Ly hôn chồng cũ, 16 năm tái hôn 6 lần, người phụ nữ quay về quê đòi quyền lợi vô lý!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Lý lẽ và sự vô lý của người vợ cũ khiến bất cứ ai cũng cảm thấy phẫn nộ!

Người phụ nữ tái hôn 6 lần trong 16 năm sau ly hôn

Thế giới rộng lớn có những câu chuyện không thể nào chấp nhận được. Đối với nhiều phụ nữ, tư tưởng của họ khiến người bên cạnh phải thất vọng tột độ. Bố mẹ dù có ly hôn cũng cố gắng đừng làm tổn thương đến con cái. Song không ít người vì sự ích kỷ, vì lợi ích bản thân mà không trọng coi tâm tư, tình cảm của con.

Câu chuyện của một người phụ nữ họ La lấy chồng họ Lưu ở An Huy (Trung Quốc) được chia sẻ.

Theo đó, đôi vợ chồng này cưới nhau được vài năm, có một cô con gái. Tuy nhiên tình cảm vợ chồng không tốt. Khi con gái mới được vài tuổi thì họ ly hôn. Bà La không muốn nuôi con nên để cho ông Lưu chăm sóc bé. Bản thân bà thì đi chỗ khác tái hôn, xây dựng cuộc sống riêng.

Có thể nói rằng, sau khi rời nhà họ Lưu thì bà La và chồng cũ không hề qua lại nữa. Cuộc đời họ như hai đường thẳng song song và không có điểm giao.

Ly hôn chồng cũ, 16 năm tái hôn 6 lần, người phụ nữ đùng đùng quay về quê đòi quyền lợi vô lý! - Ảnh 1.

Ông Lưu kể câu chuyện liên quan đến vợ cũ.

Ông Lưu vất vả một mình nuôi con khôn lớn. Suốt nhiều năm sau đó, cô bé chỉ có bố, không biết đến mẹ mình bởi bà La chẳng một lần về thăm hay hỏi han đến con. Suốt 16 năm sau khi ly hôn, bà đã tái hôn đến 6 lần.

Tuy vậy, các mối quan hệ của bà không tồn tại được bao lâu và đời sống cũng chẳng lấy gì làm hạnh phúc. 16 năm trôi qua, cô con gái của ông Lưu và bà La cũng đã lớn, đến tuổi lấy chồng.

Ở Trung Quốc có phong tục nhà trai đưa tiền hồi môn qua cho nhà gái. Số tiền mà nhà trai hồi môn cho nhà gái là 100 nghìn NDT (khoảng 350 triệu đồng).

Đến lúc này, không hiểu bà La lấy được thông tin từ đâu mà biết con gái sắp lên xe hoa. Không thể ngồi yên, bà đã về quê đến nhà chồng cũ và yêu cầu được nhận toàn bộ 100 nghìn NDT của hồi môn đó.

Ly hôn chồng cũ, 16 năm tái hôn 6 lần, người phụ nữ đùng đùng quay về quê đòi quyền lợi vô lý! - Ảnh 2.

Bà La từ xa về quê chồng cũ đòi tiền hồi môn của con gái.

Mẹ đòi phần trong của hồi môn của con gái

Theo lí lẽ của bà La, con gái do bà sinh ra. Khi ly hôn với chồng cũ bà không hề lấy một xu của anh ta. Bởi vậy bây giờ đến khi con gái lấy chồng, bà nên được giữ tất cả tiền hồi môn như một lẽ đương nhiên. Nếu như gia đình không mang đến tất cả thì trao cho bà 1 nửa số tiền đó, bà cũng sẽ chấp nhận.

Ông Lưu vô cùng phiền lòng về điều này. Trong suốt nhiều năm, một mình ông nuôi con gái. Bà La chưa từng bỏ một xu ra để nuôi con.

Mặc dù hồi cả hai vợ chồng ly hôn, bà không lấy gì trước khi ra đi nhưng thực tế lúc đó hai vợ chồng cũng chẳng có gì cả.

Rắc rối nảy sinh chỉ vì lần quay lại nhà chồng của bà La. Người phụ nữ này thậm chí không có mức độ, nhiều lần đến nhà để gây rối và phá hủy hôn lễ của con gái để lấy bằng được tiền hồi môn.

Ly hôn chồng cũ, 16 năm tái hôn 6 lần, người phụ nữ đùng đùng quay về quê đòi quyền lợi vô lý! - Ảnh 3.

Ông Lưu không còn cách nào khác là phải tìm đến hòa giải viên, hi vọng chuyện hòa giải giữa hai bên sẽ tiến hành thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, bà La vẫn không buông tha, liên tục cho rằng mình là mẹ đẻ của con gái, mình cũng cần nhận được khoản hồi môn khi con lấy chồng.

Đến cuối cùng, ông Lưu và con gái đã chấp nhận thỏa hiệp để bà La nhận tiền rời đi, cam kết không được làm phiền nữa.

Đến lúc này, tình nghĩa vợ chồng hay chút gì thương mến của gia đình họ Lưu dành cho bà La đã mất hoàn toàn.

Cuộc hôn nhân tan vỡ, cả hai không có lỗi lầm gì với nhau, chỉ là cuộc sống không hợp nên quyết định chia tay. Ông Lưu và bà La nên bình thản, sống cuộc đời của mình. Nhiều người cho rằng, bà La vì tiền thì không còn biết xấu hổ, chuyện ly hôn đã 16 năm còn lôi ra nói lại để "nhận phần" trong khoản hồi môn của con. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của chồng cũ mà với cô con gái cũng không thể yên ổn nổi.

Người ta chỉ có thể hi vọng người phụ nữ này đừng làm phiền cuộc sống riêng của nhà chồng cũ và con gái nữa.

Thế mới nói, chuyện ly hôn của cha mẹ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái ngay từ giây phút đó. Đến sau này, chính nó cũng trở thành điều rắc rối to lớn xuất phát từ sự ích kỷ của người lớn.

Theo 163.com

https://afamily.vn/ly-hon-chong-cu-16-nam-tai-hon-6-lan-nguoi-phu-nu-quay-ve-que-doi-quyen-loi-vo-ly-20220720124302499.chn
Chia sẻ
Đọc thêm