Rùng rợn người đàn ông tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tai trong vì muốn thay đổi cơ thể theo ý muốn

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Khi nhìn thấy những hình ảnh này, có lẽ bạn sẽ cho rằng người đàn ông này bị nhiễm virus vì cắt bỏ cả hai bên tai. Nhưng không, câu chuyện phẫu thuật cắt bỏ tai trong của anh ta lại không liên quan đến điều đó.

Charles Bentley được cho là đã đi từ Úc đến Thụy Điển để phẫu thuật cắt bỏ tai trong của mình bởi một người đàn ông tự xưng là "học viên sửa đổi cơ thể". Thủ tục rõ ràng được gọi là "loại bỏ ốc xà cừ", và ngay sau khi những bức ảnh hậu kỳ của Bentley tung lên Internet, mọi người bắt đầu hoảng loạn.

Các chuyên gia thính học đã nhanh chóng bắt đầu bình luận trên bài đăng trên Instagram, nói rằng điều này có thể ảnh hưởng đến thính giác của Bentley bằng cách khiến anh ta khó có thể biết được âm thanh phát ra từ hướng nào.

Rùng rợn người đàn ông tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tai trong vì muốn thay đổi cơ thể theo ý muốn - Ảnh 1.

Charles Bentley được cho là đã đi từ Úc đến Thụy Điển để phẫu thuật cắt bỏ tai trong của mình bởi một người đàn ông tự xưng là "học viên sửa đổi cơ thể".

Một số người lo ngại, nhưng những người khác chỉ thẳng thắn bối rối về lý do tại sao một người nào đó sẽ làm điều này. Điều đó khiến chúng ta suy nghĩ tại sao mọi người sửa đổi cơ thể của họ theo những cách cực kỳ nguy hiểm như vậy?

Bentley chắc chắn không phải là người đầu tiên có suy nghĩ cực đoan để thay đổi ngoại hình của mình. Chúng ta đều đã thấy hình ảnh của những người phẫu thuật tách lưỡi chẻ đôi, có lẽ để trông giống với hình ảnh của những con rắn thè lưỡi.

Nói về thằn lằn, chúng ta không thể quên Erik "Lizardman" Sprague, người trở nên nổi tiếng vì đã xăm toàn bộ hình xăm thằn lằn lên cơ thể. Dennis Avner, còn được gọi là "Mèo rình rập", nổi tiếng bằng cách xăm mặt hình mèo. Anh ta cũng có những chiếc khuyên mà anh ta có thể gắn râu, và anh ta đã đánh răng để chúng trông giống như những chiếc răng nanh nhọn.

Rùng rợn người đàn ông tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tai trong vì muốn thay đổi cơ thể theo ý muốn - Ảnh 3.

Bentley chắc chắn không phải là người đầu tiên có suy nghĩ cực đoan để thay đổi ngoại hình của mình.

Cả hai người đàn ông này cũng có cấy ghép silicone trên khuôn mặt của họ, đó là một xu hướng khác trong số những người đam mê chỉnh sửa cơ thể.

Tại sao lại như vậy? Đó là lý do tại sao Health có cuộc trò chuyện với TS Amy Flowers (một nhà tâm lý học chuyên về hình ảnh cơ thể và lòng tự trọng tại Mỹ).

TS Amy Flowers khẳng định: "Những người này rõ ràng muốn gây sự chú ý. Đôi khi, nếu bạn kém tự tin, sự chú ý mang nghĩa tiêu cực sẽ tốt hơn là không được chú ý. Những người tự ti thường nghĩ rằng họ không có gì để gây ấn tượng với người đối diện, không có khả năng làm gì. Họ có thể cảm thấy muốn làm điều gì đó cực đoan là cách duy nhất để gây chú ý.

Cảm giác không thỏa đáng đó cũng sẽ khiến một người khao khát ý thức về cộng đồng, điều mà họ có thể tìm thấy thông qua chỉnh sửa cơ thể. Tham gia nhóm văn hóa này của những người thay đổi ngoại hình là một cách không cần thiết về kỹ năng để phù hợp với những người bạn có ít nhất một điểm chung.

Rùng rợn người đàn ông tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tai trong vì muốn thay đổi cơ thể theo ý muốn - Ảnh 5.

Những người này rõ ràng muốn gây sự chú ý. Đôi khi, nếu bạn kém tự tin, sự chú ý mang nghĩa tiêu cực sẽ tốt hơn là không được chú ý.

Chuyên gia nhận định, khi một người sở hữu sự tự tin ở mức trung bình (có nghĩa là họ thích người mà họ không xem mình là hoàn hảo), họ thường cố gắng nâng cao những gì họ đã có. Khi nói đến ngoại hình, họ trang điểm. Khi nói đến kỹ năng, họ tiếp tục làm việc với những thứ họ thấy ổn. "Mặt khác, những người này không cảm thấy thoải mái với làn da của chính họ", vị tiến sĩ cho hay.

Một lý do khác mọi người có thể sửa đổi cơ thể của họ: từ chối các quy tắc xã hội. Họ sử dụng những gì hầu hết mọi người coi là một diện mạo cực đoan để kết nối với những người khác và từ chối kết nối xã hội với nhau.

Và tất nhiên, một số người sửa đổi cơ thể của họ chỉ đơn giản là thích vẻ ngoài của nó. Khuyên, hình xăm… có thể làm cho họ cảm thấy hạnh phúc hơn và hấp dẫn hơn. Nó cũng có thể là một hình thức nghệ thuật. Nắm lấy sự điều chỉnh cơ thể là cách họ thể hiện khía cạnh nghệ thuật của họ.

Rùng rợn người đàn ông tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tai trong vì muốn thay đổi cơ thể theo ý muốn - Ảnh 6.

Việc sửa đổi cơ thể không chỉ có thể gây nguy hiểm về thể chất, mà còn có thể gây tổn hại về mặt cảm xúc, đặc biệt là khi nó bị điều khiển bởi lòng tự trọng thấp hoặc hình ảnh bản thân kém.

Điều nguy hiểm là, mọi người có thể nghiện sửa đổi cơ thể của họ. Chẳng hạn như "Lizardman" hoặc "Stalking Cat", rõ ràng có một hình ảnh mà họ đang hướng tới. Nhưng với mỗi thay đổi cơ thể, họ có thể cảm thấy bắt buộc phải đẩy mọi thứ đi xa hơn. "Họ có thể sẽ bị nghiện bởi vì suy nghĩ tiêu cực ấy", TS Amy Flowers nói.

Việc sửa đổi cơ thể không chỉ có thể gây nguy hiểm về thể chất, mà còn có thể gây tổn hại về mặt cảm xúc, đặc biệt là khi nó bị điều khiển bởi lòng tự trọng thấp hoặc hình ảnh bản thân kém. Càng nhiều người sửa đổi và càng nhận được nhiều sự chú ý, họ càng dễ dàng bỏ qua các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể là gốc rễ của nhu cầu thay đổi ngoại hình của họ một cách quyết liệt.

(Nguồn: Health)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm