Phóng sự phơi bày điều kiện vệ sinh kinh hoàng tại các nhà máy sản xuất bánh Trung thu ở Trung Quốc

Hàng trăm chiếc bánh được xếp chồng chất lên nhau trong nhiều khay đựng bẩn thỉu. Chưa hết, nguyên liệu làm bánh rơi vãi xuống nền đất vẫn được nhặt lên sử dụng như thường.

Nếu đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát mức tiêu thụ đồ ngọt, chứa nhiều calo như bánh Trung thu - đoạn video được thực hiện bởi một phóng viên ẩn danh ở Trung Quốc có thể giúp bạn dừng cơn hảo ngọt.

Được thực hiện vào tháng trước tại tỉnh Sơn Đông, video này phơi bày điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đáng lên án tại 3 nhà máy sản xuất bánh Trung thu quy mô lớn.

Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm kinh hoàng tại các nhà máy sản xuất bánh Trung thu ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Nhà máy đầu tiên xuất hiện trong video tuyên bố có thể sản xuất 10.000 chiếc bánh Trung thu (khoảng 5000kg) mỗi ngày.

Hàng trăm chiếc bánh được xếp chồng chất lên nhau trong nhiều khay đựng bẩn thỉu. Chưa hết, nguyên liệu làm bánh rơi vãi xuống nền đất vẫn được nhặt lên sử dụng như thường.

120919_floor_pearvideo

120919_floor2_pearvideo

120919_trays_pearvideo

Nhà máy thứ hai cũng không khá khẩm hơn là bao.

Bột bánh đựng trong túi nilon bị ném đầy ra sàn nhà cáu cạnh, công nhân nhào bột bằng tay mà không có bất kỳ dụng cụ bảo hộ hay đảm bảo vệ sinh nào hết.

120919_hands_pearvideo

120919_floor3_pearvideo

Tại nhà máy thứ ba, không chỉ máy móc và dụng cụ cáu bẩn, công nhân còn dùng tay không để đóng gói bánh Trung thu. Có thể nó chưa thực sự quá tệ, cho đến khi một nữ công nhân liên tục liếm... ngón tay sau mỗi lần bọc bánh.

Theo Pear Video, đơn vị đã đăng tải đoạn video - khẳng định thực khách hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua bánh Trung thu online. Về cơ bản, 3 nhà máy nói trên chủ yếu phân phối sản phẩm qua các nền tảng thương mại điện tử.

Video nói trên đã khiến dân mạng Trung Quốc dậy sóng và đưa ra nhiều bình luận đầy phẫn nộ:

120919_comment2_weibo

"Vì quá sợ hãi, tôi đã vứt luôn chiếc bánh Trung thu mới mua trên Pinduoduo (nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc)

120919_comment4_weibo

"Ngay cả khi không mua bánh Trung thu online, không có nghĩa là các nhà sản xuất khác không làm điều tương tự"

120919_comment1_weibo

"Tốt nhất là mua bánh Trung thu xịn mà ăn"

Tham khảo A.O

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm