BÀI GỐC Thấy sợ kết hôn sau khi dự đám cưới anh họ ở quê

Thấy sợ kết hôn sau khi dự đám cưới anh họ ở quê

Cứ nghĩ tới đám cưới trong tương lai là tôi lại rùng mình. Nếu như thế này thì đáng sợ quá!

9 Chia sẻ

Sắp cưới nhưng không thấy phòng tân hôn, tôi hỏi thì người yêu chỉ vào một phòng, nhìn theo mà tôi trợn tròn mắt kinh ngạc

Lúc anh chỉ vào căn phòng đó tôi thực sự sốc, không hiểu bố mẹ người yêu nghĩ gì mà sắp xếp cho chúng tôi ở nơi đó, ngay lập tức tôi yêu cầu được đổi phòng.

Chúng tôi yêu nhau cũng được hơn một năm rồi, còn hai tuần nữa là đám cưới của hai đứa chính thức diễn ra, tôi rất hồi hộp chờ đợi.

Tôi là dân tỉnh lẻ, còn anh là người thành phố, cả hai chúng tôi đều là nhân viên văn phòng với mức lương ổn định chứ không nhiều nhặn. Gia đình người yêu có căn nhà 3 tầng với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Hai chị gái sau khi lập gia đình đều đưa chồng con về sống cùng nên nhà tuy rộng nhưng đông người ở cũng thành chật hẹp.

Đầu tuần trước tôi đến nhà người yêu chơi, nhìn khắp nhà không thấy phòng cưới đâu nên mới hỏi. Anh bình thản chỉ về phía phòng thờ nói trước giờ anh vẫn ngủ ở đó nên sau này cưới xong, tôi cũng dọn luôn vào.

Tôi trợn tròn mắt ngạc nhiên, hỏi đi hỏi lại anh rằng vợ chồng sao có thể ở nơi linh thiêng thế này được? Anh bảo đã thương lượng với các chị rồi nhưng chẳng chị nào nhường phòng, thậm chí cả bố mẹ cũng bảo phòng ai người ấy ở chứ ông bà không lo phòng riêng cho chúng tôi được.

Tôi biết tính anh ấy luôn nhường nhịn các chị các cháu nhưng phòng tân hôn thì không thể chiều lòng các chị, mà phải rõ ràng.

Sắp cưới rồi nhưng không biết phòng cưới ở đâu nên tôi hỏi người yêu, theo tay anh ấy chỉ, tôi trợn tròn mắt rồi hỏi tại sao lại là căn phòng đó? - Ảnh 1.

Mẹ người yêu bảo không thích căn phòng đó thì ra ngoài thuê phòng trọ mà ở cho tự do. (Ảnh minh họa)

Khi cả nhà đang ngồi nói chuyện về đám cưới của hai đứa, tôi xin phép được đổi phòng, thế mà vừa nói khỏi miệng hai bà chị phản đối ngay lập tức. Chị cả mắng tôi chưa về làm dâu đã đòi hỏi, tham lam, có chỗ chui ra chui vào giữa thành phố lớn là tốt lắm rồi còn chê bai.

Mẹ người yêu bảo không thích căn phòng đó thì ra ngoài thuê phòng trọ mà ở cho tự do, chứ nhà này phòng nào cũng có người ở rồi, sao có thể vì một câu nói của tôi mà mọi người phải chuyển đi.

Tôi bảo nếu không có phòng cưới đàng hoàng thì sẽ chẳng có đám cưới gì cả. Nói xong tôi xin phép ra về, phía sau còn nghe thấy các chị nói là không có tôi thì sẽ có cô gái khác về làm dâu.

Hôm sau người yêu đến bảo là sau khi cưới chúng tôi sẽ ra ngoài thuê trọ, sống cho thoải mái nhưng mà tôi thấy thật kỳ quặc. Anh là con trai duy nhất trong nhà, sau này có trách nhiệm chăm sóc bố mẹ về già, vậy mà lại phải chuyển ra ngoài thuê trọ cho tốn tiền. Còn 2 chị gái, đi lấy chồng rồi thì phải ở nhà chồng hoặc ở riêng đi, đằng này kéo hết cả về nhà mẹ đẻ, chắc hòng mong sau này được chia chút tài sản. Bởi tôi biết giá nhà đất ở khu vực ấy khá đắt đỏ, căn nhà đó mà bán đi thì cũng phải trên 1-2 chục tỷ chứ không ít.

Giờ tôi thật không biết nên giải quyết như thế nào. Nếu dọn ra ở riêng thì sau này khó mà quay về. Nhưng bảo tôi ở phòng thờ thì tôi không ở được. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(thanhthanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm