Sao hạng A "sa cơ thất thế" khi đóng phim truyền hình: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa

Dù sở hữu diễn xuất thực lực nhưng dàn hoa đán nổi tiếng vẫn nhận về nhiều chỉ trích khi trở lại màn ảnh nhỏ.

Trong những năm gần đây, nhiều nữ diễn viên nổi tiếng của Cbiz đã trở lại màn ảnh nhỏ. Hầu hết đều là các tên tuổi lớn được khán giả và giới phê bình công nhận diễn xuất. 

Thậm chí, một số nữ minh tinh còn nằm trong hàng ngũ Tứ đại hoa đán, thuộc thế hệ tường thành khiến những diễn viên tiềm năng sau này khó lòng vượt qua. Tuy nhiên, sự trở lại lĩnh vực phim truyền hình của những tên tuổi lớn lại không đạt thành công như kỳ vọng. 

Trong số các sao hạng A tái xuất trên màn ảnh nhỏ trong những năm qua, chỉ có duy nhất Triệu Vy là được khen ngợi từ đầu đến cuối. Còn lại, các nữ minh tinh khác đều gặp những rắc rối khác nhau. 

Dàn nữ minh tinh CBiz sa cơ thất thế: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa - Ảnh 2.

1. Châu Tấn

Dàn nữ minh tinh CBiz sa cơ thất thế: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa - Ảnh 1.

Châu Tấn là một trong Tứ đại hoa đán của Trung Quốc vào đầu thập niên 2000. Nữ diễn viên được mệnh danh là "Tam kim Ảnh hậu" khi trở thành minh tinh điện ảnh Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử lần lượt đạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Kim Mã, Kim Kê và Kim Tượng. Với khả năng diễn xuất thiên bẩm, Châu Tấn được mệnh danh là "Thiên tài diễn xuất", "Nàng thơ của điện ảnh Trung Hoa", "Nàng thơ trong các nàng thơ”. Ngoài ra, Châu Tấn còn sở hữu hai trong "Tam đại truyền hình" của Trung Quốc khi trở thành Thị hậu của giải Bạch Ngọc Lan và Kim Ưng.

Năm 2016, Châu Tấn nhận lời tham gia dự án Hậu cung Như Ý truyện - phần tiếp theo của Hậu cung Chân Hoàn truyện. Vào thời điểm công bố diễn viên, bộ phim đã nhận được vô số sự mong đợi khi quy tụ “đại hoa đán” Châu Tấn. Giới chuyên môn và khán giả còn dự đoán Hậu cung Như Ý truyện sẽ trở thành bộ phim cung đấu kinh điển trên màn ảnh Hoa Ngữ. Thế nhưng, thời gian đắp chiếu 2 năm và sự xuất hiện của Diên Hi công lược khiến bộ phim không thể gặt hái thành công như mong đợi. 

Dàn nữ minh tinh CBiz sa cơ thất thế: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa - Ảnh 3.

Sau những tập đầu tiên, Châu Tấn bị khán giả chê già dặn khi hóa thân thành phi tần tuổi 20 mươi. Công chúng chỉ trích nữ diễn viên 44 tuổi không còn trẻ trung để thể hiện giai đoạn thiếu nữ của nhân vật Như Ý. Ngoài ra, trang phục và tạo hình cũng bị chê sến sẩm, quê mùa. Tạo hình tân nương với nụ cười lộ rõ dấu hiệu tuổi tác khiến khán giả không thể chấp nhận. Chưa kể, giọng nói thiếu thanh thoát của Châu Tấn cũng nhận về hàng loạt chỉ trích. 

2. Thang Duy

Dàn nữ minh tinh CBiz sa cơ thất thế: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa - Ảnh 4.

Thang Duy được biết đến qua vai Vương Giai Chi trong bộ phim nổi tiếng Sắc giới. Vượt qua 10.000 ứng cử viên, cô gái vô danh mới gia nhập làng giải trí đã lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn Lý An. Bộ phim đưa Thang Duy trở thành minh tinh điện ảnh đương thời và đoạt giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Kim Mã. Thế nhưng, cảnh nóng táo bạo của bộ phim lại khiến sự nghiệp Thang Duy rơi vào bế tắc.

Dàn nữ minh tinh CBiz sa cơ thất thế: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa - Ảnh 5.

Sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ, nữ diễn viên tham gia nhiều dự án và lấn sân sang dòng phim truyền hình. Đại Minh phong hoa là tác phẩm đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Thang Duy sau nhiều năm. Thế nhưng, nhan sắc mỹ nhân Sắc giới nổi danh một thời lại khiến khán giả thất vọng. Kiểu tóc chẻ mái hai bên bị chê bai sến sẩm. Thang Duy gắn liền với danh xưng “nữ chính cưa sừng làm nghé" thất bại nhất năm 2019.

Bên cạnh nhan sắc, diễn xuất của nữ diễn viên cũng không làm hài lòng người xem. Giọng nói thô và biểu cảm gượng gạo không xứng tầm với danh tiếng minh tinh điện ảnh. Cảnh quay Thang Duy trúng tên bị Sina nhận xét không khác gì một diễn viên mới vào nghề. Đặt lên bàn cân cùng nam chính Chu Á Văn, Thang Duy lép vế so với đàn em.

3. Tôn Lệ

Dàn nữ minh tinh CBiz sa cơ thất thế: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa - Ảnh 6.

Tôn Lệ nổi tiếng với danh xưng nữ hoàng rating trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ. Tại lĩnh vực phim truyền hình, nữ diễn viên được xem là một trong những cái tên hiếm hoi liệt vào hàng ngũ nhất tỷ. Tôn Lệ là Thị hậu trẻ tuổi nhất chiến thắng "Tam đại truyền hình" khi đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Kim Ưng, Bạch Ngọc Lan và Phi Thiên. 

Dàn nữ minh tinh CBiz sa cơ thất thế: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa - Ảnh 7.

Nữ nhân bán nhà là tác phẩm mới nhất có sự tham gia của Tôn Lệ. Sau khi phát sóng, bộ phim nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả cho rằng diễn biến kịch bản quá chậm, thiếu hấp dẫn. Hình tượng nhân vật nữ chính do Tôn Lệ đảm nhận không được lòng người xem. Thậm chí, khán giả còn nhận xét diễn xuất của nữ hoàng rating “trông như cả thế giới đang nợ tiền của cô ấy”. 

Bộ phim Nữ nhân bán nhà được chấm 6.5 điểm trên trang chủ Douban. Trong đó, tỉ lệ 1 sao và 2 sao lần lượt chiếm 12.2% và 15%. So với các tác phẩm có điểm Douban cao ngất ngưởng như Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Chân hoàn truyện, Mị Nguyệt truyện nhiều người cho rằng Nữ nhân bán nhà sẽ trở thành bộ phim thất bại trong sự nghiệp của nữ hoàng rating Tôn Lệ.

4. Triệu Vy

Dàn nữ minh tinh CBiz sa cơ thất thế: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa - Ảnh 8.

Triệu Vy là một trong Tứ đại hoa đán của Trung Quốc vào đầu thập niên 2000. Tên tuổi của nữ diễn viên gắn liền với các bộ phim kinh điển như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt.

Trong Tứ đại hoa đán, Triệu Vy được đánh giá cao nhất về “quốc dân độ” - chỉ số ảnh hưởng nhận diện và mức độ phổ biến. Dù không đạt nhiều giải thưởng danh giá nhưng các bộ phim của Triệu Vy luôn có thành tích rating cao ngất ngưởng. Sau nhiều năm diễn xuất, Triệu Vy quyết định chuyển hướng trở thành đạo diễn và gặt hái một số thành tựu nhất định.

Dàn nữ minh tinh CBiz sa cơ thất thế: Châu Tấn xuống sắc, Tôn Lệ diễn lố, Thang Duy quê mùa - Ảnh 9.

Mẹ hổ bố mèo là bộ phim truyền hình có sự tham gia của Triệu Vy trong 5 năm trở lại đây. Với nội dung xoay quanh vấn đề giáo dục con cái, bộ phim được đánh giá cao về kịch bản. Thành công của Mẹ hổ bố mèo giúp Triệu Vy chiến thắng giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải Hoa Đỉnh lần 17. Triệu Vy là nữ diễn viên nổi tiếng hàng đầu giữ vững phong độ diễn xuất và nhan sắc cho đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ
Đọc thêm