Báo với chồng lịch đi công tác, anh bực tức đem ảnh cưới vứt ra ngoài sân rồi hét lên một câu nhói lòng

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi nhìn tấm ảnh cưới bị chồng thẳng tay vứt ra ngoài sân mà bật khóc tức tưởi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương ơi,

Tuần sau tôi lại tiếp tục đi công tác. Vì công việc, tôi lại đang được sếp nâng đỡ nên phải đi khảo sát thị trường liên tục. Một tháng tôi đi cũng vài lần. Nhiều thì ở một tuần, ít thì ở 2-3 ngày. Vì phải đi công tác suốt nên tình cảm vợ chồng tôi cũng rất nhạt nhòa.

Hôm qua, tôi báo tin tuần sau đi công tác với sếp 4 ngày. Nhưng trong 4 ngày đó lại có kỉ niệm 1 năm ngày cưới của vợ chồng tôi. Tôi buồn bã bảo chồng đợi tôi về rồi tổ chức tiệc mừng sau.

Vừa nghe tôi nói xong, chồng đã hùng hổ vào phòng ngủ, tháo gỡ ảnh cưới vứt thẳng ra sân. Anh giận dữ hét toáng lên là đã lấy nhầm vợ, không thể chấp nhận nổi một người vợ suốt ngày chỉ biết đi công tác với sếp. Anh còn tuyên bố sẽ ly hôn và nghi ngờ sự trong sạch của tôi.

Nhìn tấm ảnh cưới bị vứt ngoài sân, tôi đau đớn bật khóc. Hướng Dương ơi, tôi và sếp chỉ là công việc thôi, không hề có thứ tình cảm gì khác. Sao chồng không thấu hiểu cho nỗi khổ của vợ mà còn đe dọa tôi.

Hiện giờ chúng tôi vẫn đang giận nhau. Tôi buồn quá. Tôi phải làm sao để dỗ dành chồng đây? (Xin giấu tên)

Báo với chồng chuyện đi công tác, anh bực tức đem ảnh cưới vứt ra ngoài sân rồi tuyên bố ly hôn - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn có nỗi khổ tâm thì chồng bạn cũng thế. Cưới nhau một năm mà vợ cứ đi công tác biền biệt, lại là đi với sếp nam, thử hỏi có người đàn ông nào mà không nghi ngờ, ghen tuông. Vì thế, trước khi trách chồng không thấu hiểu và chia sẻ cùng vợ, chính bạn cũng phải nhìn nhận lại những vấn đề xuất phát từ bản thân mình.

Bạn nên cân bằng giữa công việc và gia đình. Phấn đấu cho công việc là tốt nhưng không thể vì công việc mà gây ảnh hưởng, rạn nứt hôn nhân. Việc bạn dành thời gian quá nhiều cho công việc sẽ khiến chồng bạn có cảm giác đơn độc, chán nản. Về lâu dài, sự nghi ngờ càng cao thì tình cảm càng mong manh, dễ vỡ.

Bạn hãy tâm sự với chồng và cùng anh ấy có những định hướng đúng đắn trong nghề nghiệp cũng như kinh tế gia đình. Bạn cũng nên có những hành động thiết thực để hâm nóng tình cảm vợ chồng như đi xem phim, uống cà phê, shopping,... Hãy dành thời gian, quan tâm nhau từ những việc nhỏ nhất.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về hình mẫu người vợ mà chồng đang khao khát có được để thay đổi bản thân cho phù hợp hơn. Khi đó, chắc chắn tình cảm vợ chồng sẽ hạnh phúc, êm ấm thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ