Mẹ chồng vừa mất, chồng đã đòi ly hôn, anh nói một câu đắng chát khiến tôi cay đắng, bất lực đồng ý

Tôi muốn níu kéo chồng nhưng câu nói ấy của anh đã đánh sập "bức tường thành" cuối cùng của tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Bố tôi và mẹ chồng đều đổ bệnh cùng lúc. Nhà chồng ngoài chồng tôi ra thì có hai em gái nữa, còn nhà tôi chỉ có mỗi tôi là con. Tôi không thể nào bỏ mặc bố mình được. Dù vậy, tôi vẫn gọi điện hỏi han tình hình sức khỏe của mẹ chồng và gửi tiền cho bà.

Vì tình hình nên vợ chồng tôi sống xa nhau hơn 1 năm nay. Anh về nhà chồng chăm sóc mẹ. Tôi về nhà tôi chăm sóc bố. Tình cảm vì thế cũng nhạt nhòa đi rất nhiều.

Mẹ chồng tôi mất vào tháng trước. Tang lễ vừa xong, chồng tôi đã đòi ly hôn trong sự kinh ngạc tột độ của tôi. Tôi cố gắng níu kéo vì không muốn đổ vỡ. Nhưng anh lại lớn tiếng trách cứ tôi: "Mẹ chồng đau bệnh không chăm sóc được ngày nào thì cô chỉ xứng đáng sống một mình thôi".

Tôi bật khóc, đồng ý ký đơn ly hôn. Tôi làm sao có thể bỏ bố mình được. Chồng tôi cũng có quan tâm hay chăm sóc bố tôi ngày nào đâu, sao giờ lại trách mắng tôi.

Mấy ngày nay tôi đau lòng quá, không ăn ngủ được. Hướng Dương ơi, chẳng lẽ chúng tôi phải ly hôn thật hay sao? (Xin giấu tên)

Mẹ chồng vừa mất, chồng đã đòi ly hôn, còn nói một câu đắng chát khiến tôi cay đắng, bất lực đồng ý - Ảnh 2.

Chào bạn,

Trong lúc này, Hướng Dương mong bạn hãy giữ sự bình tĩnh, tỉnh táo và sáng suốt nhất. Đừng vì đau khổ, nóng giận mà có những lời nói hay hành động đẩy mọi chuyện vào tình thế khó giải quyết hơn.

Chồng bạn mới mất đi người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời anh ấy, có lẽ đây là cú sốc lớn. Trong lúc đau đớn, người ta thường có những quyết định vội vàng, thiếu cân nhắc. Vì thế, bạn hãy cho anh ấy thêm thời gian để đối diện và vượt qua nỗi đau này. Hãy nhắn tin, gọi điện hoặc thường xuyên đến gặp, động viên, ở bên cạnh anh ấy lúc khó khăn nhất. Bạn có thể tâm sự, khuyên chồng nên cho cả hai một quãng thời gian để nhìn nhận sự việc thấu đáo hơn trước khi cùng thống nhất quyết định cuối cùng.

Sau khi cân nhắc kĩ lưỡng thiệt hơn, bạn và chồng nên gặp nhau trực tiếp, thẳng thắn bày tỏ nỗi lòng của mình. Cả hai cần bình tĩnh, không đổ lỗi, không trách cứ mà nhìn thẳng vào gốc rễ vấn đề để tìm cách tháo gỡ. Nếu mọi chuyện đã không thể cứu vãn được, nếu một trong hai người đã không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân nữa, người còn lại nên tôn trọng và chấp nhận. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa những tổn thương mà cả hai có thể gánh chịu.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/me-chong-vua-mat-chong-da-doi-ly-hon-anh-noi-mot-cau-dang-chat-khien-toi-cay-dang-bat-luc-dong-y-20220319142434574.chn

Chia sẻ
Đọc thêm