BÀI GỐC Vừa nói với mẹ chuyện tôi muốn ly hôn vợ, mẹ liền chửi tôi bất nhân và dọa sẽ tự tử

Vừa nói với mẹ chuyện tôi muốn ly hôn vợ, mẹ liền chửi tôi bất nhân và dọa sẽ tự tử

Khác biệt học vấn, địa vị khiến tôi cảm thấy chúng tôi ngày càng xa cách. Điều đó làm tôi không muốn trở về nhà, không muốn thân mật với vợ nữa.

1 Chia sẻ

Khi tôi sắp mất cả căn nhà vào tay chồng, bỗng mẹ chồng tiến vào tòa vừa khóc vừa xin được nói sự thật khiến tất cả mọi người đều bất ngờ

Mẹ chồng tôi rơi nước mắt: "Con dại cái mang, tôi xin nói sự thật".

Sau khi mọi thủ tục hoàn tất, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Cuối cùng thì tôi cũng chấm dứt 6 năm sống trong một cuộc hôn nhân không khác gì địa ngục. Lúc đầu thì đó là một cuộc hôn nhân có sự vun đắp của cả hai. Tôi vẫn nghĩ rằng mình lấy được người như vậy là may mắn và hạnh phúc lắm rồi. Thế nhưng lòng người khó đoán.

Trước đây chồng cũ của tôi cũng thương vợ, yêu con. Gia đình tôi còn được mọi người trầm trồ khen ngợi. Nhưng vì tôi tham công tiếc việc, cứ lao đầu vào kiếm tiền nên chẳng còn thời gian để chăm chút cho bản thân. Thành ra chỉ có mấy năm mà tôi đã già đi trông thấy. Khi tôi và chồng cũ đi cùng nhau, người ta còn trêu bảo nhìn giống hai chị em quá.

Lúc tôi phát hiện chồng cũ ngoại tình, chính tôi cũng không đứng vững nổi. Cảm thấy thất vọng và suy sụp hoàn toàn mọi người ạ. Tôi chỉ dám đứng từ xa nhìn, còn người đến dằn mặt ả bồ lại chính là mẹ chồng tôi. Từ đầu đến cuối, chỉ có bà là đứng ra bảo vệ tôi. Nếu không tôi cũng chẳng biết bấu víu vào đâu nữa.

ammuucuame2

Căm hận quá, tôi quyết định ly hôn. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi từng bảo, nếu có ly hôn, tôi không nên chia một cắc nào cả. Vì tiền làm nhà là của tôi, tất cả mọi thứ cũng đều một tay tôi gây dựng. Chồng cũ của tôi đã không làm được gì mà còn phá của. Nhưng lúc ấy tôi chưa muốn ly hôn vì còn nghĩ cho con cái.

Mãi đến khi chồng cũ của tôi về và bảo bồ của anh ta có bầu, con anh ta cần có bố. Lúc ấy tôi mới thấy đắng chát. Anh ta nghĩ đứa bé ấy cần có bố, vậy con tôi thì sao? Con tôi cũng là máu mủ của anh ta, tại sao anh ta lại nói ra những lời như vậy? Căm hận quá, tôi quyết định ly hôn.

Ngày chúng tôi ra tòa, tôi không thể nói được gì nhiều cả. Chỉ có chồng cũ của tôi là kể công để đòi phân chia tài sản. Đúng là khi ấy anh ta mới bộc lộ bản chất của mình. Anh ta đòi tôi cả cái tủ lạnh, máy giặt đặc biệt là căn nhà chúng tôi đang ở.

Anh ta đòi tôi trả lại nhà vì đó là công sức của anh ta. Kỳ thực đấy đều là tiền trong quãng thời gian tôi đi làm ở nước ngoài gửi về. Thật không hiểu nổi tại sao chồng cũ của tôi lại trơ tráo đến thế. Tôi đành phải lựa chọn đưa tiền mua lại căn nhà cho anh ta hoặc là ra đi và mang theo một khoản tiền được xem là nửa căn nhà.

66563273_6144305058001_3517654820460691456_n

Tôi không biết phải cảm ơn mẹ chồng thế nào, vì chính bà đã cứu mẹ con tôi. (Ảnh minh họa)

Nhưng đúng lúc ấy, cả tôi và chồng cũ đều bất ngờ khi mẹ chồng tôi xuất hiện. Bà rơi nước mắt trước toà: "Con dại cái mang, tôi xin nói hết sự thật". Rồi bà thừa nhận, tôi mới là người mua đất, xây dựng căn nhà ấy. Bà còn có cả những tờ giấy nhận tiền từ ngân hàng. Tôi không biết phải cảm ơn mẹ chồng thế nào, vì chính bà đã cứu mẹ con tôi. Nhờ có mẹ chồng mà tôi được ở lại căn nhà ấy dù phải bỏ ra một số tiền lớn đưa chồng cũ.

Sở dĩ tôi vẫn gọi mẹ chồng vì trong mắt tôi, bà vẫn luôn là mẹ chồng mà tôi tôn trọng. Hàng tuần, tôi vẫn sẽ đưa con qua chơi với bà nội. Chúng tôi sẽ đối xử tốt với nhau dù chồng cũ của tôi giờ đây đã là người xa lạ. Tôi tin là ông trời có mắt, và chồng cũ sẽ phải trả giá cho những gì đã làm với mẹ con tôi.

Chia sẻ
Đọc thêm