Đà Nẵng: Hơi thất vọng khi ăn món bánh canh cua ghẹ ngày đầu năm

Phan Hằng,
Chia sẻ

Để "nạp năng lượng" đi chơi vào ngày Valentine vừa qua, chúng tôi quyết định ghé một quán bánh canh cua ghẹ khá đông khách. Tuy nhiên, do Tết quán phục vụ qua loa, khiến chúng tôi hơi thất vọng.

Đây là một quán bán chủ yếu là bánh canh xương chả và bánh canh cua ghẹ. Quán này nằm ngay vỉa hè ngoài đường, trước cổng chính của chợ Cồn, gần Big C. Lúc chúng tôi đi ăn, tầm 7h cũng là lúc mọi người cần đi ăn tối nên quán rất đông khách. Để ý tôi thấy rằng đa số khách ở đây đều là những cặp đôi, có lẽ họ cũng phải cần lót bụng một chút gì đó trước khi đi chơi.

Đà Nẵng: Hơi thất vọng khi ăn món bánh canh cua ghẹ ngày đầu năm 1
Khá nhiều cặp đôi tới quán để nạp năng lượng trước khi đi chơi đêm Valentine vừa qua.

Người bán thì tay không kịp làm múc canh để bán, người mua thì hối thúc tạo nên một không khí rất náo loạn, phần thì chờ đợi lâu, phần thì đói nên chúng tôi cảm thấy hơi khó chịu một chút.

Chúng tôi gọi một tô bánh canh chả và một tô bánh canh cua ghẹ. Sau họ bưng 2 tô ra thì chúng tôi mới có dịp “chiêm ngưỡng” món ăn mà mọi người xúm lại ăn đông thế này.

Đà Nẵng: Hơi thất vọng khi ăn món bánh canh cua ghẹ ngày đầu năm 2

Đà Nẵng: Hơi thất vọng khi ăn món bánh canh cua ghẹ ngày đầu năm 3

Nhìn sơ qua thì tôi thấy tô bánh canh thì được bỏ rất là nhiều rau và chả, quán ở đây có bán chả chiên và chả hấp nhưng vì ngán đồ chiên nên tôi chọn chả hấp. Chả có màu trắng đục, vị ngọt ngọt nhè nhẹ nhưng chưa thấm. Nước lèo khá là ngon tuy nhiên phần bột lọc được bỏ vô nấu trực tiếp nên sau một thời gian bột chín quá, nở bung ra, rất là mềm không còn độ dẻo như nhiều quán khác. Bên cạnh đó tô bánh canh khá là nhỏ, ít bột lọc nên ăn một loáng là hết. Có lẽ là vì đói nên tôi nhanh chóng ăn hết tô.

Ngoài ra phải kể đến bánh canh cua ghẹ, ban đầu nhìn vào thực đơn thì chúng tôi tưởng rằng cua ghẹ sẽ được họ róc sẵn thịt bỏ vào tô, thế nhưng ở đây cua ghẹ được bỏ nguyên con cộng thêm rất nhiều chả nên nhìn vào cái tô rất nhiều nhưng ăn lại chẳng được bao nhiêu.

Đà Nẵng: Hơi thất vọng khi ăn món bánh canh cua ghẹ ngày đầu năm 4

Đà Nẵng: Hơi thất vọng khi ăn món bánh canh cua ghẹ ngày đầu năm 5

Đà Nẵng: Hơi thất vọng khi ăn món bánh canh cua ghẹ ngày đầu năm 6
Bánh canh cua ghẹ để nguyên con khiến việc ăn trở nên khó khăn, bất tiện và tốn thời gian.

Một điểm cộng ở đây là nước luộc cua, ghẹ được nấu thành nước lèo nên ăn khá là ngọt, vừa miệng, cua rất tươi, màu đỏ gạch rất bắt mắt. Nhưng có lẽ vì ngại bóc từng càng cua ra nên người bạn của tôi bỏ lại nguyên con cua. Một phần vì chả nhiều với lại nó trắng quá nên chúng tôi hơi sợ một chút. Thế là một tô bánh canh cua ghẹ bạn của tôi chỉ ăn được húp nước lèo và ăn một ít bột lọc, bỏ lại nguyên tô như thế.

Khi tính tiền chúng tôi thật sự choáng váng khi ăn 2 tô cùng với 1 quẩy mà hết 80.000đ. Vấn đề ở đây là đắt cũng được nhưng làm một tô bánh canh chất lượng, đàng hoàng thì chúng tôi sẽ không tiếc, đằng này chúng tôi hầu như không ăn được gì cả.

Valentine mở đầu đã bị “chém đẹp” thế này làm tâm trạng của chúng tôi có phần khó chịu một chút. Thế nhưng hỏi một số người khác ăn thì họ đều bảo rằng quán này trước đây bán rất ngon nhưng vì Tết đông khách nên họ có phần làm hơi qua loa, vì thế mà bánh canh ngày hôm nay có vẻ không ngon như mọi khi.
Chia sẻ