Rơi lệ với hình ảnh mẹ ung thư vú cắt một bên ngực đang cho con bú

Bức ảnh xúc động về bà mẹ ung thư vú cắt một bên ngực cho con trai bú sữa ở bầu ngực còn lại đã khiến hàng nghìn cư dân mạng lay động vì sức mạnh thiêng liêng của tình mẫu tử.

Mới đây trên trang FB của nhiếp ảnh gia Kate Murray, chuyên chụp ảnh về em bé sơ sinh vừa đăng tải một bức ảnh xúc động trắng đen chụp trong phòng sinh của bệnh viện. Trong ảnh là người mẹ mắc bệnh ung thư vú cạo trọc đầu với một bên ngực trái là vết sẹo lớn và em bé mới sinh đang bám chặt vào bầu vú còn lại của người mẹ bú sữa ngon lành.

Rơi lệ trước bức ảnh bà mẹ cắt một bên ngực cho con bú sữa_1
Bức ảnh xúc động đang được lan truyền trên mạng xã hội

“Đây là định nghĩa về sức mạnh, tình yêu và vẻ đẹp tinh khiết. Người mẹ trong bức ảnh này được chẩn đoán bị ung thư vú giai đoạn 3 khi đang mang thai. Cô đã cắt một bên ngực và trải qua quá trình hóa trị trong khi vẫn mang trong người mầm sống bé bỏng. Con trai cô đã sinh sớm ở tuần 36 để cô có thể tiếp tục quá trình điều trị. Cậu bé được sinh ra một cách kỳ diệu như để chứng minh với thế giới sức sống mãnh liệt của mình, sức mạnh mà cậu bé thừa hưởng từ người mẹ dũng cảm.

Hình ảnh cậu bé bám chặt vào bầu vú còn lại của mẹ để hút dòng sữa mẹ đã khiến cả phòng sinh bùng nổ những cảm xúc mãnh liệt. Hình ảnh bà mẹ cho con bú với một vết sẹo lớn ở ngực trái thật thiêng liêng và khiến trái tim tôi vô cùng xúc động. Tôi quá may mắn được gặp gỡ và quen biết người phụ nữ dũng cảm này, cũng như vinh dự được cô ấy đề nghị có mặt tại phòng sinh để ghi lại những khoảnh khắc quý giá. Xin hãy chia sẻ bức ảnh này và tiếp tục cầu nguyện cho gia đình họ để họ có thể tiếp tục hành trình tiếp theo cùng với nhau”, Murray chia sẻ câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh anh đăng tải.

Khoảnh khắc tuyệt đẹp này đã nhanh chóng được lan tỏa khắp cộng đồng mạng, với 167.000 lượt like và 37.000 lượt share dù trang fanpage của nhiếp ảnh gia Kate Murray mới chỉ thành lập và số lượng like chỉ khiêm tốn ở mức dưới 4000. Bức ảnh đã đem lại rất nhiều cảm xúc cho nhiều bà mẹ từng mắc bệnh ung thư và cả những bà mẹ gặp khó khăn khi cho con bú. “Tôi đang mang thai tuần thứ 14 và bắt đầu thực hiện hóa trị vì căn bệnh ung thư vú. Bức ảnh thật tuyệt vời, nó cho tôi thêm can đảm để có thể chờ đợi đứa con phép màu của mình”, Lauren Hubert Smoke viết.

Rơi lệ trước bức ảnh bà mẹ cắt một bên ngực cho con bú sữa_3
Bức ảnh bà mẹ ung thư vú cho con bú nhận được nhiều lượt like và share

Ung thư là một thứ xấu xí, nhẫn tâm, nhưng nó không thể ăn cắp mọi niềm vui. Chúc mừng cậu bé với cơ thể khỏe mạnh đã chào đời. Tôi sẽ cầu nguyện mỗi ngày cho quá trình phục hồi của cô. Cô thật xinh đẹp”, Stacey Allard Phillips chia sẻ. Krissy MacBean, mẹ của em bé 3 tuổi bày tỏ “Tôi từng cảm thấy khó khăn khi cho con bú. Bức ảnh này thực sự thể hiện tình yêu của một bà mẹ và cầu nối giữa chúng ta và con cái”.

Bên cạnh những lời cầu nguyện và chia sẻ, cũng không có ít ý kiến thắc mắc vì sao bà mẹ trong bức ảnh có thể thực hiện hóa trị khi đang mang thai và cho con bú khi đang hóa trị. “Bác sĩ của tôi nói rằng sau kỳ tam cá nguyệt thứ hai, nhau thai có thể cung cấp một hàng rào bảo vệ em bé. Họ đã nghiên cứu vấn đề này trong 20 năm và không tìm thấy tác dụng phụ không tốt cho em bé trong bụng mẹ khi người mẹ đang trải qua quá trình hóa trị. Tôi đang mang thai tuần 14 và bắt đầu hóa trị ngày thứ hai”, Lauren Hubert Smoke, một bà mẹ cũng mắc bệnh ung thư vú đáp trả. 

Rơi lệ trước bức ảnh bà mẹ cắt một bên ngực cho con bú sữa_2

Bức ảnh thứ hai nhiếp ảnh gia Kate Murray chụp lại khoảnh khắc người mẹ ung thư vú ôm mặt khóc sau khi sinh xong cũng khiến người xem rơi lệ. “Bức ảnh này khiến tôi muốn khóc. Tôi không thể tưởng tượng được nỗi đau mà cô ấy đã trải qua: mang thai, hóa trị, sinh con trong lo lắng... Dù tôi không biết cô ấy là ai nhưng tôi muốn tặng cô một cái ôm thật lớn”, nick Alice Davis bày tỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm