Ly hôn 5 năm, chồng cũ bỗng đem đến 500 triệu van xin tái hợp, tôi định đồng ý thì tái mặt hốt hoảng khi thấy thứ đang nhấp nháy ở cạnh cửa

H.Dương,
Chia sẻ

Chồng tôi vẫn tính nào tật đó, anh chẳng thay đổi gì cả.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

5 năm trước, vợ chồng tôi ly hôn khi mới cưới được vài tháng và chưa có con. Nguyên nhân là tôi không chấp nhận được sở thích biến thái của chồng. Anh thích chụp ảnh, quay video cảnh ân ái vợ chồng. Anh ấy nói muốn lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của hai người. Chúng tôi tranh cãi nhiều rồi bất đồng quan điểm và tôi quyết ly hôn.

5 năm trôi qua, tôi và chồng cũ đều không yêu thêm ai nữa. Mấy ngày trước, anh bỗng đem 500 triệu đến nhà rồi van xin tôi tái hợp. Anh nói vẫn yêu tôi tha thiết, hứa hẹn sẽ bỏ tật xấu kia. Tôi cũng cô đơn nên đồng ý.

Đêm qua, tôi về lại căn nhà cũ với chồng cũ. Khi lên giường, tôi bỗng thấy vật đang nhấp nháy ở góc cửa. Linh tính mách bảo, tôi hốt hoảng đẩy chồng cũ ra rồi lại cửa xem. Quả đúng như tôi đoán, đó là camera giấu kín.

Tôi giật cái camera ấy ra, giận dữ mắng chồng cũ một trận rồi đi về. Anh vẫn xin xỏ, hứa hẹn đủ kiểu. Tôi mệt mỏi quá. Phải làm sao để chồng cũ từ bỏ những hành động biến thái lúc làm chuyện giường chiếu đây? Và tôi có nên tái hợp với anh ấy không? (mydung...@gmail.com)

Ly hôn 5 năm, chồng cũ bỗng đem đến 500 triệu van xin tái hợp, tôi định đồng ý thì tái mặt hốt hoảng khi thấy thứ đang nhấp nháy ở cạnh cửa  - Ảnh 2.

Chào bạn,

Để quyết định tái hợp, bạn nên cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ thiệt hơn. Bởi nếu bạn hành động theo cảm tính, cái giá phải nhận sẽ rất đắt.

Đầu tiên, bạn nên nói chuyện nghiêm túc, thẳng thắn với chồng mình. Hãy quán triệt tư tưởng trong "chuyện ấy" và nếu có thể, hãy yêu cầu anh ấy chứng minh bằng giấy cam đoan và quan sát sự chân thành qua hành động của anh ấy.

Nếu anh ấy vẫn không bỏ được thói quen kia, bạn cần suy nghĩ lại về việc tái hợp. Đừng để lần quay về với nhau này tiếp tục là nỗi đau khổ, tổn thương cho hai người. Và nếu anh ấy không thay đổi, việc ly hôn lần hai là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, bất cứ quyết định nào lúc nào của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến tương lai. Hãy tham khảo ý kiến của người thân nếu cần thiết.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ