Con bị sốt giữa đêm, tôi hốt hoảng kêu chồng đưa đi viện thì anh hằn học vứt ra 2 triệu cùng 2 từ phũ phàng

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi ôm con bật khóc. Con bị sốt, sao anh lại có thể nhẫn tâm đến thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng tôi không còn yêu nhau tha thiết như lúc mới cưới nữa. Tôi thấy chồng lạnh nhạt, hờ hững với vợ. Tôi ở nhà chăm con hơn 2 năm nay, chồng đi làm nên cậy có tiền mà xem thường vợ. Nhiều khi anh nói những câu mỉa mai, xúc phạm khiến tôi uất ức bật khóc.

3 ngày trước, con trai 2 tuổi của tôi bỗng phát sốt cao. Con bị sốt đột ngột nên tôi lo lắng đến mức cuống lên. Nhìn đồng hồ đã hơn 10 giờ mà chồng vẫn chưa về. Tôi gọi điện hối thúc anh về đưa con đi khám. Mãi gần 11 giờ đêm, chồng tôi mới về nhà. Thấy tôi như đang ngồi trên đống lửa, anh hằn học vứt xuống đất 2 triệu đồng cùng 2 từ: "Phiền phức".

Giây phút đó, tôi thấy mình không còn muốn gắn bó với chồng nữa. Tôi bế con, cầm tiền đưa con đến viện. Hiện tại, con tôi vẫn còn đang ở viện, chồng tôi chỉ tạt xuống thăm con rồi bỏ về và tôi có suy nghĩ ly hôn. Nhưng nếu ly hôn, tôi lại không có việc làm ổn định, không có tiền để nuôi con. Tôi phải làm sao đây? (tuvi90...@gmail.com)

Con bị sốt giữa đêm, tôi hốt hoảng kêu chồng đưa đi viện thì anh hằn học vứt ra 2 triệu cùng 2 từ đắng lòng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương cảm nhận rõ ràng nỗi đau đớn, hụt hẫng của bạn. Chồng bạn quá vô tâm và ích kỉ khi chỉ biết đến nỗi khổ sở của mình mà không thấu hiểu, đồng cảm với nỗi khổ của vợ.

Điều cần thiết nhất lúc này vẫn là toàn tâm chăm sóc bé để bé nhanh khỏe. Khi nào sức khỏe bé ổn định, được về nhà, bạn hãy tâm sự nhẹ nhàng với chồng. Hãy tìm cơ hội nói cho anh ấy biết tâm trạng, sự buồn bực của bạn trước thái độ của anh ấy. Và yêu cầu anh ấy có trách nhiệm với gia đình với con cái. Khi nói, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh và nói thật nhẹ nhàng, lý lẽ thuyết phục nhất có thể. Sau đó, hãy cho chồng thời gian để thay đổi.

Trong thời gian đó, bạn hãy tìm cách gửi con và đi làm lại, chủ động kinh tế. Một khi bạn kiếm được tiền, tự bạn đã có tiếng nói trong nhà. Khi bạn đi làm, chồng bạn phải có trách nhiệm chia sẻ việc nhà, chăm con với vợ vì tất cả là việc chung. Nếu sau thời gian, anh ấy vẫn không thay đổi, bạn hãy kiên quyết, mạnh mẽ hơn để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình và con.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ gia đình hai bên và bạn bè thân thiết tác động tâm lý để chồng bạn nhận ra lỗi sai và thay đổi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ