Sài Gòn: Đi ăn bánh canh bình dân “sang chảnh” đường Đinh Tiên Hoàng

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ,

Hàng bánh canh này chỉ mở bán từ sau 9h tối mỗi ngày, với lý do: “Bận xem phim truyền hình”.

Trên con đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn gần trường Võ Thị Sáu) có một hàng bánh canh rất ngon, giá chỉ 22.000Đ/ tô với miếng giò to, huyết và bánh canh bột gạo. Điểm đặc biệt của quán là chỉ bán sau 9h tối mỗi ngày và thường “sạch trơn” trước 12h với 2, 3 nồi bánh canh to... khổng lồ.

Sài Gòn: Đi ăn bánh canh bình dân “sang chảnh” đường Đinh Tiên Hoàng 1 

Lý giải lý do bán khá trễ so với các hàng quán khác, một người phục vụ trong gia đình chủ quán cho biết: “Cả nhà thích xem phim truyền hình nên mỗi ngày đều ở nhà xem hết phim rồi mới dọn ra bán. Lâu thành quen giờ, khách cũng hay đến sau 9h nên cứ thế mà bán thôi.”

Sài Gòn: Đi ăn bánh canh bình dân “sang chảnh” đường Đinh Tiên Hoàng 2

Bánh canh ở đây được cho trực tiếp vào nồi nước dùng hầm cùng xương giò, huyết và đầu hành. Cứ mỗi khi có khách gọi thì chủ quán sẽ dùng đũa để vớt bánh lên, chọn giò theo ý khách (giò gân, giò nạc, giò móng...). Gần hết bánh canh, người ta lại đổ thêm vào... Cứ nhứ thế liên tục, nhiều nồi bánh canh được cho vào đến lúc hết. Trung bình một ngày bán hàng của tiệm này là từ 3 đến 4h. Nhiều người thích ăn bánh canh đặc biệt của quán nên dù có đói cỡ nào vẫn chờ đến giờ để tranh thủ chạy ra mua ăn.

Sài Gòn: Đi ăn bánh canh bình dân “sang chảnh” đường Đinh Tiên Hoàng 3
  
Sài Gòn: Đi ăn bánh canh bình dân “sang chảnh” đường Đinh Tiên Hoàng 4 

Quán bán đã nhiều năm, dù chỉ là vỉa hè nhưng rất đông khách. Bàn ở đây luôn hết chỗ dù khách mua về nhà cũng rất nhiều. Ngoài bánh canh ngon, nước dùng ăn vừa miệng thì giò heo ở đây cũng rất “tuyệt vời”, miếng giò mềm (giò nạc) – giòn (giò gân) – và to nữa.

Sài Gòn: Đi ăn bánh canh bình dân “sang chảnh” đường Đinh Tiên Hoàng 5
  
Sài Gòn: Đi ăn bánh canh bình dân “sang chảnh” đường Đinh Tiên Hoàng 6
  
Sài Gòn: Đi ăn bánh canh bình dân “sang chảnh” đường Đinh Tiên Hoàng 7
Với cái giá 22.000Đ/ tô thì đây nơi là thích hợp những ai thích ăn khuya phải không?
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm