Nửa đêm nhận được cuộc gọi của người vợ đã khuất, tôi bủn rủn chân tay nhưng nghe xong thì giận điên người

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi ấn nghe trong tâm trạng khó tả vô cùng. Một năm kể từ khi vợ qua đời, đây là lần đầu tiên số điện thoại của cô ấy hiện lên màn hình.

Tôi đang sống cảnh gà trống nuôi con. Cách đây 1 năm, vợ tôi qua đời sau một vụ tai nạn giao thông, để lại cho tôi 2 đứa con còn nhỏ. Trước khi ra đi, cô ấy để lại một khoản nợ 500 triệu, đến tận bây giờ, tôi vẫn phải còng lưng để trả món nợ này.

Thực ra tôi cũng không thể trách cô ấy. Mẹ vợ tôi là người thiếu tầm nhìn nhưng lại rất thích đầu tư. Hễ nghe ai đó nói tốt về mảnh đất nào, bà lại vay mượn để mua bằng được. Thế rồi cuối cùng chỉ có người môi giới là được tiền, bà bán thốc bán tháo cũng vẫn lỗ đậm.

Trước đây, vợ chồng tôi đã đứng ra trả nợ cho mẹ rất nhiều lần. Ngay cả số tiền 500 triệu mà tôi đang trả hàng tháng cũng là vay mượn để trả cho mẹ vợ. Sau khi vợ qua đời, tôi đã nói thẳng với mẹ vợ, rằng kinh tế cạn kiệt, tôi chỉ đủ sức nuôi con và trả nợ hàng tháng, hy vọng bà đừng nghe lời ai rồi đầu tư nữa. Lúc đó, mẹ vợ cho rằng tôi cạn tàu ráo máng nên ôm hết đồ đạc của con gái về nhà.

Nửa đêm nhận được cuộc gọi của người vợ đã khuất, tôi bủn rủn chân tay nhưng nghe xong thì giận điên người - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Hơn một năm nay, tôi ít khi gặp mẹ vợ. Chỉ biết hồi đến chúc Tết, bà ăn mặc sành điệu, mừng tuổi các cháu mỗi đứa 1 triệu, còn nói bây giờ đầu tư tiền ảo có lời lắm. Lúc ấy mẹ vợ rủ tôi tham gia đầu tư, nhưng tôi chẳng dư đồng nào và cũng không thích những trò may rủi nên bỏ qua.

Đêm qua, tôi đang ngủ thì nhận được một cuộc điện thoại. Số điện thoại trên màn hình là của vợ tôi mọi người ạ. Thú thật lúc ấy, tôi ấn nghe mà chân tay bủn rủn. Người ở đầu bên kia là mẹ vợ, bà khóc lóc hỏi vay tôi 1 tỷ. Bởi đầu tư tiền ảo thất bại, giờ bà không có khả năng trả tiền cho các chủ nợ. Bà dùng điện thoại của vợ tôi gọi nhằm mục đích khiến tôi mủi lòng, nghĩ về tình nghĩa vợ chồng mà giúp bà.

Tôi nói rõ hoàn cảnh là không có đồng nào. Vậy mà mẹ vợ lại đưa ra một yêu cầu trái khoáy hơn, đó là bà bán nhà trả nợ rồi sang ở với tôi và các con. Thật lòng mà nói, tôi không muốn các con ở với bà ngoại vì sợ sẽ ảnh hưởng những thứ tiêu cực từ bà. Có điều bây giờ mẹ vợ cứ khăng khăng như vậy, phải làm sao để bà chịu buông tha cho bố con tôi đây? 

(manh.ht...@gmail.com)

Nửa đêm nhận được cuộc gọi của người vợ đã khuất, tôi bủn rủn chân tay nhưng nghe xong thì giận điên người - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm