Nửa đêm nghe tiếng chuông cửa dồn dập, tôi ra mở cửa thì khóc nấc khi thấy cái váy bầu được treo trước cổng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn cái váy bầu được là ủi phẳng phiu treo trước cổng mà tôi nhói lòng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang mang bầu 6 tháng nhưng đang ly thân. Hiện tại, tôi sống ở căn hộ của mình cho thuê trước đây. Còn chồng sống ở căn hộ chung của hai đứa mua sau khi kết hôn. Tôi và anh ấy rất yêu thương nhau. Nhưng rồi anh ấy đã phạm một sai lầm lớn và tôi không sao chấp nhận được.

Tuần trước, chồng tôi đi nhậu về khuya, tôi bực mình quá nên có nói to tiếng. Đang có hơi men nên anh giận dữ tát tôi một cái. Tôi bàng hoàng, bực tức yêu cầu chồng ly hôn rồi dọn đồ về nhà riêng của mình ở. Chồng van xin tôi tha thứ, hứa không bao giờ phạm lại lỗi lầm đó. 

Chồng vẫn gọi điện, nhắn tin nhưng tôi không đáp lại. Đêm qua, khi đang ngủ thì tôi nghe tiếng chuông cửa dồn dập. Xuống mở cổng, tôi khóc nấc khi thấy cái váy bầu được treo trước cổng cùng một hộp gà rán, món ăn mà tôi thích ăn nhất.

Không cần hỏi cũng biết là ai đem đến. Bộ váy bầu này là do tôi đặt mua từ lâu nhưng mãi đến bây giờ họ mới giao hàng. Có lẽ chồng tôi đã giặt giũ, là ủi phẳng phiu rồi mới đem đến cho tôi.

Hướng Dương ơi, tôi bối rối lắm. Có nên tha thứ cho chồng không? Liệu anh có đánh tôi thêm lần nữa không? (giangmy...@gmail.com)

Nửa đêm nghe tiếng chuông cửa dồn dập, tôi ra mở cửa thì khóc nấc khi thấy cái váy bầu được treo trước cổng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn đang mang thai, đây là thời gian nhạy cảm và dễ tổn thương. Hơn nữa, chồng bạn lại có hành động vũ phu trong lúc này, càng khiến bạn bị sốc và suy sụp. Hướng Dương rất cảm thông với tâm trạng rối bời hiện tại của bạn.

Nhưng qua thư, Hướng Dương cũng cảm nhận được sự chân thành hối lỗi của chồng bạn. Và trong chuyện này cũng có một phần lỗi của bạn. Rõ ràng, anh ấy vẫn rất yêu vợ và không muốn gia đình tan vỡ. Lỗi lầm kia chỉ là phút bồng bột trong cơn say, khi anh ấy không làm chủ được bản thân mình. Và anh ấy đã chịu sự dằn vặt lương tâm, đó đã là hình phạt nặng nề với chồng bạn rồi.

Để quyết định có tha thứ hay không, bạn nên tự hỏi trái tim mình. Bạn có còn yêu chồng, có muốn gắn kết lại gia đình không? Đặc biệt là lúc này, bạn còn đang mang thai và sắp sinh con. Nếu vẫn còn yêu, bạn nên cho cả hai một cơ hội nữa để làm lại từ đầu.

Nhưng bạn cần nói thẳng thắn với chồng, yêu cầu anh không bao giờ được tái phạm lỗi lầm thêm một lần nữa. Riêng bạn, qua chuyện lần này, hy vọng bạn sẽ rút kinh nghiệm trong giao tiếp vợ chồng. Khi chồng say xỉn, tốt nhất là không to tiếng cãi vã, không gây sự ồn ào để tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra. Hãy đợi anh ấy tỉnh táo. Đó là nghệ thuật ứng xử khéo léo, tinh tế và giữ ấm hạnh phúc gia đình.

Thân mến.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/nua-dem-nghe-tieng-chuong-cua-don-dap-toi-ra-mo-cua-thi-khoc-nac-khi-thay-cai-vay-bau-duoc-treo-truoc-cong-20220323103234717.chn

Chia sẻ
Đọc thêm