Trong khi có kinh nguyệt, chị em chớ làm những việc này để tránh rước họa cho cơ thể

Hà Vũ, Theo Helino
Chia sẻ

Trong khi có kinh nguyệt, chuyên gia cảnh báo phụ nữ nên hạn chế làm những việc này, bởi chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Là một hiện tượng sinh lý đặc biệt của phụ nữ, trong kỳ kinh nguyệt phụ nữ có thể có một số thay đổi về mặt thể chất và cảm xúc, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, phụ nữ khi xuất hiện kinh nguyệt, thực sự là thời điểm tốt nhất để cơ thể được giải độc.

Chỉ cần phụ nữ chú ý đến một số vấn đề nhỏ trong kỳ kinh nguyệt, cũng có thể tránh xa sự khó chịu về thể chất. Do đó, trong khi có kinh nguyệt, chị em không nên làm những việc này, bởi có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Trong khi có kinh nguyệt, chị em chớ làm những việc này để tránh rước họa cho cơ thể - Ảnh 2.

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý đặc biệt của phụ nữ, trong kỳ kinh nguyệt phụ nữ có thể có một số thay đổi về mặt thể chất và cảm xúc, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

1. Không nên tắm trong bồn tắm quá lâu

Trong những ngày có kinh nguyệt, cổ tử cung được mở rộng hơn bình thường, nên sẽ trở thành "cái lỗ" và vi khuẩn có thể qua đó mà xâm nhập vào cơ thể. Vậy nên, nếu tắm lâu trong bồn tắm vào những ngày này sẽ khiến nhiều loại vi khuẩn dễ dàng có cơ hội xâm nhập vào cơ thể để gây nên một số bệnh phụ khoa.

2. Quan hệ tình dục

Ngày nay, rất nhiều phụ nữ trẻ có ham muốn tình dục lớn. Đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ có nhu cầu tương đối cao và thường khó có thể kiểm chế được.

Tuy nhiên, trong những ngày máu kinh ra nhiều, bạn nên kiêng chuyện chăn gối sẽ tốt hơn vì như thế sẽ tránh được vi khuẩn sản sinh trong những lần "quan hệ". 

Trong khi có kinh nguyệt, chị em chớ làm những việc này để tránh rước họa cho cơ thể - Ảnh 3.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ có nhu cầu tương đối cao và thường khó có thể kiểm chế được.

3. Uống rượu

Phụ nữ bị ảnh hưởng bởi sự bài tiết hormone trong thời kỳ kinh nguyệt. Cơ thể sẽ thiếu một lượng lớn enzyme phân hủy. Nếu trong thời kỳ kinh nguyệt uống rượu, rượu không thể được bài tiết ra khỏi máu, sẽ khiến cơ thể sản sinh lượng lớn chất axit gây hại cho sức khỏe con người.

Để duy trì sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể, mỗi cơ quan sẽ buộc gan sản xuất một lượng lớn enzyme phân hủy để cứu giúp nó. Do đó, rất dễ làm tăng gánh nặng cho gan và gây rối loạn chức năng gan. Vậy nên, trong và sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, chị em không nên uống rượu, ngày thường uống càng ít càng tốt.

4. Mặc quần quá chặt

Trong khi có kinh nguyệt, chị em chớ làm những việc này để tránh rước họa cho cơ thể - Ảnh 5.

Ngay cả khi kinh nguyệt đã sạch, nếu mặc quần bó sát sẽ làm tăng ma sát ở bộ phận sinh dục, khiến vùng kín bị sung huyết gây ra sự khó chịu.

Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều phụ nữ thích mặc quần jean bó sát để khoe cơ thể, tuy nhiên vì sức khỏe nên khuyến cáo chị em phải chú ý, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, ngay cả khi kinh nguyệt đã sạch, nếu mặc quần bó sát sẽ làm tăng ma sát ở bộ phận sinh dục, khiến vùng kín bị sung huyết gây ra sự khó chịu.

Mặt khác, mặc quần bó sát, độ thoáng khí tương đối kém, ở trong môi trường nóng ẩm rất đễ tạo cơ hội cho virus, vi khuẩn sinh sản. Vào thời điểm này, phụ nữ rất dễ mắt các bệnh phụ khoa, đặc biệt là viêm nội mạc tử cung.

5. Nhổ răng

Trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ chế chống đông máu của cơ thể được kích hoạt, và tính giòn của mạch máu sẽ tăng lên, dẫn đến xu hướng chảy máu tương đối lớn. Vì vậy, trong thời kỳ kinh nguyệt nhổ răng, rất dễ dẫn đến chảy máu không ngừng.


(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm