BÀI GỐC Nhìn thấy vợ cũ để con lẽo đẽo theo chiếc xe bán hoa quả, tôi đề nghị cho con ở nhà thì cô ấy trừng mắt nói lại một câu khiến tôi choáng váng tột cùng

Nhìn thấy vợ cũ để con lẽo đẽo theo chiếc xe bán hoa quả, tôi đề nghị cho con ở nhà thì cô ấy trừng mắt nói lại một câu khiến tôi choáng váng tột cùng

Đưa vợ con đi chơi, tôi bắt gặp con gái riêng đang theo mẹ đi bán hoa quả, lòng quặn đau mà không biết phải làm gì giúp con.

4 Chia sẻ

Đang yên lành, vợ cũ của chồng đột nhiên kéo vali lao vào đòi tôi trả nhà trả con và thái độ của mẹ chồng càng khiến tôi giận tím người

N.T.M.H,
Chia sẻ

Tôi cứ nghĩ mình sống tốt với nhà chồng, với con chồng thì sẽ nhận được sự yêu thương, trân trọng. Nhưng thật không ngờ mọi thứ lại khác hẳn suy nghĩ của tôi.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 2 năm nay. Trước khi đến với tôi, chồng tôi đã có một đời vợ và một đứa con riêng. Vợ cũ ngoại tình, bỏ đi theo người đàn ông khác khi con còn bé nên chồng tôi kiên quyết ly hôn. Đứa bé cũng bị mẹ nó bỏ lại cho bố để rảnh tay rảnh chân đi theo tiếng gọi của tình yêu. Có lẽ vì quá hận thù nên mỗi khi nhắc đến vợ cũ, chồng tôi đều dùng những từ ngữ không mấy hay ho. 

Nói về căn nhà đang ở, khi tôi về, căn nhà đã có rồi. Nói cách khác, nó được cất khi vợ chồng anh còn chung sống với nhau. Nhà vừa cất xong thì vợ anh ngoại tình nên chia tay, căn nhà cũng không được chia đôi vì bố mẹ chồng tôi chưa chia đất làm sổ đỏ riêng. Cô vợ cũ cũng chẳng đòi hỏi tiền bạc gì cả, trước tòa chỉ khăng khăng đòi tự do thôi.

Giờ tôi về sống chung, bố mẹ chồng tôi đã cắt đất làm sổ đỏ cho tôi cùng đứng tên với chồng. Nhưng bà cũng nói thẳng tôi phải chăm sóc con riêng của chồng như con ruột, không được lơ là, không được đánh mắng con. Tôi không đồng ý vì cho rằng tôi nuôi con thì phải được quyền dạy con. Nếu không, sau này con hư thì tôi biết phải làm sao? Vì chuyện đó mà tôi và mẹ chồng mâu thuẫn với nhau suốt một năm trời.

Giờ mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng mới ổn thỏa được một thời gian thì vợ cũ chồng tôi lại tìm về. Đang yên đang lành, cô ta xồng xộc kéo vali đi thẳng vào nhà. Khi đó chỉ có tôi ở nhà và đang nấu ăn cho con riêng của chồng. Bản thân tôi cũng đang mang bầu được 5 tháng. Cô ta chẳng nói chẳng rằng mà lao thẳng xuống nhà bếp rồi giáng cho tôi một bạt tai.

Đang yên đang lành, vợ cũ của chồng tôi đột nhiên kéo vali xồng xộc lao vào đòi tôi trả nhà trả con nhưng thái độ của mẹ chồng càng khiến tôi giận tím rịm người - Ảnh 1.

Đang yên đang lành, cô ta xồng xộc kéo vali đi thẳng vào nhà. (Ảnh minh họa)

Tôi sốc đến mức đứng đơ người, không thể thốt ra lời. Rồi cô ta chỉ tay đuổi tôi ra khỏi nhà và mắng chửi tôi nặng nề. Cô ta cho rằng tôi là người xen ngang, cướp chồng cướp con cướp cả ngôi nhà của cô ta đã bỏ hết vàng cưới vào xây. Nghe ồn ào, mẹ chồng tôi chạy vào. Thấy con dâu cũ đang mắng chửi con dâu mới, bà lại chẳng hề bênh vực tôi mà còn ngọt nhạt kêu cô ta lên nhà trên ngồi nói chuyện.

Mẹ chồng thậm chí còn bắt tôi bưng nước mời vợ cũ của chồng như mời khách quý. Khi biết cô ta muốn giành lại quyền nuôi con và chia đôi nửa căn nhà với số tiền 3 tỷ, mẹ chồng gọi tôi lại nói chuyện. Bà bảo tôi nên đưa lại tiền cho cô ta, coi như êm xuôi mọi chuyện, khỏi nợ nần ai. Nhưng bên cạnh đó, bà cũng tuyên bố thẳng chỉ có thể đưa tiền chứ không thể giao con, bà không thể sống mà không có cháu bên cạnh được. Tôi nghe từng lời mẹ chồng nói mà giận tím mặt.

Vợ cũ của chồng tôi nghe bà nói thì vui lắm. Cô ta nhanh chóng gật đầu, bảo tôi phải chuẩn bị tiền cho cô ta, số tiền 3 tỷ đồng trong tuần này để cô ta tới lấy. Rồi cô ta bỏ đi, còn tôi ngồi tức nghẹn tận cổ. Mẹ chồng còn ngọt nhạt bảo sẽ cho tôi 200 triệu, phần còn lại tôi tự lo. Nhưng tôi không muốn đưa và chắc chắn sẽ không đưa. Tôi không cần căn nhà này, càng không muốn nuôi con riêng của chồng thêm nữa. Tôi có nên ly hôn hoặc kéo chồng ra ở riêng không? Tôi quá chán ngán mẹ chồng và con riêng của chồng rồi.

(ngocnhi...@gmail.com.vn)

Chia sẻ