BÀI GỐC Em sinh con xong mà một tiếng sau chồng mới xuất hiện, câu đầu tiên anh nói khiến mọi người xung quanh bật cười nhưng em thì đắng cay muôn phần

Em sinh con xong mà một tiếng sau chồng mới xuất hiện, câu đầu tiên anh nói khiến mọi người xung quanh bật cười nhưng em thì đắng cay muôn phần

Vợ vỡ ối sắp đẻ đến nơi mà chồng còn bảo chờ cho anh ăn bát mì tôm rồi mới đưa đi viện, đến khi vào viện rồi em còn khóc cười không xong.

2 Chia sẻ

Nửa năm sống chung mà ngày nào tôi cũng phải chứng kiến cảnh chồng đặt bát cơm lên bàn thờ thắp hương cho vợ cũ

T.T.H.N,
Chia sẻ

Tôi không biết mình sẽ chịu đựng được đến lúc nào. Vì càng ngày, chồng tôi càng làm những chuyện kỳ quặc.

Tôi vẫn nhớ nửa năm trước, tôi cương quyết lấy anh bằng được. Đến nỗi bố còn phải nói, quyết định lấy chồng là do tôi. Mai kia sung sướng tôi sẽ được hưởng, còn khổ thì tự chịu vì bố mẹ đã ngăn cản từ trước rồi.

Sở dĩ bố tôi không muốn gả con gái vì chồng tôi đã từng trải qua một đời vợ. Nói đúng hơn thì vợ anh đã qua đời được 4 năm. Kể từ đó đến khi quen tôi, anh không có một mối quan hệ tình cảm nam nữ nào.

Khi quen anh, tôi không cảm thấy sự nồng nhiệt nhưng vẫn bị ấn tượng. Là bởi anh quan tâm đến con trai vô cùng. Có nhiều người đàn ông khi vợ qua đời, họ chỉ mong tìm một người để lấp đầy khoảng trống. Còn chồng tôi, anh lạnh lùng với tất cả những ai muốn tiếp cận với mình.

Lúc ấy suy nghĩ của tôi đơn giản lắm. Rằng một người đàn ông yêu thương con, chứng tỏ anh sống rất tình cảm và xứng đáng làm chồng mình. Tôi đã bỏ qua mọi lời dị nghị và rào cản để đến với anh. Cũng chỉ mong sẽ có được một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như tôi nghĩ. Chồng tôi đúng là rất tốt, chỉ có điều anh vẫn chưa sẵn sàng với một cuộc sống gia đình sau cú sốc đó.

Nửa năm lấy chồng không được ăn một bữa cơm nóng hổi, tôi uất ức nói ra còn bị hùa vào chửi ngược khiến bản thân tức nghẹn họng - Ảnh 1.

Chồng tôi còn làm những điều rất khác người. (Ảnh minh họa)

Làm vợ anh, tôi phải chịu vô vàn thiệt thòi. Đám cưới đã không được tổ chức. Vì chồng tôi không muốn tổ chức rình rang. Ngày ấy bố mẹ tôi thương con gái quá, đành phải thương lượng với con rể để có xe hoa trong ngày cưới. Chỉ như vậy thôi, đám cưới của tôi diễn ra rất đơn giản và cũng chẳng nhiều lễ nghi.

Khi về chung sống, chúng tôi bắt đầu nảy sinh nhiều vấn đề. Con trai anh đã lớn, vì sợ bố lấy vợ sẽ không quan tâm mình nên cũng ghét tôi. Thậm chí có lần, thằng bé bắt bố hứa không sinh thêm em. Tôi biết trẻ con ích kỷ là chuyện bình thường. Nhưng thay vì giải thích cho con, chồng tôi lại chiều chuộng một cách vô điều kiện.

Chuyện đâu chỉ dừng ở đó. Chồng tôi còn làm những điều rất khác người. Anh luôn miệng nói đã quên vợ cũ nhưng ngày nào nấu xong cũng phải đặt một bát cơm lên bàn thờ chị ấy thắp hương.

Tôi chưa từng thấy chuyện này xảy ra ở những chỗ khác. Bình thường người ta chỉ cúng trong một thời gian nhất định. Đằng này đã 4 năm trôi qua, chồng tôi vẫn đều đặn làm việc đó. Tôi đã hỏi liệu anh có vương vấn với vợ quá cố hay không. Chồng tôi chối, anh nói đó là chỉ là chút tình nghĩa cuối. Càng ngày tôi càng cảm thấy chán nản mọi người ạ, phải làm sao để chồng tôi chịu thay đổi và hướng đến tương lai đây?

Chia sẻ