Ở nhà vẫn kiếm được thu nhập dư dả trong mùa dịch mà không cần vốn

Dù không đi làm như thường ngày, mọi người có thể lựa chọn cho mình một "nghề tay trái" phù hợp với khả năng để có thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Thất nghiệp hay nghỉ việc tạm thời đều có thể khiến nhiều gia đình gặp khó khăn về mặt tài chính

Để đảm bảo thu nhập giúp cuộc sống được duy trì, có rất nhiều người đã linh hoạt và nhanh chóng chuyển hướng từ nghề "tay phải" sang nghề "tay trái". 

Nhờ công việc mới, họ có thể chủ động hơn trong cuộc sống khi có thêm nguồn thu nhập. Điều đáng nói là bạn hoàn toàn học tập theo họ và thoải mái thử sức nhờ "khởi nghiệp" với vốn 0 đồng.

Nhận đi chợ giúp

Cô Hoa, nhà ở Tây Hồ, Hà Nội đã nghĩ đến giải pháp "Nhận đi chợ giúp" thay vì công việc làm ăn kinh doanh đang bị chững lại của mình. Cô đã đi phát tờ rơi khắp khu phố với nội dung, cô sẽ giúp mọi người đi mua sắm để các gia đình có thể yên tâm ở trong nhà. Ai có nhu cầu mua đồ gì sẽ lên danh sách và nhắn vào zalo để cô trực tiếp đi mua.

Cô thường đạp xe lòng vòng để mua được đủ đồ cho các gia đình. Cô chia sẻ rằng, cô chỉ nhận từ công từ 30 – 50 nghìn mỗi lượt giống như phí ship thông thường. Với công việc này, cô cũng yên tâm khi có thu nhập. Cô cũng đảm bảo an toàn cho mình và các gia đình nhờ mua đồ bằng cách mặc bộ bảo hộ, đeo bao tay, đeo kính để mua đồ.

Thất nghiệp ở nhà vẫn kiếm được tiền dư dả thời Covid không mất một đồng vốn - Ảnh 2.

Đi chợ thuê cũng là gợi ý thú vị, vừa rèn luyện sức khỏe vừa kiếm thêm thu nhập. (Ảnh minh họa)

Dạy online

Khi mọi người ở trong nhà 2 tuần hay lâu hơn thế, có thể sẽ khiến mọi người cảm thấy nhàm chán. Chị Hà (Láng Hạ, Hà Nội) đã nghĩ ra việc lập lớp học online nhằm giúp mọi người có thể nấu nhiều món ngon cho gia đình. Chị Hà chia sẻ rằng, chị thường up ảnh những món ăn chị chế biến giúp mọi người có thêm động lực nấu nướng. Trong những ngày nghỉ làm ở nhà do Covid, chị thấy nhiều người loay hoay với việc chế biến món ăn vì thường đặt mua đồ làm sẵn. Vì thế, chị mở lớp cho những người có nhu cầu và cảm thấy giúp đỡ được nhiều người khi sẵn sàng trả lời các thắc mắc từ học viên.

Cũng giống như chị Hà, chị Khánh Linh đang là giáo viên dạy cấp 1 ở một trường tại TP HCM. Khi nghỉ dạy ở nhà, chị cũng mở lớp dạy online nhằm giúp học sinh ôn luyện kiến thức. Chị không nghĩ đến việc kiếm tiền qua cách này nhưng rất vui khi được các phụ huynh hỗ trợ phần nào chi phí để duy trì cuộc sống.

Thất nghiệp ở nhà vẫn kiếm được thu nhập dư dả thời Covid không mất một đồng vốn - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Cộng tác viên bán hàng

Các ngành nghề, nhà hàng, văn phòng dường như đang bị chững lại cho ảnh hưởng của Covid. Tuy nhiên, dịch vụ bán hàng online lại được ủng hộ bởi đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Chị Thu Lâm có cửa hàng bán đồ gia dụng. Chị mong muốn giúp chính mình cũng như nhiều người có thêm nguồn thu nhập nên đã tuyển được khá nhiều cộng tác viên bán hàng.

Yêu cầu của chị khá đơn giản, đó là mọi cộng tác viên đều không cần vốn nhưng vẫn hưởng hoa hồng và % bán hàng năng suất như thông thường.

Ở nhà vẫn kiếm được thu nhập dư dả thời Covid mà không cần vốn - Ảnh 5.

Bán hàng khi là cộng tác viên sẽ không phải suy nghĩ về vốn.

May đồ

Chị Phương Loan (Vũng Tàu) làm nghề giáo viên. Nghề tay trái yêu thích của chị là may vá. Thời gian đầu khi nghỉ dạy, chị thường tỉ mẩn tranh thủ may đồ mình thích. 

Khi up ảnh lên mạng xã hội, chị rất vui khi xuất hiện nhiều đơn đặt hàng. Vì thế dù nghỉ ở nhà nhưng hàng ngày chị vẫn bận rộn với việc trông con và may các đơn đặt hàng, từ quần áo đến ga gối. Chị rất vui khi nguồn thu nhập tuy không nhiều nhưng cũng đủ để giúp bản thân thấy vui hơn khi nghỉ dạy.

Nhận may đồ thuê có thể là gợi ý hay cho những chị em yêu thích may vá.

Không chỉ trông con, đi chợ giúp hay bán hàng online, còn khá nhiều những giải pháp "kiếm được tiền" trong những ngày ở nhà đối với những người nghỉ việc. Vì thế, bạn có thể tìm các giải pháp vừa giúp mình vừa giúp đỡ mọi người. Chắc chắn cuộc sống sẽ vui hơn, có ích hơn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Thất nghiệp ở nhà vẫn kiếm được thu nhập dư dả thời Covid không mất một đồng vốn - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm