Thấy bác giúp việc có biểu hiện lạ, tôi lén lắp camera rồi rơi nước mắt trước cảnh diễn ra trong nhà tắm

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi mở camera lên xem rồi nghẹn ngào. Hóa ra, mọi chuyện không giống như tôi nghĩ.

Xin chào Hướng Dương,

Bác giúp việc ở chung với vợ chồng tôi hơn 10 năm rồi. Trong thâm tâm, chúng tôi luôn xem bác ấy như người thân trong nhà. Nhưng một tháng nay, tôi thấy bác ấy có những hành động rất lạ. Chỉ cần tôi nhìn trực diện vào mắt, bác ấy sẽ cúi mặt xuống. Hay có khi đang nấu ăn, thấy tôi xuống, bác ấy lại vội vã kéo áo che tay lại.

Thấy lạ, tôi lén lắp camera hết các khu vực trong nhà. Chẳng là ban ngày, tôi giao con trai 3 tuổi cho bác ấy. Con tôi bị tăng động giảm chú ý, hay nghịch ngợm và khó kiềm chế cảm xúc. Vì thế mà tôi không gửi bé đi học được.

Thời gian trước, tôi nghỉ ở nhà chăm con. Nhưng dạo này công ty nhiều việc (công ty riêng của vợ chồng tôi) nên tôi buộc phải đi làm. Bác giúp việc lại có những hành động như thế khiến tôi rất lo.

Chiều nay, tôi mở camera lên kiểm tra thì thấy bác ấy đang tắm cho con trai tôi. Thằng bé nghịch ngợm, xối nước ướt mình bác ấy. Đã thế, chẳng hiểu sao, thằng bé còn ôm tay bác ấy mà cắn một lúc lâu. Nhưng bác giúp việc vẫn cắn răng chịu đau, vỗ về bé. Phóng to hình ảnh, tôi thấy tay bác giúp việc chằng chịt vết bầm cũ, mới. Còn chỗ mới bị cắn thì chảy máu.

Nước mắt tôi ứa ra. Tôi hiểu lầm bác ấy rồi. Tôi xót quá. Có nên đem con đi gửi không, để thế này, tôi thương bác giúp việc quá. Mà gửi con thì tôi lại không yên tâm. Mong chị tư vấn. (thanhnha...@gmail.com)

Thấy bác giúp việc thập thò làm chuyện mờ ám, tôi lén lắp camera rồi rơi nước mắt trước cảnh diễn ra trong nhà tắm - Ảnh 1.

Chào bạn,

Qua chuyện này, Hướng Dương mong bạn hãy suy nghĩ, tìm hiểu thấu đáo mọi chuyện trước khi đánh giá người khác. Thật may vì bạn đã lắp camera và chứng kiến cảnh đau lòng ấy. Nếu không, có lẽ bạn sẽ sống trong sự nghi ngờ, đôi khi sẽ có lời nói, hành động gây tổn thương cho bác giúp việc.

Qua thư, Hướng Dương cũng nhận thấy sự hi sinh, tần tảo, yêu thương gia đình bạn của bác giúp việc. Đó là một người giúp việc có tâm, bạn nên trân trọng và quý mến bác ấy.

Nếu đã hiểu rõ mọi chuyện, vợ chồng bạn nên bàn bạc hướng giải quyết. Có thể cho bé đi học ở các lớp học chuyên biệt dành cho trẻ tăng động. Ở đó, các thầy cô sẽ có phương pháp dạy học hiệu quả, giúp ích cho sự phát triển, kiểm soát cảm xúc của con.

Về bác giúp việc, bạn nên thường xuyên hỏi han, tâm sự, giúp đỡ bác ấy trong khả năng của mình. Hơn hết, hãy dành cho bác ấy sự tôn trọng và tin tưởng cần thiết.

Chúc bạn bình an.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/thay-bac-giup-viec-co-bieu-hien-la-toi-len-lap-camera-roi-roi-nuoc-mat-truoc-canh-dien-ra-trong-nha-tam-2022022510583395.chn

Chia sẻ
Đọc thêm