Philippines xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm MERS

Nguyệt Phạm (Theo Channelnewsasia), Theo Trí Thức Trẻ

Vào ngày 2/7 vừa qua, Philippines đã xác nhận thông tin về trường hợp thứ 2 nhiễm MERS tại quốc gia này. Được biết người đàn ông này là một người ngoại quốc tới Dubai vào tháng trước.

Người đàn ông 36 tuổi này vừa nhập viện vào thứ 7 tuần trước và đang được cách ly theo dõi sau khi được chẩn đoán dương tính với virut MERS.

 Theo một quan chức của Bộ Y tế Philippines, ông Lydon Lee, bộ đã tìm được những người đã có tiếp xúc với bệnh nhân này để đưa vào khu vực cách ly theo dõi. Tuy nhiên, họ vẫn chưa công bố quốc tịch của bệnh nhân này.
Philippines xác nhận trường hợp thứ 2 nhiễm MERS
Philippines vừa xác nhận thông tin về trường hợp thứ 2 nhiễm virut MERS tại nước này.

Theo thông tin từ truyền thông tại địa phương, bệnh nhân này đã ở lại Dubai trước khi di chuyển tới Philippines. Có ít nhất 200 hành khách cùng bay trên chuyến bay tới Manila cùng người đàn ông này. Cho tới nay đã xác định được 7 người đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này.

Ca nhiễm MERS đầu tiên ở nước này được phát hiện là một y tá người Phlippines đang làm việc tại Ả Rập Saudi vào hồi tháng 1. Tuy nhiên, sau đó nữ y tá này đã phục hồi hoàn toàn sau một thời gian điều trị.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm