Nữ hoàng rating Tôn Lệ bị chê diễn lố trong "Nữ nhân bán nhà", Douban thua xa "Chân hoàn truyện"

Bộ phim "Nữ nhân bán nhà" bị khán giả chỉ trích vì tình tiết thiếu hấp dẫn và diễn xuất cường điệu của Tôn Lệ và La Tấn.

Sau khi phát sóng, bộ phim Nữ nhân bán nhà do Tôn Lệ và La Tấn đóng chính nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Nữ nhân bán nhà được làm lại từ bộ phim Woman who sells a house do Nhật Bản sản xuất năm 2016. Nhằm mục đích thay đổi tình tiết phù hợp với bối cảnh đất nước, Nữ nhân bán nhà được hai biên kịch Cửu Cửu và Lục Mai Ngọc chấp bút biến tấu cốt truyện. Thế nhưng, nội dung cải biên lại không làm hài lòng khán giả Trung Quốc. Sau khi theo dõi, dư luận nhận xét tình tiết của bộ phim diễn biến quá chậm, thiếu hấp dẫn.

Nữ hoàng rating Tôn Lệ bị chê diễn lố trong "Nữ nhân bán nhà", Douban thua xa "Chân hoàn truyện" - Ảnh 2.

Khán giả nhận xét cốt truyện thiếu hấp dẫn so với bản gốc.

Nữ hoàng rating Tôn Lệ bị chê diễn lố trong "Nữ nhân bán nhà", Douban thua xa "Chân hoàn truyện" - Ảnh 3.

Bộ phim Woman who sells a house do Nhật Bản sản xuất năm 2016.

Sau khi phát sóng 3 tập đầu tiên, bộ phim Nữ nhân bán nhà được chấm 6.5 điểm trên trang chủ Douban. Trong đó, tỉ lệ 1 sao và 2 sao lần lượt chiếm 12.2% và 15%. Đây được xem là thành tích đáng thất vọng khi bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng gồm Tôn Lệ và La Tấn. So với các tác phẩm có điểm Douban cao ngất ngưởng như Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Chân hoàn truyện, Mị Nguyệt truyện,... nhiều người không khỏi hoài nghi về việc Nữ nhân bán nhà sẽ trở thành bộ phim thất bại trong sự nghiệp của nữ hoàng rating Tôn Lệ.

Nữ hoàng rating Tôn Lệ bị chê diễn lố trong "Nữ nhân bán nhà", Douban thua xa "Chân hoàn truyện" - Ảnh 4.

Các bình luận trên trang chủ Douban đã chỉ ra những khuyết điểm của bộ phim: “Diễn viên diễn quá cường điệu! Tôn Lệ trông như cả thế giới đang nợ tiền của cô ấy khi chỉ biết cau mày và tức giận, rồi mắng chửi mọi người! La Tấn thì luôn thờ ơ, tỏ ra bản thân khá ngầu”, “Trong tập đầu tiên, Tôn Lệ đã gọi điện liên tục cho khách hàng. Tình tiết vô lý đối với người môi giới bởi nhân viên thường gửi tin nhắn khi khách hàng bận không thể nghe máy. Còn tập ba, cách Tôn Lệ nói về các khoản vay khiến tôi nghĩ rằng cô ấy đang coi khách hàng là một kẻ ngốc”, “Các tập đầu tiên quá phóng đại diễn xuất. Lời thoại thật đáng xấu hổ. Bộ phim truyền hình nhưng các nhân vật lại thiếu thực tế”.

Nữ hoàng rating Tôn Lệ bị chê diễn lố trong "Nữ nhân bán nhà", Douban thua xa "Chân hoàn truyện" - Ảnh 5.

Khán giả chê bai bộ phim Nữ nhân bán nhà.

Nữ nhân bán nhà kể về Phòng Tự Cẩm (Tôn Lệ) - một nhân viên xuất sắc được cử đến cứu vãn chi nhánh môi giới bất động sản đang lao dốc. Tại đây, cô gặp giám đốc Từ Văn Xương (La Tấn), một người thiếu lạnh lùng để dẫn dắt mọi người. Trong quá trình cải cách, hiệu suất công việc được nâng cao nhưng bầu không khí ấm áp ban đầu lại mất đi. Lúc này, cấp trên của Phòng Tự Cẩm đột nhiên xuất hiện và đề nghị chuyển cô về trụ sở. Tuy nhiên, cô lại từ chối khi nhận ra bản thân đang dần cảm mến các đồng nghiệp. Cuối cùng, cô yêu Từ Văn Xương và ở lại văn phòng.

Nữ hoàng rating Tôn Lệ bị chê diễn lố trong "Nữ nhân bán nhà", Douban thua xa "Chân hoàn truyện" - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm