BÀI GỐC Ngày đầu tiên làm dâu, mẹ chồng đã ngồi dạy bảo chồng tôi cách đối xử với vợ nhưng từng lời bà nói ra lại khiến tôi đắng lòng muốn ly hôn

Ngày đầu tiên làm dâu, mẹ chồng đã ngồi dạy bảo chồng tôi cách đối xử với vợ nhưng từng lời bà nói ra lại khiến tôi đắng lòng muốn ly hôn

Tôi không ngờ ngày đầu tiên làm dâu của mình lại diễn ra thê thảm như thế.

4 Chia sẻ

Mẹ chồng cũ từng chửi mắng thậm tệ khi biết tôi ly hôn, nhưng khi gặp lại con trai mình trong bộ dạng rách rưới, bà bật khóc nức nở

L.N, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi và anh đều không muốn rời xa nhau, mọi chuyện chỉ là bất đắc dĩ.

Tôi và anh lấy nhau cách đây 10 năm. Anh là một người thương vợ con. 8 năm bên nhau, chồng cũ của tôi luôn làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha. Kinh tế nhà chúng tôi khó khăn, anh đã tìm đủ cách để có thể kiếm tiền mang về lo cho gia đình.

Nhưng một người tài giỏi và có ý chí không có nghĩa là sẽ thành công. Chồng cũ của tôi đã thất bại hết lần này đến lần khác. Từ những người không nợ nần, chúng tôi lâm vào cảnh túng quẫn. Tôi thương anh nhưng không thể làm gì giúp, bởi lương của tôi chỉ đủ nuôi con và lo sinh hoạt gia đình.

1

Cách đây hai năm, số tiền mà chồng cũ của tôi nợ vẫn lên đến con số hàng tỷ. (Ảnh minh họa)

Cách đây hai năm, số tiền mà chồng cũ của tôi nợ vẫn lên đến con số hàng tỷ. Anh lo rằng chủ nợ không đòi được tiền của mình sẽ kéo đến để đòi tiền tôi và ảnh hưởng tới các con. Vì thế, anh xin tôi được ly hôn.

Đối với tôi, quyết định ly hôn là việc khó khăn vô cùng. Khi tôi nói sẽ chia tay chồng, mẹ chồng cũ đã phỉ nhổ tôi. Bà cho rằng tôi tham tiền. Lúc bình thường thì vợ chồng hạnh phúc, khi nghèo khó thì vội vã chia tay để mình khỏi liên luỵ. Tôi không dám thanh minh gì vì sợ nhiều người biết, chỉ hy vọng mẹ con tôi được bình an.

Hôm ấy khi mẹ chồng cũ của tôi đến chơi với cháu, bà nói rằng cả tháng nay con trai không về nhà vì sợ chạm mặt chủ nợ. Đúng lúc ấy, một người ăn xin đến nhà tôi gõ cửa. Nhìn thấy bóng dáng quen thuộc, tôi nhanh chân ra mở cửa rồi lặng lẽ cùng người ấy đi vào.

shutterstock-50552152

Cuộc hội ngộ chỉ diễn ra giây lát rồi mẹ chồng cũ của tôi lại nhanh chóng bỏ đi. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cũ của tôi trợn mắt, định mắng tôi dẫn người lạ vào nhà. Nhưng khi người ấy vừa gỡ nón ra, bà đã khóc không ra tiếng vì nhận ra con trai mình. Cuộc hội ngộ chỉ diễn ra giây lát rồi mẹ chồng cũ của tôi lại nhanh chóng bỏ đi. Từ đó, bà không còn ghét bỏ tôi như trước nữa. 

Chuyện này đã kéo dài được hai năm nay. Tôi và chồng cũ vẫn qua lại không khác gì vợ chồng. Tôi chỉ hy vọng anh sớm trả hết nợ để có thể đón mẹ con tôi về đường đường chính chính. Nhưng điều làm tôi lo lắng đó là ngày càng nhiều người biết chuyện giữa chúng tôi. 

Giờ đây bố mẹ tôi cũng đã biết chuyện này. Ông bà nhất quyết phản đối và không muốn tôi tiếp tục với anh. Mẹ tôi còn khuyên tôi đã ly hôn rồi thì tránh xa để sau còn lấy người khác. Mấy ngày nay, có vài người đã đến hỏi tôi và bắt đầu nghi ngờ. Thật lòng tôi không biết nên làm gì để bảo vệ mình và con khi bản thân vẫn còn tình cảm với anh đây? 

Chia sẻ
Đọc thêm