Đến nhà bạn trai chúc Tết, vừa thấy em từ cổng, mẹ chồng tương lai đã mắng cho vuốt mặt chẳng kịp rồi chỉ tay đuổi thẳng

Em không ngờ mẹ chồng tương lai lại để bụng và nhỏ nhen đến mức làm mất mặt em như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân gửi chị Hướng Dương,

Ngày Tết lẽ ra phải là ngày vui vẻ, thoải mái nhất của mỗi người. Nhưng em lại mới trải qua một chuyện hết sức oái oăm và mất mặt chị ạ. Tất cả cũng vì mẹ chồng tương lai của em gây ra.

Hôm qua, em đến nhà người yêu chúc Tết. Vừa thấy em ngoài cổng, mẹ anh đã hầm hầm giận dữ mắng em một trận vuốt mặt chẳng kịp rồi chỉ tay đuổi em thẳng cổ. Lần đầu tiên trong 27 năm sống trên đời, em trải qua một chuyện xấu hổ ê chề như vậy.

Em hỏi người yêu, anh bảo rằng do hôm em đem quà sang biếu Tết, em có nói một câu mang tính khinh khi nên mẹ anh giận dữ tới tận hôm nay. Em nhớ mãi cũng không nhớ ra mình đã nói câu gì. Cho đến khi anh nhắc lại, em mới à ồ ngạc nhiên.

Đến nhà bạn trai chúc Tết, vừa thấy em từ cổng, mẹ chồng tương lai đã mắng cho vuốt mặt chẳng kịp rồi chỉ tay đuổi thẳng chỉ vì câu nói lỡ lời hôm biếu quà Tết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đúng là trong lúc trò chuyện, em có nói: "Nhìn bác thế này mà sao lấy được bác trai đẹp trai ngời ngời vậy nhỉ? Cũng may anh P giống bố, không thì...". Đấy, tính em hay nói thật, nói thẳng, nghĩ gì nói đấy nên mới buột miệng nói ra câu đó. Vốn dĩ em muốn khen bố người yêu đẹp trai thôi.

Thế mà mẹ anh lại ghim trong lòng rồi đuổi em thẳng mặt ngay ngày Mùng 2 Tết thế này. Em ức quá chị ạ. Lỗi của em đâu đáng bị như vậy. Nếu không phải vì yêu nhau hơn 2 năm nay thì có lẽ em đã chia tay luôn rồi. Giờ em chẳng còn mặt mũi nào mà đến nhà anh nữa. Em nên làm gì đây chị ơi?

Đến nhà bạn trai chúc Tết, vừa thấy em từ cổng, mẹ chồng tương lai đã mắng cho vuốt mặt chẳng kịp rồi chỉ tay đuổi thẳng chỉ vì câu nói lỡ lời hôm biếu quà Tết - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Chuyện bị đuổi đầu năm đúng là oái oăm và khó chấp nhận thật. Nhưng Hướng Dương thấy một phần lỗi cũng ở em. Em tự nhận mình là người thẳng thắn, nghĩ gì nói đấy nhưng sự thẳng thắn của em lại biến thành "vô duyên" mất rồi. Chẳng ai đến biếu quà Tết mà lại nói thẳng với chủ nhà như thế cả. Thế chẳng phải em đang tự làm khó mình, tự khiến người khác phải ghét mình sao?

Em ạ, trong các mối quan hệ, việc tế nhị, lịch sự khi giao tiếp rất quan trọng. Em không thể nói mình thẳng tính mà lại "bóc trần" những mặt tối của người khác một cách thiếu văn minh như vậy. Đúng là mẹ chồng tương lai của em cũng hơi quá đáng khi để bụng và có hành động "ăn miếng trả miếng" khi đuổi em về như vậy. Nhưng qua chuyện này, Hướng Dương hy vọng em sẽ hiểu được tầm quan trọng của "quy tắc ngầm" khi giao tiếp.

Bây giờ, em nên bảo người yêu sắp xếp một cuộc gặp gỡ với mẹ anh để em xin lỗi bác ấy. Hãy xin lỗi thật tâm, thật lòng nhất, Hướng Dương tin chắc rằng mẹ anh sẽ chấp nhận mà thôi. Đồng thời, sau chuyện này, em hãy đọc những cuốn sách dạy giao tiếp hoặc tham gia một khóa học giao tiếp để nâng cao khả năng giao tiếp của mình em nhé.

Chúc em năm mới an khang, vui vẻ.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm