Ngon tuyệt cú mèo món bánh canh xương chả Đà Nẵng
Có thể nói rằng đây là một trong những quán bánh canh ngon mà bạn không nên bỏ qua khi có tới Đà Nẵng. Hương vị của nó thì phải nói là tuyệt hảo thế nhưng giá thì rất bình dân chỉ với 15.000 đồng/tô.
Với người miền Trung nói chung và người Đà Nẵng nói riêng, bánh canh phổ biến như món phở ở miền Bắc với đủ cách kết hợp. Hôm nay, tôi xin giới thiệu tới các bạn một món bánh mà bản thân tôi đánh giá là "ngon tuyệt cú mèo". Đó là bánh canh xương chả được bán ở phố Huỳnh Ngọc Huệ, gần tượng đài mẹ Nhu.
Bánh canh, rồi thì xương, chả. Nghe sự kết hợp có vẻ hơi "lổn nhổn" và không hài hòa nhưng chính điều đó lại tạo nên sự ngon bất ngờ của món bánh canh rất phổ biến ở đây.
Về nguyên liệu, một tô bún bánh canh ở đây gồm bột gạo sau khi được nhúng qua nước sôi cho nóng trở nên mềm hơn, dẻo hơn, ngon hơn. Sau khi vớt bột ra tô thì chủ quán sẽ lần lượt thêm các nguyên liệu khác vào.
Một điểm đặc biệt ở đây là chả cá rất là nhiều, một lát chả hấp trắng mịn, thêm 2,3 lát chả chiên vàng rộm và một ít chả được cắt nhỏ thành từng cọng dài. Nhìn chung tô bánh canh này có nhiều chả nên đôi khi thực khách cảm thấy hơi ngán một chút.
Và tất nhiên, trong tô bánh canh là một miếng xương rất to, mà nếu bạn là người nơi khác đến ắt hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì gọi là xương nhưng hầu như toàn nạc và có dính một ít thịt mỡ. Nếu bạn đang đói, miếng xương được ninh khá nhừ, thịt cũng mềm, thơm, ngọt sẽ làm bạn thích thú, thèm thuồng và muốn gọi thêm một khúc xương... thịt nữa để ăn.
Nguồn ảnh K14
Nước lèo ở đây thì không còn gì để chê, nước được hầm từ xương nguyên chất nên ngọt đậm đà, rất là kích thích vị giác người ăn. Chỉ cần chấm quẩy vào nước cũng đủ làm ta ngây ngất bởi hương vị ngon tuyệt của nó. Một tô bánh canh hoàn thành thì không thể nào thiếu một quả trứng cút và một chút hành lá, rau ngò tô điểm thêm.
Một điểm ngon ở đây phải kể đến cà rốt và hành ngâm dấm chua ngọt. Cà rốt và hành làm được ngâm hằng ngày nên rất là tươi ngon, thấm đều, đặc biệt rất là giòn. Chỉ cần bỏ một muỗng cà rốt này vào, thêm một chút chanh chua chua thì ta đã có một tô bánh canh ngon tuyệt.
Một số thực khách nói rằng quẩy ở đây rất là ngon, ngon đến mức chỉ muốn ngồi ăn quẩy mà không cần phải ăn bánh canh. Quẩy được chiên giòn ngay tại chỗ nên rất là nóng, bánh chín vàng rộm, rất bắt mắt. Quẩy giá 3.000đông/1 cặp.
Quán rất là đông khách và chỉ bán từ 3h chiều cho đến tầm 8h tối là hết. Nếu muốn ăn bánh canh xương thì có lẽ nên đi sớm thì mới có được. Quán năm ở số ở đầu đường Huỳnh Ngọc Huệ, gần tượng đài Mẹ Nhu.
Bánh canh, rồi thì xương, chả. Nghe sự kết hợp có vẻ hơi "lổn nhổn" và không hài hòa nhưng chính điều đó lại tạo nên sự ngon bất ngờ của món bánh canh rất phổ biến ở đây.
Về nguyên liệu, một tô bún bánh canh ở đây gồm bột gạo sau khi được nhúng qua nước sôi cho nóng trở nên mềm hơn, dẻo hơn, ngon hơn. Sau khi vớt bột ra tô thì chủ quán sẽ lần lượt thêm các nguyên liệu khác vào.
Một điểm đặc biệt ở đây là chả cá rất là nhiều, một lát chả hấp trắng mịn, thêm 2,3 lát chả chiên vàng rộm và một ít chả được cắt nhỏ thành từng cọng dài. Nhìn chung tô bánh canh này có nhiều chả nên đôi khi thực khách cảm thấy hơi ngán một chút.
Và tất nhiên, trong tô bánh canh là một miếng xương rất to, mà nếu bạn là người nơi khác đến ắt hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì gọi là xương nhưng hầu như toàn nạc và có dính một ít thịt mỡ. Nếu bạn đang đói, miếng xương được ninh khá nhừ, thịt cũng mềm, thơm, ngọt sẽ làm bạn thích thú, thèm thuồng và muốn gọi thêm một khúc xương... thịt nữa để ăn.
Nguồn ảnh K14
Nước lèo ở đây thì không còn gì để chê, nước được hầm từ xương nguyên chất nên ngọt đậm đà, rất là kích thích vị giác người ăn. Chỉ cần chấm quẩy vào nước cũng đủ làm ta ngây ngất bởi hương vị ngon tuyệt của nó. Một tô bánh canh hoàn thành thì không thể nào thiếu một quả trứng cút và một chút hành lá, rau ngò tô điểm thêm.
Một điểm ngon ở đây phải kể đến cà rốt và hành ngâm dấm chua ngọt. Cà rốt và hành làm được ngâm hằng ngày nên rất là tươi ngon, thấm đều, đặc biệt rất là giòn. Chỉ cần bỏ một muỗng cà rốt này vào, thêm một chút chanh chua chua thì ta đã có một tô bánh canh ngon tuyệt.
Một số thực khách nói rằng quẩy ở đây rất là ngon, ngon đến mức chỉ muốn ngồi ăn quẩy mà không cần phải ăn bánh canh. Quẩy được chiên giòn ngay tại chỗ nên rất là nóng, bánh chín vàng rộm, rất bắt mắt. Quẩy giá 3.000đông/1 cặp.
Quán rất là đông khách và chỉ bán từ 3h chiều cho đến tầm 8h tối là hết. Nếu muốn ăn bánh canh xương thì có lẽ nên đi sớm thì mới có được. Quán năm ở số ở đầu đường Huỳnh Ngọc Huệ, gần tượng đài Mẹ Nhu.