BÀI GỐC Đang tranh quyền nuôi con, bỗng dưng vợ buông tay để cả 2 con cho tôi nuôi, tôi băn khoăn mãi cho tới ngày tình cờ thấy cô ấy đứng lặng người trong gió rét

Đang tranh quyền nuôi con, bỗng dưng vợ buông tay để cả 2 con cho tôi nuôi, tôi băn khoăn mãi cho tới ngày tình cờ thấy cô ấy đứng lặng người trong gió rét

Nhìn thấy cô ấy như vậy, tôi hốt hoảng kéo cô ấy lại và hỏi thăm xem tại sao lại đứng trên cầu. Cô ấy quay sang, nước mắt đầm đìa và nói...

6 Chia sẻ

Nửa đêm chồng tôi về nhà và để lại chiếc nhẫn kim cương lấp lánh trên bàn, nhìn thấy món quà đắt giá ấy, tôi nghẹn lòng ném vào sọt rác

Anh đã làm đúng như lời hứa, nhưng hoàn cảnh đã khác năm ấy. Tôi không muốn vương vấn thêm điều gì từ anh nên đã ném chiếc nhẫn ra sọt rác.

Con mới được hai tuổi, thật tình tôi không muốn ly hôn chút nào. Nhưng vì danh dự, vì lòng tự trọng của bản thân, tôi buộc phải đưa ra quyết định đau lòng này.

Lỡ có bầu trước khi kết hôn nên tôi không thể đòi hỏi được tổ chức đám cưới. Ngày ấy mẹ chồng tôi nói bà không có tiền để lo cho các con. Bản thân tôi khi ấy cũng chưa có gì trong tay. Vì thế chẳng dám đòi hỏi.

Tôi vẫn nhớ như in ngày mà chúng tôi về chung một nhà, trời mưa tầm tã. Hôm ấy, tôi mặc chiếc váy suông giấu bụng bầu rồi ra tiếp khách. Cả bữa ăn chỉ có 5 mâm cỗ. Nhìn thấy đám cưới của mình, tôi tủi thân vô cùng. Chồng tôi thấy vợ sụt sùi, anh lau nước mắt hứa khi nào tôi sinh con, anh sẽ làm một đám cưới hoành tráng và còn mua tặng tôi chiếc nhẫn kim cương để đính ước.

Tôi vẫn tin chồng và luôn cố gắng cùng anh kiếm tiền. Bầu bí không đi làm, tôi ở nhà nhận dạy học sinh vẽ tranh. Lúc rảnh rỗi lại nhận thêm việc ở chỗ khác. Còn chồng tôi, anh cũng chí thú làm ăn và rất quan tâm đến vợ.

Anh chỉ thay đổi tính nết kể từ khi tôi sinh con. Thật sự khi chào đón đứa con đầu lòng, cả hai chúng tôi đều có nhiều bỡ ngỡ. Tôi và anh mâu thuẫn trong cách chăm con, lâu dần, tình cảm vợ chồng bỗng nhiên thấy xa cách.

Đêm ấy chồng tôi về nhà và để lại chiếc nhẫn kim cương lấp lánh trên bàn, nhìn thấy món quà đắt giá ấy, tôi nghẹn lòng ném vào sọt rác - Ảnh 1.

Đêm ấy anh về nhà lấy đồ và để lại chiếc nhẫn kim cương. (Ảnh minh họa)

Đang loay hoay tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân của mình thì tôi phát hiện chồng ngoại tình. Đứng trước những chứng cứ không thể chối cãi, chồng tôi bình tĩnh thừa nhận mọi việc. Anh giải thích rằng bản thân chỉ ra ngoài khuây khỏa. Trong mắt anh, tôi và con vẫn là duy nhất.

Người đàn ông nào ra ngoài ngoại tình cũng đều nói câu này, tôi hiểu điều đó hơn ai hết. Chính vì vậy khi biết anh vẫn còn dây dưa với người phụ nữ ấy, tôi đã quả quyết đòi ly hôn. Chồng tôi tôn trọng vợ, anh hứa sẽ chu cấp tiền cho con đều đặn và nuôi con nếu tôi yêu cầu.

Đêm ấy anh về nhà lấy đồ và để lại chiếc nhẫn kim cương. Sau đó điện thoại tôi nhận được tin nhắn, anh nói anh đã làm tròn lời hứa cách đây hai năm. Thật đau lòng, đúng là anh đã tặng cho tôi một chiếc nhẫn đắt giá, nhưng đó là món quà ly hôn.

Tôi đã vứt chiếc nhẫn ấy đi và quyết định chia tay. Nhưng hôm nay, mẹ chồng và mẹ đẻ tôi lại đến thuyết phục hãy vì con mà nghĩ lại. Chồng tôi làm điều đó là do anh quá mệt mỏi với công việc và cuộc sống. Nhưng tôi thấy vô lý quá. Rõ ràng tôi mới là người tổn thương, sao bây giờ tôi lại phải xuống nước trước? Theo mọi người, tôi có nên bật đèn xanh và cho chồng cơ hội không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm