xe ô tô sang trọng. Một anh kéo tay tôi, nói đó là vợ mới của sếp, rất được sếp yêu chiều.

Tôi tái mặt, hoảng sợ, vội lấy lý do bận việc rồi bỏ trốn về trước. Tôi còn căn dặn đồng nghiệp cáo lỗi với sếp thay mình.

Trước đây, tôi từng đối xử không tốt với vợ nên cô ấy cay đắng ly hôn. Ngẫm lại, tôi cũng ân hận. Chỉ là bây giờ, cô ấy lại trở thành "sếp bà" của tôi. Tôi lo sợ vợ cũ sẽ vì chuyện cũ mà gây khó dễ trong công việc cho mình. Có nên hẹn cô ấy đến quán cà phê, nói chuyện phải trái và van xin cô ấy tha thứ cho tôi không? (hoangtrang...@gmail.com)

Sếp mời đến nhà dự tiệc, gặp một người phụ nữ sang trọng bước xuống từ xe ô tô, nghe danh tính, tôi tái mặt hoảng sợ, vội lủi trốn đi - Ảnh 2.

Chào bạn,

Vì bạn không kể rõ bạn đã đối xử không tốt với vợ là việc gì, nên Hướng Dương chưa thể hình dung và đưa ra lời khuyên cụ thể nhất cho bạn.

Hướng Dương chỉ khuyên bạn không nên hẹn gặp lại vợ cũ để tìm cách giải thích hay van xin gì nữa. Quá khứ đã trôi qua, hãy cứ để mọi chuyện ngủ yên. Bạn càng cố khơi gợi mọi chuyện, bạn càng đẩy mình vào chỗ bất lợi, khó khăn.

Ngoài ra, bạn hãy đặt niềm tin ở sếp bạn. Một người đàn ông có thể lãnh đạo những nhân viên tài năng thì bản thân người ấy đã có tầm nhìn và tài năng xuất chúng. Một người như thế sẽ không vì tình riêng mà đối xử bất công với nhân viên của mình.

Thay vì ý định gặp riêng vợ cũ, bạn hãy dùng thời gian để chứng minh năng lực và khẳng định bản thân. Đó mới là cách tốt nhất để giữ vững vị trí trong công ty.

Tuy nhiên, hi vọng bạn sẽ tự rút ra một bài học trong hôn nhân, cách ứng xử với phụ nữ và mọi người. Đừng bao giờ coi thường, đối xử không tốt với người khác để rồi nội tâm chịu sự giằng xé và ân hận về sau. Tử tế với mọi người chính là cách sống tốt nhất.

Thân chào.

Hướng Dương.

Chia sẻ