5 ứng dụng giúp chị em công sở chia tiền ăn chơi vừa nhanh vừa tiện lại đỡ mất lòng nhau!

Muốn không mất tiền mất cả mối quan hệ thì phải dùng đến công nghệ can thiệp thôi các chị em ạ!

Việc chia tiền trong những buổi đi ăn uống, đi chơi của các chị em công sở thì chẳng khó khăn chút nào. Nhưng thực tế, vì có quá nhiều những lần "quẫy tới bến" như vậy nên đôi khi xuất hiện tình trạng "chia tiền không sòng phẳng".

Dù vậy, bây giờ đã có nhiều ứng dụng cho các nàng công sở kiểm soát tốt hơn tài chính và tránh được những xích mích nơi làm việc. Cùng tìm hiểu 5 ứng dụng sau vô cùng hữu ích và dễ dùng nhé!

Chị em công sở tải ngay 5 ứng dụng này về điện thoại để chia tiền ăn chơi cho đỡ mất lòng nhau! - Ảnh 1.

1. Money Lover

Đây là ứng dụng giúp các chị em ghi nhớ các khoản thu/chi/vay/nợ hàng ngày của mình, cho phép theo dõi các số liệu thống kê chi tiết từ đó quản lý túi tiền hiệu quả hơn trong những việc quan trọng. Vì ứng dụng phát triển bởi người Việt, nên giao diện và các chức năng của nó rất gần gũi. Khi mới dùng ứng dụng, bạn sẽ phải thiết lập ngôn ngữ và lập 1 tài khoản với số tiền hiện tại của mình.

Chị em công sở tải ngay 5 ứng dụng này về điện thoại để chia tiền ăn chơi cho đỡ mất lòng nhau! - Ảnh 2.

Về ưu điểm, Money Lover có nhiều chức năng hấp dẫn như chuyển đổi ngoại tệ, chia tiền boa, tìm ATM, tìm ngân hàng, tính lãi suất, phân tích tiền tệ. Còn nhược điểm thì không phải người dùng nào cũng kiên nhẫn để điền hết các khoản thu chi vào đó. Nhưng nếu ứng dụng này bằng tiếng Việt, có thể chia tiền theo đầu người thì vẫn nên dùng đúng không nào các chị em?

2. Splitwise

Ứng dụng có giao diện người dùng rõ ràng, rất dễ sử dụng, miễn phí và có thể hoạt động cho nhiều thứ (tiền thuê nhà, hóa đơn, kỳ nghỉ, thậm chí chỉ để đi ăn). Splitwise còn cho phép bạn giữ một tab hoạt động của những người nợ tiền để không phải bắt họ trả ngay tức thì.

5 ứng dụng giúp chị em công sở chia tiền ăn chơi vừa nhanh vừa tiện lại đỡ mất lòng nhau! - Ảnh 3.

Ưu điểm của Splitwise là bạn có thể dùng ứng dụng để quyết định xem sẽ chia đều hoá đơn, chia theo phần trăm, số tiền chính xác từng người phải trả hay phải góp... Vì vậy ứng dụng đảm bảo tính công bằng cho mọi người. Nếu đặc biệt quan tâm đến ví tiền chi tiêu, bạn thậm chí có thể xuất thông tin này thành file Excel để có thể tự tin rằng mình là một người tiêu dùng thông minh.

Bởi ưu điểm tuyệt vời như vậy nên hiện app đang được đánh giá rất cao và không có nhược điểm nào khiến người dùng cảm thấy bất tiện.

3. Settle Up

Lại là một ứng dụng được người dùng đánh giá cao trong việc chia sẻ tiền khi đi chơi đó các chị em ạ. Một người đại diện trưởng nhóm sẽ đứng ra lập các chủ đề. Sau đó, mỗi người trong nhóm có thể chi trả các khoản khác nhau với các mức không giống nhau. Settle Up tự cân đối thu chi được và cuối cùng sẽ tổng kết xem thành viên nào phải đóng góp thêm, thành viên nào được trả tiền dư thừa.

Chị em công sở tải ngay 5 ứng dụng này về điện thoại để chia tiền ăn chơi cho đỡ mất lòng nhau! - Ảnh 4.

Điểm cộng của ứng dụng là nó có tiếng Việt và không quá khó dùng. Tuy nhiên điểm trừ cực lớn là việc bạn phải trả phí thì mới sử dụng được một số tính năng chặn quảng cáo, giao dịch lặp lại...

Chị em công sở tải ngay 5 ứng dụng này về điện thoại để chia tiền ăn chơi cho đỡ mất lòng nhau! - Ảnh 5.

4. Fast Money Divider

Ứng dụng này chuyên dành cho các chị em chia tiền khi đi du lịch. Bạn chỉ việc nhập vào các khoản thanh toán của từng người và chương trình sẽ hỗ trợ lưu và tự động tính toán. Fast Money Divider được thiết kế để có thể sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng với hàng loạt các ưu điểm như không sử dụng đơn vị tiền, chỉ có các con số nên có thể tính toán với bất kỳ quốc gia, loại tiền nào.

5 ứng dụng giúp chị em công sở chia tiền ăn chơi vừa nhanh vừa tiện lại đỡ mất lòng nhau! - Ảnh 6.

Ngoài ra, app sử dụng đơn giản, không cần đọc hướng dẫn, chỉ cần mở và sử dụng được rồi! Bạn còn có khả năng xuất dữ liệu ra file với các chương trình bảng tính như Excel để kiểm tra lại hoặc tính toán thêm.

5. RentPayment

Đây là một ứng dụng miễn phí giúp nhắc nhở mọi người chia tiền và trả đúng hạn để không gây ra những tình trạng mích lòng nhau. Đồng thời app cũng cho phép bạn tự động hóa các khoản thanh toán tiền.

Chị em công sở tải ngay 5 ứng dụng này về điện thoại để chia tiền ăn chơi cho đỡ mất lòng nhau! - Ảnh 7.

Ứng dụng miễn phí này nhằm mục đích giúp mọi người trả tiền thuê đúng hạn để không xảy ra những cuộc trò chuyện khó xử. RentPayment cho phép bạn tự động hóa các khoản thanh toán, đặt lời nhắc để tránh trễ deadlines và quét thẻ tín dụng hoặc séc để trả tiền dịch vụ từ điện thoại của bạn. Nhược điểm của nó là nó chưa có bản tiếng Việt nên có lẽ hơi khó dùng cho các chị em công sở đấy!

Trên đây là 5 ứng dụng gợi ý cho các nàng để kiểm soát chi tiêu nhóm một cách sòng phẳng và không gây xích mích. Hôm nay 31 có lương rồi, mau mau tải để bắt đầu một cuộc sống văn minh thôi nào!

Chia sẻ
Đọc thêm