Sắp hết 2019 rồi mà còn dùng Facebook, Zalo nói chuyện công việc ư? 3 ứng dụng này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi trao đổi với sếp và đồng nghiệp

Chắc chắn, nếu chị em công sở biết tới những ứng dụng hay ho này, bạn sẽ chẳng còn thấy Facebook, Zalo thú vị nữa đâu!

Chẳng hiểu nổi vì lý do gì mà nhiều công ty vẫn sử dụng phương tiện Facebook, Zalo để bàn chuyện công việc. Có thể nghe tới đây chị em công sở sẽ tự hỏi: Vì sao Facebook, Zalo cũng là những MXH có thể trò chuyện được mà bàn bạc công việc lại không được? Đơn giản thôi, Facebook, Zalo không sinh ra để phục vụ việc ấy một cách tốt nhất.

Hãy thử tưởng tượng mà xem, giữa hàng ngàn những xao nhãng như hình ảnh check-in của bạn bè, tin nóng hổi cộng đồng mạng, một dãy dài tin nhắn của bạn bè, người yêu... thì liệu những thứ liên quan tới công việc sẽ nằm ở đâu?

Sắp hết 2019 rồi mà còn dùng Facebook, Zalo nói chuyện công việc ư? Bỏ hết đi, 3 ứng dụng này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi trao đổi với sếp và đồng nghiệp - Ảnh 1.

Thậm chí, tài liệu công việc được lưu ở hai nền tảng này cũng khó kiểm soát, nắm bắt. Tin nhắn giao việc của sếp, đồng nghiệp cứ thế mà trôi đi. Chị em công sở cực kỳ khổ sở trong việc lội lại hết những tin nhắn, tệp đính kèm ấy.

Nhưng tất tần tật những lo lắng, khó khăn ấy đều có cách giải quyết. Bạn đừng suy nghĩ nhiều, tải ngay 3 ứng dụng dưới đây để chúng ta bàn chuyện công việc hiệu quả thôi nào!

1. Telegram

Giống như Whatsapp, Viber, Facebook Messenger hay Zalo thì Telegram cũng là một ứng dụng nhắn tin. Đặc biệt hơn, nó được ưa chuộng trên toàn thế giới. 2/11/2014, sau sự cố sập mạng của Whatsapp, Telegram dần nổi lên và nhanh chóng tiếp cận 5 triệu người dùng. Nó trở thành ứng dụng nhắn tin được tải nhiều nhất vào thời điểm lúc bấy giờ.

Sắp hết 2019 rồi mà còn dùng Facebook, Zalo nói chuyện công việc ư? Bỏ hết đi, 3 ứng dụng này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi trao đổi với sếp và đồng nghiệp - Ảnh 2.

Giao diện của Telegram đẹp, sang và nhìn chuyên nghiệp. Bạn có thể kết nối với mọi người qua phương tiện số điện thoại. Như vậy, khi một đồng nghiệp hoặc sếp không online trên mạng, bạn vẫn có thể liên lạc với họ qua số điện thoại. Người dùng Telegram còn dễ tải ảnh/tài liệu để chia sẻ với mọi người. Đặc biệt, khi muốn tìm lại tài liệu, bạn chỉ cần search vào thông tin của đoạn chat đó, hoặc gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm.

Một điểm cộng của Telegram là icon đẹp, thú vị, đôi khi có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng khi trao đổi công việc. Tuy nhiên, Telegram cũng có điểm trừ. Đó là việc người dùng có thể xóa tin nhắn họ đã nhắn trong nhóm chat. Đôi khi việc này gây ra những tình huống hiểu nhầm không đáng có.

Sắp hết 2019 rồi mà còn dùng Facebook, Zalo nói chuyện công việc ư? Bỏ hết đi, 3 ứng dụng này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi trao đổi với sếp và đồng nghiệp - Ảnh 3.

Hiện nay Telegram tương thích với tất cả các hệ điều hành đang được sử dụng phổ biến như PC, phiên bản web và các ứng dụng điện thoại di động như iOS, Android. Để sử dụng Telegram cho mọi phiên bản, bạn cần phải đăng ký Telegram trên điện thoại di động đầu tiên, sau đó mới sử dụng được tại nhiều phiên bản khác.

Link tải: iOS Android

2. Skype

Ứng dụng Skype thuộc sở hữu của tập đoàn Microsoft. Chỉ cần có Internet, chị em công sở có thể nhắn tin, gọi điện với đồng nghiệp của mình. Skype cho phép người dùng truy cập cả trên máy tính và trên điện thoại.

Sắp hết 2019 rồi mà còn dùng Facebook, Zalo nói chuyện công việc ư? Bỏ hết đi, 3 ứng dụng này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi trao đổi với sếp và đồng nghiệp - Ảnh 4.

Giao diện của Skype cũng có màu xanh dương gần giống với Telegram, giao diện cũng được người dùng đánh giá ở mức tốt. Tốc độ truyền tải thông tin của Skype nhanh nhạy. Điều mà người dùng thích ở Skype là nó có thể kết nối người với người ở những nơi trên khắp thế giới thông qua video mà chẳng phải trả phí.

Chẳng cần là đồng nghiệp hay sếp, giờ đây chị em công sở cũng hoàn toàn có thể trao đổi với bạn bè ở xa qua Skype. Mặc dù khâu đăng ký của Skype phức tạp hơn Telegram một chút nhưng nó cũng vẫn được người dùng đánh giá ở mức độ đơn giản.

Sắp hết 2019 rồi mà còn dùng Facebook, Zalo nói chuyện công việc ư? Bỏ hết đi, 3 ứng dụng này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi trao đổi với sếp và đồng nghiệp - Ảnh 5.

Link tải: iOS Android

3. Slack

Slack chính xác được coi như một văn phòng làm việc! Điểm cộng Slack là một ứng dụng nhắn tin mạnh mẽ cho phép bạn và các thành viên trong team nhanh chóng nhắn tin qua lại mà không gặp rắc rối như email.

Ngoài các tin nhắn tức thời AOL 2.0, Slack có các tính năng và tích hợp mạnh mẽ giúp bạn có thể tích hợp tất cả các công cụ hàng ngày khác của mình như Trello, Gmail, Giphy… Bạn có thể bắt đầu các kênh giữa nhiều nhóm khác nhau hoặc chỉ trò chuyện với các đồng nghiệp cụ thể. Slack làm cho công việc từ xa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sắp hết 2019 rồi mà còn dùng Facebook, Zalo nói chuyện công việc ư? Bỏ hết đi, 3 ứng dụng này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi trao đổi với sếp và đồng nghiệp - Ảnh 6.

Cũng giống như Telegram hay Skype, Slack cho phép người dùng tải và sử dụng trên bất cứ nền tảng nào như điện thoại, iPad, máy tính PC, laptop. Gói miễn phí của Slack cho phép chị em công sở có thể lưu trữ tới 10.000 tin nhắn mà các team đã trao đổi với nhau, 5GB dung lượng lưu trữ và cho phép liên kết 5 dịch vụ của hãng khác.

Tuy nhiên, nếu chị em công sở dùng slack, sẽ có một số lệnh mà bạn cần phải làm quen. Mặc dù vậy, nếu đã thông thạo rồi, sẽ chẳng có vấn đề gì quá to tát đâu! Ví dụ như các lệnh sử dụng dấu "@" hay "/" tức là đánh dấu chủ đề, gửi tin nhắn đến một nhóm cụ thể.

Sắp hết 2019 rồi mà còn dùng Facebook, Zalo nói chuyện công việc ư? Bỏ hết đi, 3 ứng dụng này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi trao đổi với sếp và đồng nghiệp - Ảnh 7.

Link tải: iOS Android

Hãy tải ngay 3 ứng dụng nói chuyện công việc này nhé và đừng quên phổ cập tới đồng nghiệp/sếp nha!

Sắp hết 2019 rồi mà còn dùng Facebook, Zalo nói chuyện công việc ư? Bỏ hết đi, 3 ứng dụng này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi trao đổi với sếp và đồng nghiệp - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm