Tầm cao mới của bánh Trung thu Trung Quốc năm 2019: Chị em ăn thả ga mà không sợ tăng cân vì nhân bánh được làm từ thịt nhân tạo

Theo SCMP, thị trường bánh Trung thu tại Trung Quốc năm nay sẽ mở ra một sự chuyển đổi mới. Một công ty khởi nghiệp đã quyết định sử dụng thịt nhân tạo từ thực vật để thay thế cho thịt lợn.

Lữ Trung Minh - chàng trai trẻ 9x, người thành lập công ty thịt nhân tạo có tên là ZhenRou đang rất tự hào về sản phẩm của mình. Được biết, anh đã cùng nhóm nghiên cứu của trường Đại học Công nghệ và Kinh doanh Bắc Kinh cố gắng hoàn thành những công đoạn cuối cùng để cho ra mắt chiếc bánh Trung thu thịt nhân tạo đầu tiên vào Tết Trung thu tới đây. 

Tầm cao mới của bánh trung thu Trung Quốc năm nay: Chị em ăn thả ga mà không sợ tăng cân vì nhân bánh được làm từ thịt nhân tạo - Ảnh 1.

Tầm cao mới của bánh trung thu Trung Quốc năm nay: Chị em ăn thả ga mà không sợ tăng cân vì nhân bánh được làm từ thịt nhân tạo - Ảnh 2.

Tầm cao mới của bánh trung thu Trung Quốc năm nay: Chị em ăn thả ga mà không sợ tăng cân vì nhân bánh được làm từ thịt nhân tạo - Ảnh 3.

Những chiếc bánh Trung thu truyền thống của Trung Quốc.

Nhiều người biết rằng, bánh Trung thu truyền thống của Trung Quốc chủ yếu có vị ngọt với nhân sen, đậu đỏ và lòng đỏ trứng muối. Bên cạnh đó, các loại bánh Trung thu ở Tô Châu thường làm bằng thịt lợn, heo quay,... Đối với Lữ Trung Minh, một người từng có nguy cơ béo phì vì đồ ngọt và chất đạm, đã quyết định thử sức với lĩnh vực mới này và hy vọng được mọi người đón nhận, nhất là sự quan tâm của chị em phụ nữ thích bánh Trung thu nhưng ngại ăn vì sợ tăng cân. 

Tầm cao mới của bánh trung thu Trung Quốc năm nay: Chị em ăn thả ga mà không sợ tăng cân vì nhân bánh được làm từ thịt nhân tạo - Ảnh 4.

Chàng trai 9x từng béo phì với mong muốn thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh.

Lữ Trung Minh cho biết, các sản phẩm bánh Trung thu thịt nhân tạo nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt đối với những khách tiêu dùng ở Thượng Hải và các vùng lân cận vì mùi vị không khác gì bánh Trung thu truyền thống. "Gần đây, chúng tôi đã mời nhiều người Thượng Hải đến thưởng thức và trải nghiệm thử hương vị mới này. Kết quả hầu như họ không thể phân biệt được đâu là bánh Trung thu thịt nhân tạo và đâu là bánh Trung thu truyền thống vì mùi vị tương đối giống nhau", anh Lữ chia sẻ. 

Tầm cao mới của bánh trung thu Trung Quốc năm nay: Chị em ăn thả ga mà không sợ tăng cân vì nhân bánh được làm từ thịt nhân tạo - Ảnh 5.

Bánh Trung thu của ZhenRou được làm hoàn toàn từ thịt nhân tạo.

Nói về quyết định táo bạo này của mình, anh Lữ cho biết: "Thịt thực vật khá lành mạnh, bổ dưỡng và thân thiện với môi trường hơn thịt thật. Ngoài ra, thịt nhân tạo cũng đang là thực phẩm xu hướng mới của nhiều người tiêu dùng trẻ. Tôi nghĩ rằng Trung Quốc cần nhiều sản phẩm sáng tạo hơn trong lĩnh vực này". 

Ngoài ra Lữ Trung Minh từng thừa nhận, ở những năm đầu học Đại học anh đã từng nặng hơn 20kg so với cân nặng thông thường và cảm thấy rất tự ti. Lúc ấy, anh mới bắt đầu tập thể dục và hiểu được việc ăn uống lành mạnh sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người. 

Tầm cao mới của bánh trung thu Trung Quốc năm nay: Chị em ăn thả ga mà không sợ tăng cân vì nhân bánh được làm từ thịt nhân tạo - Ảnh 6.

Ở Trung Quốc, ngày càng có nhiều người theo đuổi thói quen ăn uống lành mạnh. Đối với sự khởi nghiệp của mình, Lữ Trung Minh mong có thể đem đến luồng gió mới trong ngành thực phẩm này, cũng như có thể góp phần thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh. Anh nói thêm, ưu điểm của thịt nhân tạo là nó không có cholesterol, vì vậy việc làm nhân bánh Trung thu từ thực vật sẽ đặc biệt phù hợp với những người có vấn đề sức khỏe, liên quan đến cholesterol.

Một lợi thế khác của thịt nhân tạo tại Trung Quốc đó là các loại sản phẩm thay thế thịt không phải là khái niệm mới bởi lẽ việc sử dụng các loại đồ ăn chay bằng đậu phụ thay thế cho thịt lợn hay thịt gia cầm đã được vận hành tốt trong hằng trăm năm nay. Vấn đề của các công ty Trung Quốc khi bước vào lĩnh vực này không phải là nguyên liệu mà điều cần quan tâm chính là hương vị của sản phẩm. 

(Nguồn: Sohu, SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm