Sau khi bị Canada "hắt hủi", vợ chồng Meghan Markle đón nhận tin buồn cay đắng khác khiến Nữ hoàng Anh vô cùng khó xử

Vợ chồng Meghan Markle đang trở thành tâm điểm chú ý và bàn tán của cộng đồng mạng sau khi họ chính thức bị Canada từ chối hỗ trợ chi phí an ninh sau ngày 31/3.

Vào ngày 27/2, đại diện phía Canada lên tiếng xác nhận họ sẽ ngừng hỗ trợ an ninh cho Công tước và Nữ công tước xứ Sussex khi họ chính thức rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia, trở thành những người tự do được độc lập kiếm tiền vào ngày 31/3.

Canada cũng lần đầu thừa nhận rằng họ đã chi trả phí bảo vệ an ninh cho nhà Sussex kể từ tháng 11 năm ngoái khi cặp đôi cùng con trai sinh sống tại đây. Việc nhà Sussex bị phía Canada từ chối phũ phàng đã khiến Hoàng tử Harry và Meghan Markle phải đối mặt với làn sóng phản ứng dữ dội khi hóa đơn bảo vệ họ trị giá 20 triệu bảng mỗi năm có thể sẽ do dân Anh chi trả.

Vào ngày 28/2, chuyên gia hoàng gia Phil Dampier cho biết cặp đôi này không nên trông chờ người khác chi trả việc bảo vệ gia đình họ bởi lẽ nhà Sussex giờ đây đã độc lập kiếm tiền, mỗi năm họ được ước tính có thể kiếm hàng triệu bảng Anh.

Sau khi bị Canada "hắt hủi", vợ chồng Meghan Markle đón nhận tin buồn cay đắng khác, khiến Nữ hoàng Anh vô cùng khó xử - Ảnh 1.

Vợ chồng Meghan gây tranh cãi bởi chi phí an ninh bảo vệ họ.

Trong khi đó, một người dân nước Anh ý kiến rằng: "Tôi hoàn toàn tôn trọng quyền lựa chọn con đường khác của họ, nhưng Harry và Meghan sẽ làm thế nào với chi phí bảo vệ hàng chục triệu bảng Anh mỗi năm? Tôi nghĩ họ và hoàng gia Anh cần đưa ra câu trả lời xác đáng nhất".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến người dân Anh cho hay: "Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không thể có tất cả mọi thứ: Họ vừa muốn kiếm tiền, thoát khỏi nghĩa vụ hoàng gia lại vừa muốn dân chúng Anh bỏ tiền ra bảo vệ họ".

Chuyên gia Phil Dampier nói thêm: "Công chúng sẽ tức giận khi phải trả tiền cho việc này vì cặp đôi không còn dành thời gian ở Anh hoặc đóng góp cho hoàng gia. Các chi phí sẽ trở nên phi lý và họ sẽ sớm phải bắt đầu tự trả tiền cho chính mình".

Trong khi đó, chuyên gia Hoàng gia Richard Fitzwilliams cho biết động thái này sẽ tạo ra những thách thức mới cho cặp đôi. Ông nói với Mail Online: "Từ các cuộc thăm dò, chúng tôi biết được rằng công chúng Canada không muốn trả tiền cho sự an toàn của họ và dân chúng Anh cũng vậy. 

Harry vẫn đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng, được giữ nguyên tước hiệu nhưng việc cặp đôi đòi ra ngoài tự kiếm tiền, không còn phục vụ cho hoàng gia thì đã khiến họ rơi vào tình cảnh khác. Họ không thể được hưởng mọi đặc quyền như trước".

Sau khi bị Canada "hắt hủi", vợ chồng Meghan Markle đón nhận tin buồn cay đắng khác, khiến Nữ hoàng Anh vô cùng khó xử - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh sẽ tiếp tục phải đau đầu vì vợ chồng cháu trai.

Người dùng Twitter Colin Murphy bình luận: "Tất nhiên họ nên tự trả tiền. Kể từ khi kết hôn với Meghan, Harry đã trở thành một kẻ ham mê vật chất đầy kiêu ngạo. Tôi đã từng tôn trọng công việc của anh ấy. Bây giờ anh ấy đã không còn tôn trọng người dân Anh để đi theo Meghan".

Rõ ràng, cặp đôi Harry - Meghan đã không còn nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân Anh. Việc quyết định ai sẽ là người chi trả phí an ninh bảo vệ cặp đôi một lần nữa tạo ra áp lực cho Nữ hoàng Anh cùng các thành viên hoàng gia. Họ sẽ phải đưa ra giải pháp ổn thỏa nhất trong thời gian sắp tới. 

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm