BÀI GỐC Ngày đầu tiên làm dâu, mẹ chồng đã ngồi dạy bảo chồng tôi cách đối xử với vợ nhưng từng lời bà nói ra lại khiến tôi đắng lòng muốn ly hôn

Ngày đầu tiên làm dâu, mẹ chồng đã ngồi dạy bảo chồng tôi cách đối xử với vợ nhưng từng lời bà nói ra lại khiến tôi đắng lòng muốn ly hôn

Tôi không ngờ ngày đầu tiên làm dâu của mình lại diễn ra thê thảm như thế.

4 Chia sẻ

Rời tòa, cả gia đình chồng cũ lao vào xỉa xói tôi thậm tệ, tôi im lặng đưa một tờ giấy ra khiến họ nhìn nhau ê mặt

Lê Thanh,
Chia sẻ

Tôi đã chịu đựng quá đủ. Bây giờ chính là lúc gia đình họ nếm trải tất cả.

Tôi vừa trải qua một chuyện vô cùng tồi tệ trong cuộc đời mình. Sau gần một năm bên nhau, tôi và Nhân đã chính thức đường ai nấy đi. Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình lại kết thúc một cách chóng vánh như vậy.

Nhân là con trai duy nhất trong nhà. Khi chúng tôi đến với nhau, có vài lần tôi qua chơi. Lần nào mẹ Nhân cũng khen tôi nở nang, thân hình thuận lợi cho sinh đẻ. Đến khi về làm dâu, bà ấy thúc giục tôi nghỉ việc để ở nhà chăm con. Tôi thấy công việc hiện tại vất vả, nhà chồng lại có tiền nên cũng muốn ở nhà để nghỉ ngơi một thời gian. Dự tính của tôi là có bầu, sinh con xong sẽ đi làm tiếp.

Nhưng người tính không bằng trời tính. Cưới nhau vài tháng không có con. Mẹ chồng cũ của tôi đã dẫn tôi đi khắp nơi để cắt thuốc. Rồi bà ấy còn nghi ngờ tôi từng phá thai nên bây giờ mới không đẻ được. Mỗi lần nhìn thấy hàng xóm bế cháu, mẹ chồng cũ của tôi lại xuýt xoa rồi về nhà chửi rủa tôi.

67193060_6144897585001_8501741007694462976_n

Bà ấy còn nghi ngờ tôi từng phá thai nên bây giờ mới không đẻ được. (Ảnh minh họa)

Điều nực cười là gia đình ấy chỉ biết chỉ trích con dâu. Trong khi họ bắt tôi phải đi khám và uống thuốc thì họ lại nghĩ rằng con trai mình khỏe mạnh lắm. Nhân từng hống hách kể anh ta đã từng làm người yêu cũ có bầu chỉ sau một đêm, nên chuyện anh ta khó có con là không thể.

Khi tôi cầm kết quả khám bệnh hoàn toàn bình thường về, cả gia đình ấy chẳng một ai tin tôi. Mẹ chồng cũ của tôi còn nói có lẽ tôi đã tự ý làm giả tờ giấy khám sức khỏe ấy. Hoặc nếu tờ kết quả khám bệnh là đúng thì chứng tỏ tôi là người phụ nữ không may mắn, gây tai họa cho nhà chồng.

Có một lần tôi nói Nhân đi khám bệnh. Phải thuyết phục mãi anh ta mới chịu đi khám. Hôm nhận kết quả, Nhân bảo có việc đột xuất nên nhờ tôi đi lấy hộ. Lúc ấy, bác sĩ thông báo chồng cũ của tôi bị tinh trùng dị dạng 100%. Tôi không tin, còn hỏi đi hỏi lại nhưng câu trả lời vẫn là như vậy. Có lẽ trước đây, chồng cũ của tôi bị cắm sừng nhưng không biết, vì bác sĩ nói người như Nhân, việc có thai tự nhiên gần như là không thể.

Đang không biết sẽ nói với Nhân và bố mẹ anh ta như thế nào. Khi về, tôi lại gặp cảnh mẹ chồng cũ đang cãi nhau với mẹ tôi. Bà ấy luôn miệng đổ lỗi cho tôi rồi còn bảo bố mẹ tôi không biết dạy con. Tôi định sẽ nói ra hết cho hả dạ, nhưng như thế vẫn còn nhẹ quá.

67482514_1866484323455244_2888545577358852096_n

Tôi ra khỏi tòa án bỏ lại mẹ chồng cũ và chồng cũ đang đứng ngây người. (Ảnh minh họa)

Hôm đó khi Nhân về, tôi đã chủ động đề nghị ly hôn. Không thể sinh con cho anh ta, nên tôi chấp nhận ra đi để anh ta có thể cưới vợ mới và sinh con. Tưởng Nhân sẽ van nài mình ở lại, không ngờ anh ta chấp nhận chia tay và còn nói lỗi là do tôi. Sau đó vì nhiều công việc nên Nhân không hỏi tôi về kết quả kia, có lẽ anh ta nghĩ mình vẫn bình thường.

Đến ngày ra tòa, Nhân cho tôi một số tiền, xem như tình nghĩa một năm sống bên nhau. Tôi đã tính không nói gì, nhưng mẹ chồng cũ bụm miệng cười cợt và rủa tôi sẽ không thể lấy được ai khác vì khó có con. Mọi chuyện đi quá giới hạn, tôi đã lấy tờ giấy xét nghiệm ra ném thẳng về phía chồng cũ và nói anh ta mới chính là người cả đời này không lấy được vợ.

Tôi ra khỏi tòa án bỏ lại mẹ chồng cũ và chồng cũ đang đứng ngây người. Giờ chồng cũ lại đòi tôi số tiền anh ta đã cho khi ly hôn. Tôi không ngờ anh ta mặt dày đến vậy. Theo mọi người, tôi nên giữ hay trả lại để đổi lấy sự yên ổn đây?

Chia sẻ