BÀI GỐC Còn ở cữ nhưng mẹ chồng đã gọi điện yêu cầu em phải đưa con về quê nội cách nhà 500km chỉ vì lý do nực cười

Còn ở cữ nhưng mẹ chồng đã gọi điện yêu cầu em phải đưa con về quê nội cách nhà 500km chỉ vì lý do nực cười

Em không muốn đưa con về nhà nội vì con bé mới được 2 tháng tuổi thôi và em vẫn đang trong giai đoạn ở cữ. Nhưng mẹ chồng em giận dỗi đòi từ dâu này nọ nên em mệt mỏi quá.

1 Chia sẻ

Mẹ chồng lên chăm cháu được một tuần, tôi đã hoảng loạn khi thấy bà mồm miệng đỏ loét màu trầu cau hôn hít cháu

Nhìn mẹ chồng mồm miệng đỏ loét hôn cháu mà em buồn nôn quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân gửi chị Hướng Dương,

Em và mẹ chồng trước đây khá thân thiết với nhau. Mẹ chồng em ở quê, tính hiền lành, chất phác nên em rất thương bà. Mỗi tháng, vợ chồng em đều về quê chơi, thăm bố mẹ chồng. Nhưng từ khi có thai, vì đường xá xa xôi nên em ít đi hẳn. Mỗi lần chồng em về, anh lại đem ti tỉ thứ quà quê từ rau củ đến con gà con vịt mà mẹ chồng đùm túm gửi cho con dâu tẩm bổ. Thế nên em càng thương, quý mẹ chồng hơn.

Hiện tại em đã sinh con được hơn 1 tháng. Trong tháng ở cữ, vợ chồng em thuê người chăm sóc. Nhưng vừa tròn tháng thì cô bảo mẫu bận việc nên xin nghỉ. Vợ chồng em bí người quá, đành nhờ mẹ chồng lên chăm cháu giúp. Cũng từ đó, em cảm thấy mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bị rạn nứt hẳn.

Mẹ chồng lên chăm cháu được một tuần, tôi đã hoảng loạn khi thấy bà mồm miệng đỏ loét hôn hít cháu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng em tính tình xuề xòa, không mấy cẩn thận nên đồ đạc cứ vứt lung tung cả. Thậm chí đồ bẩn mẹ cũng tiện tay vứt luôn vào tủ đồ sạch của cháu. Hay mỗi lần mẹ nấu ăn xong, khu bếp nhà em cứ như mới trải qua trận đại chiến bát đĩa. Vết mổ vẫn còn đau mà em vẫn phải dọn dẹp mọi thứ do mẹ bày ra nên nhiều khi rất bực bội.

Mẹ chồng em còn có sở thích ăn trầu. Dù em đã mua cho bà hẳn một cái chậu nhỏ để nhổ bã trầu, song bà cứ thích nhổ phẹt vào nhà tắm. Em góp ý mấy lần vẫn đâu vào đấy nên em không buồn nói nữa. Em chỉ bực bội mỗi lần thấy mẹ chồng ôm hôn con mình. Nhìn khuôn miệng đỏ loét trầu của bà hôn miệng con trai mình, em chỉ muốn buồn nôn thôi.

Giờ em muốn để mẹ về quê nhưng lại không biết phải nói sao cho khỏi mất lòng. Chứ cứ như thế này, con em nhiễm bệnh mất thôi. Rất mong nhận hồi âm của chị. (tuhan...@gmail.com.vn)

Mẹ chồng lên chăm cháu được một tuần, tôi đã hoảng loạn khi thấy bà mồm miệng đỏ loét hôn hít cháu - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Hướng Dương hiểu được sự băn khoăn của bạn. Là người làm mẹ, hẳn ai cũng mong đem lại những gì tốt nhất cho con và bảo vệ con một cách chu đáo nhất. Nhưng Hướng Dương cũng mong bạn sẽ hiểu được rằng, bạn thương con bạn bao nhiêu thì mẹ chồng bạn cũng thương cháu bấy nhiêu.

Chỉ là cách thể hiện tình cảm của mẹ chồng bạn có phần quá đà và không khoa học. Việc hôn vào miệng bé, đặc biệt là hôn bé sơ sinh bao giờ cũng bị phản đối. Bởi nụ hôn từ tình yêu thương của bà có thể khiến sức khỏe bé bị ảnh hưởng. Có lẽ mẹ chồng bạn không biết điều này.

Bạn hãy nhờ chồng đứng giữa, góp ý nhẹ nhàng và tế nhị với mẹ. Chồng bạn là con trai bà, sẽ dễ nói chuyện hơn bạn. Nhưng khi bạn nói với chồng, chính bạn cũng cần phải tế nhị để không khiến chồng khó chịu, khó xử và không ảnh hưởng đến mối quan hệ với mẹ chồng.

Hãy để anh ấy khuyên mẹ chồng bạn từ việc dọn dẹp nhà cửa đến việc hôn cháu. Ngoài ra, những khi vui vẻ, bạn cũng có thể kể cho bà nghe vài câu chuyện thương tâm chỉ vì nụ hôn của người lớn. Bà thương cháu, tự khắc sẽ hiểu được vấn đề và từ bỏ hành động trên.

Ngoài ra, bạn cũng đừng vội vàng, nóng nảy mà tìm cách đẩy bà về quê. Có thể bà sống ở quê lâu, nay mới lên thành phố nên chưa quen. Bạn hãy cho bà có thêm thời gian để thích nghi và được ở cùng con cái.

Chúc bạn và con khỏe, vui.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm