Quay lại chỉ sau 3 tháng ly hôn, cặp đôi có bí quyết khác lạ để giữ vững hạnh phúc

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Quyết định kết hôn nhanh chóng khiến hôn nhân của cặp đôi gặp trục trặc nhưng sau khi tái hợp, mọi chuyện đã khác.

Một mối quan hệ vội vàng bao giờ cũng sẽ gặp phải sóng gió. Nhưng khi chúng ta biết dung hòa mọi thứ, rút kinh nghiệm sâu sắc, tìm cách để giữ gìn hạnh phúc thì mọi chuyện sẽ khác hơn rất nhiều.

Cặp đôi quyết định kết hôn chỉ sau 2 tuần hẹn hò

Alex Scanlon 26 tuổi và Josh, 27 tuổi đến từ Dayton, Ohio (Mỹ) đã có một cuộc hôn nhân sóng gió. Họ quen nhau qua mạng xã hội vào năm 2018. Thời điểm đó, Alex đã thích Josh từ lâu và follow anh ấy trên mạng. Bởi vậy, một lần phát hiện thấy anh đang ở cùng quán bar với mình, cô chăm chú theo dõi anh trên sàn nhảy và tiến đến chuyện trò.

Cả hai tiến triển mối quan hệ nhanh như một cơn gió. Sau vài tuần, họ đã ở bên nhau và 2 tuần sau khi hẹn hò, họ đã quyết định kết hôn.

"Lúc nghĩ đến việc đính hôn, chúng tôi đang ở một quán bar. Sau đó tôi quay lại và nói: Chúng ta hãy kết hôn thôi", Alex chia sẻ.

Mối quan hệ của cặp đôi tiến triển nhanh chóng.

Sau đó, cặp đôi phát hiện Alex đã mang thai nên quyết định tổ chức hôn lễ một cách đơn giản và có phần gấp gáp.

"Chúng tôi lên kế hoạch đám cưới trong khoảng 1 ngày và tổ chức ngay trong phòng khách của mẹ chồng. Chúng tôi thậm chí không có nhẫn cưới và chỉ đeo tượng trưng cho nhau bằng một chiếc dây bằng silicon. Tôi còn không thể tìm kịp một chiếc váy trắng vừa vặn với mình", Alex nhớ lại.

Sau khi kết hôn, họ bắt đầu cuộc sống bên nhau và chào đón bé gái Harper vào tháng 4/2019. Tuy nhiên, đến lúc này, các vấn đề hôn nhân với nảy sinh.

Vai trò làm cha mẹ, làm vợ chồng cùng hàng tá điều chưa hiểu về nhau khiến cuộc hôn nhân ấy trở nên mỏi mệt. Alex bị trầm cảm sau sinh, hai vợ chồng thường xuyên cãi vã rồi kể công ai làm nhiều hơn cho cuộc hôn nhân này.

"Tất cả những trách nhiệm lớn lao này quá mới mẻ với chúng tôi. Chúng tôi so sánh qua lại liên tục và tiếc cho cuộc sống cũ vẫn đang bay bổng của mình. Chúng tôi liên tục tranh cãi", Alex chia sẻ.

Quay lại chỉ sau 3 tháng ly hôn, cặp đôi có bí quyết khác lạy để giữ vững hạnh phúc - Ảnh 2.

Và chính vì những điều ấy khiến cho họ quyết định ly hôn, chấm dứt cuộc sống hôn nhân này. Tháng 9/2020, họ nộp đơn ra tòa. Cả hai đều nhận ra việc kết hôn quá nhanh chóng khi chưa sẵn sàng, làm cha mẹ khi chưa chuẩn bị gì cả là một điều quá liều lĩnh.

Giải pháp giúp quan hệ bền vững khi tái hợp

Tuy nhiên, có vẻ như sau khi đưa ra quyết định ấy, cặp đôi bắt đầu nhìn nhận lại. Họ thôi đổ lỗi, tự suy xét mình và nhận thấy bản thân cũng chẳng hề đúng. Ai cũng có những khuyết điểm riêng. Hơn thế nữa, việc bước vào mối quan hệ mới giúp họ có thể so sánh với người cũ.

"Ly hôn xong, chúng tôi cởi mở và quyết định hẹn hò với người khác. Tuy nhiên, các vấn đề vẫn nảy sinh. Bạn trai mới của tôi thậm chí bỏ mặc, không đến dự Lễ Tạ Ơn ở nhà mình. Điều đó khiến tôi suy nghĩ về quá khứ và nhận ra dù có chuyện gì để xảy ra tranh cãi, Josh vẫn rất có trách nhiệm, luôn xuất hiện khi tôi cần.

Bởi vậy tôi hạ cái tôi của mình xuống, nhắn tin cho anh ấy và nói: 'Em thực sự nhớ anh và nghĩ rằng chúng ta đã vội vàng và sai lầm'. Josh đến nhà tôi hôm đó và chúng tôi nghiêm túc trò chuyện", Alex cho biết thêm.

Quay lại chỉ sau 3 tháng ly hôn, cặp đôi có bí quyết khác lạy để giữ vững hạnh phúc - Ảnh 3.

Họ tái hợp sau 3 tháng ly hôn.

Sau cuộc trò chuyện, họ đều nhận thấy bản thân đã nhận ra nhiều điều khi quyết định ly hôn. Họ chấm dứt mối quan hệ hẹn hò với người mới và quyết định tái hợp. Trước đó, họ đã chi 1.600 Bảng (khoảng 46 triệu) cho vụ ly hôn nhưng đã gọi điện cho luật sư để hủy bỏ thủ tục tố tụng để bắt đầu sống chung lần nữa.

Có điều lần này, cặp đôi tìm ra bí quyết khác để khiến cho cả hai hiểu nhau hơn.

Alex chia sẻ: "Đưa ra quyết định quay lại, chúng tôi đã quyết làm mọi thứ một cách từ từ mà không vội vã như trước. Chúng tôi không tập trung vào tình dục mà thay vào đó kết nối cảm xúc. Kể cả khi quyết định tái hợp, trong 2 tuần, chúng tôi không hề ngủ với nhau.

Thay vào đó, chúng tôi nói chuyện thẳng thắn vào những vấn đề mình gặp phải từ trước. Cả hai cùng bàn bạc, thống nhất nếu chuyện tiếp tục xảy ra thì nên làm gì để mối quan hệ vẫn bền vững".

Quay lại chỉ sau 3 tháng ly hôn, cặp đôi có bí quyết khác lạy để giữ vững hạnh phúc - Ảnh 4.

Sự cẩn trọng và thay đổi "chiến thuật" yêu đương đã giúp cả hai tìm thấy một phương pháp mới cho mối quan hệ. Họ nỗ lực để hiểu nhau, trước khi ra quyết định gì cũng đặt mình vào vị trí của đối phương. Họ giao tiếp nhiều hơn và sẵn sàng trao đổi tất cả những vấn đề gặp phải. Nhờ đó, họ sống chung và không hề cãi vã suốt một thời gian dài.

Đến tháng 7/2021, Alex tiếp tục mang thai lần 2. Cả gia đình hào hứng chào đón sự ra đời của đứa bé với tâm thế sẵn sàng nhất.

"Khi Harper sinh ra, Josh thậm chí còn chẳng bế con. Tôi thì chỉ có đứng ra chỉ trích mọi việc anh ấy làm. Nhưng với con gái thứ hai Ophelia, Josh đã làm tất cả, chăm sóc con, trò chuyện để thấu hiểu lo lắng sau sinh của tôi. Chúng tôi thực sự hạnh phúc và cuộc hôn nhân trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Đôi khi chúng tôi vẫn có những tranh cãi nhỏ nhưng trước khi đi ngủ đều giải quyết xong", Alex cho hay.

Quay lại chỉ sau 3 tháng ly hôn, cặp đôi có bí quyết khác lạy để giữ vững hạnh phúc - Ảnh 5.

Cặp đôi cùng nhau xây dựng hôn nhân hạnh phúc.

Hiện tại, gia đình 4 người đang sống vui vẻ bên nhau. Họ cũng hy vọng rằng sẽ có thể tổ chức một hôn lễ đàng hoàng hơn trong tương lai.

Đôi khi, quyết định xa nhau lại khiến nhiều cặp đôi nhìn nhận lại mối quan hệ của mình và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để giúp nó bền chặt, hạnh phúc.

Nhưng nói gì thì nói, khi tiến đến hôn hân cũng cần tìm hiểu kỹ càng về đối phương. Đừng bao giờ vội vàng rồi nhận về kết quả đáng tiếc.

Nguồn: Metro
Chia sẻ
Đọc thêm