Nửa đêm nghe tiếng chuông cửa, từ ban công nhìn xuống, tôi rơi nước mắt khi thấy mẹ chồng cầm con gấu bông đứng dưới nhìn lên trong vô vọng

Tôi không biết mình làm vậy là đúng hay sai? Nhưng nhìn mẹ chồng, tôi thương xót quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Hướng Dương ạ, tôi và chồng đang ly thân với nhau. Chồng tôi đủ mọi tật xấu, từ vô tâm đến lô đề, bài bạc, gái gú. Tôi cũng vì muốn con có cha nên nhẫn nhịn hết lần này đến lần khác. Hơn nữa, tôi còn nhẫn vì thương mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi hiền lắm. Bà thương dâu như con gái, có gì ngon cũng dành phần cho con dâu. Tôi bầu bì, sinh con, bà chăm bẵm còn hơn cả mẹ ruột. Lần nào thấy vợ chồng tôi cãi nhau, bà cũng khuyên can, thậm chí mắng mỏ con trai để bênh vực con dâu.

Nhưng chồng thấy tôi nhẫn nhiều quá thì lên chân, leo cả lên đầu vợ ngồi. Anh ta dẫn bạn bè về nhà ăn chơi nhậu nhẹt rồi sai vợ như ôsin. Tôi lên tiếng nhắc nhở còn bị anh ta đánh trước mặt bạn mình để thị uy. Sau lần đó, tôi dọn về nhà bố mẹ ở, quyết tâm cắt đứt, ly hôn để làm lại cuộc đời.

Nửa đêm nghe tiếng chuông cửa, đứng trên ban công nhìn xuống, tôi rơi nước mắt khi thấy mẹ chồng cầm con gấu bông đứng nhìn lên trong vô vọng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Từ ngày tôi đi, mẹ chồng cứ thơ thơ thẩn thẩn. Bà gọi điện, nhắn tin liên tục. Lần nào bà cũng khóc lóc, van vỉ tôi quay về nhà vì bà nhớ con nhớ cháu. Tôi xin lỗi rồi không về thì bà tìm đến tận nhà, đứng trước cổng gọi điện bảo tôi dẫn cháu ra cho bà thăm. Nhìn mẹ chồng như vậy, tôi xót xa lắm.

Đêm qua, khi đang lơ mơ ngủ thì tôi nghe tiếng chuông cửa. Ra ban công nhìn xuống, tôi rơi nước mắt khi thấy mẹ chồng ôm con gấu bông đứng cạnh cái xe đạp cũ, co rúm vì lạnh. Ánh mắt bà nhìn lên phòng mẹ con tôi trong tuyệt vọng càng khiến tôi thương bà hơn.

Hướng Dương ơi, tôi có nên quay lại với chồng không? Nếu cứ như thế này, mẹ chồng tôi đổ bệnh mất thôi. Tôi thương xót bà quá. (ngoclinh...@gmail.com.vn)

Nửa đêm nghe tiếng chuông cửa, đứng trên ban công nhìn xuống, tôi rơi nước mắt khi thấy mẹ chồng cầm con gấu bông đứng nhìn lên trong vô vọng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Tình cảm mẹ chồng nàng dâu giữa bạn và bác thật đáng ngưỡng mộ. Hướng Dương hiểu bạn rất thương mẹ chồng, xót xa khi thấy bà đau khổ vì xa con dâu, xa cháu nội. Nhưng khi quyết định quay lại, bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo và đa chiều để không phải hối hận về sau.

Theo những gì bạn kể, Hướng Dương thấy chồng bạn là một người đàn ông vô tâm, ích kỉ, có nhiều tật xấu, trong đó có cả gia trưởng và vũ phu. Sống với một người như vậy, chỉ có người vợ là chịu nhiều tổn thương nhất cả về thể chất và tinh thần. Có lẽ bạn đã từng trải qua những cảm xúc đau đớn tột cùng, tổn thương và thất vọng vì chồng rồi. Bạn cũng đã nhẫn nhịn mong mọi chuyện trôi qua êm đẹp nhưng không được. Vì thế, khi quay lại, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ.

Người bạn sống cả đời là chồng chứ không phải mẹ chồng, mong bạn lưu tâm điều này. Nếu muốn quay lại, bạn hãy xem xét thái độ, cách cư xử của chồng với mình trong thời gian ly thân. Nếu còn yêu vợ con, khi bạn ôm con về nhà ngoại, chắc chắn anh ấy sẽ làm mọi cách để được vợ tha thứ. Còn nếu anh ấy im hơi lặng tiếng hoặc chỉ trích, mắng mỏ bạn thì bạn cần phải suy nghĩ lại về việc tái hợp. Nếu sống không hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân thiếu bình đẳng, thiếu tôn trọng nhau thì quay lại cũng chỉ làm khổ nhau mà thôi bạn ạ.

Để mẹ chồng bớt đau khổ, bạn có thể đưa con đến nhà nội chơi một tuần vài lần. Bạn cũng cần nói rõ quan điểm và quyết định với mẹ chồng sau khi đã suy nghĩ thấu đáo để bà chuẩn bị tâm lý. Và dù có ly hôn, Hướng Dương tin rằng mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng cũng sẽ tốt đẹp bởi tình cảm hai người dành cho nhau là hết sức chân thật từ trái tim.

Thân gửi bạn.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm