Sát ngày Rằm tháng 8, các tiệm bánh Trung thu cổ truyền tấp nập khách hàng mua bán, xếp hàng dài từ sáng sớm

Bài và ảnh: Scorpiot, Theo Helino

Đã thành thói quen, cứ đến mùa Trung Thu hàng năm, các cửa hàng bánh Trung Thu cổ truyền nổi tiếng của Hà Nội lại đông nghịt khách tới mua hàng. Có nơi số lượng người mua nhiều đến nỗi khiến tuyến phố bị ách tắc vào những giờ cao điểm.

Theo ghi nhận của phóng viên, các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống từ 6h sáng đã tấp nập người mua bán, nhanh thì cũng mất 20p người tiêu dùng mới mua được hàng, còn lâu thì phải đến cả tiếng đồng hồ.

1. Bánh Trung thu Bảo Phương - Thụy Khuê

Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương đã ghi dấu đậm nét trong lòng người tiêu dùng Việt. Thế nên vào những ngày sát lễ, người ta lại thấy cả dòng người tấp nập xếp hàng chỉ để chờ mua được chiếc bánh của cửa hàng này.

IMG_20190911_084719

Cảnh tấp nập người dân Hà Nội xếp hàng dài cả dãy phố để chờ mua chiếc bánh Trung thu thương hiệu Bảo Phương. Ảnh: Gia Đoàn.

Ưu điểm của tiệm bánh Trung thu Bảo Phương là quy trình chế biến và đóng gói được thực hiện ở không gian mở hoàn toàn với khách hàng, nếu bạn đến mua sẽ được quan sát từ đầu đến cuối quy trình làm bánh sạch không có chất bảo quản.

Nhờ quy trình chế biến và đóng gói mở an toàn mà người tiêu dùng luôn tin tưởng và tìm đến mua bánh Bảo Phương mỗi dịp Trung thu về. Ảnh: Gia Đoàn.

Giá tham khảo: 40.000- 70.000/chiếc tùy từng vị bánh.

Địa chỉ: 201A-B, Thụy Khuê, Tây Hồ hoặc đặt hàng online qua website: https://banhthuykhue.com

2. Bánh Trung thu Ninh Hương - Hàng Điếu

Cửa hàng bánh Trung thu Ninh Hương năm nay lại tấp nập người mua hàng ghé tới từ sáng sớm. Với diện tích cửa hàng khá nhỏ, nhiều người tiêu dùng phải chen chúc nhau với mong muốn mua được chiếc bánh Trung thu có tiếng này. Ảnh: Scorpiot.

Bánh Ninh Hương được đánh giá cao với hương vị truyền thống, vị ngọt đậm thường thấy trong những loại bánh cổ truyền của người Việt, nhưng lại không làm ngán gây chán nên được rất đông người tiêu dùng đặt về thưởng thức hoặc làm quà biếu bạn bè, người thân, hay những vị khách ở tỉnh thành khác.

Theo chủ tiệm cho biết cửa hàng bán luôn chân luôn tay từ sáng sớm đến tối khuya mới vãn khách. 

6

Quầy hàng của tiệm bánh Trung thu Ninh Hương tấp nập người đứng xếp hàng để chờ mua bánh. Ảnh: Scorpiot.

4

Những người thợ đóng và gói bánh thoăn thoắt để trả hàng cho khách. Ảnh: Scorpiot.

Giá bán: Từ 50.000 đồng/chiếc

Địa chỉ: 22 Hàng Điếu, Cửa Đông, Hoàn Kiếm hoặc đặt hàng online qua website: http://ninhhuong.com

3. Bánh Trung thu Bà Dần - Hàng Bè

Cũng giống như các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống khác, tại cửa hàng Bánh Trung thu Bà Dần - Hàng Bè cũng khá đông người mua. Ảnh: Scorpiot.

Là cửa tiệm lâu đời trong lĩnh vực bánh Trung thu, cửa hàng Bà Dần được truyền từ đời này qua đời khác với mong ước lưu giữ nét đẹp cổ truyền xưa trong vị bánh của người Hà Nội. Sát ngày lễ Trung thu, thương hiệu được nhiều người biết đến và yêu mến này luôn tấp nập người tới mua hàng.

13

Những người đến cửa hàng bánh Trung thu Bà Dần đa phần là những vị khách trung tuổi. Họ yêu thích hương vị bánh cổ truyền nên thường xếp hàng từ rất sớm. Ảnh: Scorpiot.

11

Tại lối đi, người mua xếp thành hai hàng để chờ được đến lượt mua bánh. Ảnh: Scorpiot.

12

Một vị khách xếp hàng sau 20 phút mới mua được hộp bánh Trung thu Bà Dần. Ảnh: Scorpiot.

10

Một vài vị nhân đã hết hàng ngay từ 11h sáng. Ảnh: Scorpiot.

Giá tham khảo: 25 - 85.000 đồng tùy từng vị bánh

Địa chỉ: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh hoặc đặt hàng online qua website: http://banhtrungthubadan.vn

4. Bánh Trung thu Phương Soát - Hàng Chiếu

Theo ghi nhận của phóng viên, cùng 1 khung giờ sáng nhưng cửa hàng Phương Soát, Hàng Chiếu năm nay không đông đúc bằng các tiệm bánh Trung thu cổ truyền khác. Người ghé tới mua khá thưa thớt và lẻ tẻ. Nhưng theo tìm hiểu thì do cửa hàng này năm nay có hệ thống bán hàng online khá tốt nên chủ yếu các đơn hàng là qua bán online. Ảnh: Scorpiot.

Ngoài Bảo Phương, người ta còn nhắc nhiều tới Phương Soát tại Hàng Chiếu. Cửa hàng Phương Soát với ưu điểm là người thợ sẽ tự tay làm bánh ở tất cả công đoạn từ nhào bột, khuôn bánh, nướng bánh đến đóng gói. Chính vì chủ động được tất cả các khâu nên chiếc bánh sau khi hoàn thành mang đậm hương vị truyền thống cổ xưa mà người Hà Nội vẫn thường tâm đắc.

16

Năm nay, đa phần người tiêu dùng lựa chọn mua bánh Trung thu Phương Soát qua đặt hàng online nên lượng khách ghé tới cửa hàng khá ít. Ảnh: Scorpiot.

17

Tuy nhiên, các đơn đặt hàng khá tấp nập khiến những người thợ cũng không được nghỉ tay. Ảnh: Scorpiot.

18

Những thùng bánh Trung thu cứ vãn dần theo lượng đặt hàng của khách. Ảnh: Scorpiot.

Giá tham khảo: 25 - 100.000 đồng/1 chiếc tùy từng vị bánh.

Địa chỉ: 10 Vọng Hà, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm

Chia sẻ
Đọc thêm