BÀI GỐC Sau đám tang của bố chồng, chồng tôi mang hết tài sản ra định chia đôi với em trai nhưng chú ấy lại ngỏ lời khiến vợ chồng tôi kinh ngạc

Sau đám tang của bố chồng, chồng tôi mang hết tài sản ra định chia đôi với em trai nhưng chú ấy lại ngỏ lời khiến vợ chồng tôi kinh ngạc

Chồng tôi là con trưởng nhưng tính anh sòng phẳng nên muốn chia đôi với em trai, thật không ngờ anh vừa dứt lời thì em chồng lại có ý kiến...

5 Chia sẻ

Thời điểm công bố di chúc của bố chồng cũng là lúc bí mật ông giấu kín bị phơi bày, điều khoản cuối cùng về mẹ chồng khiến chúng tôi đều sững sờ

Để rồi sau khi luật sư đọc xong điều khoản cuối cùng ấy, tất cả chúng tôi đều không khỏi sững sờ nhìn sang mẹ chồng bằng ánh mắt không thể nào tin được.

Bố chồng tôi vừa mất cách đây không lâu. Sau tang lễ của ông, luật sư đã đến nhà tuyên bố bản di chúc ông để lại. Nhà chồng tôi chẳng lấy làm bất ngờ, bởi khi lâm chung không thấy ông nhắc gì tới chuyện chia gia sản nên đều đoán ông đã để lại di chúc rồi.

Các anh chị em nhà chồng rất đoàn kết, chẳng ai có ý định tranh giành. Ông lại phân chia khá công bằng, vì thế không ai có ý kiến gì. Nhưng chúng tôi đều lấy làm lạ, con cái đều có phần, tài sản của ông đã hết, vậy phần của mẹ chồng đâu? Bà là vợ, hiện tại chẳng còn sức lao động, đáng nhẽ bà phải được phần lớn nhất mới đúng!

Mẹ chồng vẫn im lặng từ nãy. Bà không tỏ vẻ thắc mắc về sự kỳ lạ trong bản di chúc của chồng, chỉ mím chặt môi, ánh mắt hoảng hốt không dám nhìn thẳng các con. Anh trai chồng bèn hỏi luật sư thì được biết còn 1 điều khoản nữa anh ta chưa đọc.

Để rồi sau khi luật sư đọc xong điều khoản cuối cùng ấy, tất cả chúng tôi đều không khỏi sững sờ nhìn sang mẹ chồng bằng ánh mắt không thể nào tin được. Bố chồng tôi nói rõ, rằng mẹ chồng từng phản bội ông nên ông không để lại tài sản gì cho bà. Các con đồng thời không ai được chia cho bà. Chúng tôi chỉ được nuôi bà ăn mặc, lo liệu cho bà không thiếu thốn thứ gì là được. Tóm lại bà vô ưu vô lo về vật chất nhưng không được sở hữu hay sử dụng bất cứ tài sản gì, kể cả tiền mặt!

Thời điểm di chúc của bố chồng được công bố cũng là lúc bí mật ông giấu kín hơn chục năm qua bị phơi bày, điều khoản cuối cùng trong di chúc khiến chúng tôi đều sững sờ nhìn sang mẹ chồng - Ảnh 1.

Mẹ chồng và các anh chị chồng không thống nhất được, chồng tôi cũng phát sầu cả tuần nay. (Ảnh minh họa)

Nhìn vẻ mặt của mọi người nhà chồng thì dường như chẳng ai biết bí mật ấy cả. Còn mẹ chồng chỉ cúi đầu im lặng coi như thừa nhận. Sau đó tự bà kể lại chuyện xảy ra hơn chục năm trước. Lúc ấy bố chồng tôi mải mê làm ăn không có thời gian quan tâm đến bà, bà đã ngã vào vòng tay 1 gã dẻo miệng, bảnh bao, thậm chí còn mang cho gã không ít tiền. Khi bố chồng phát hiện, ông không ly hôn nhưng từ ấy chưa từng cho bà giữ 1 xu tiền nào cả.

Vậy là bao năm nay bố chồng cất kín bí mật ấy vì sợ ảnh hưởng đến các con nhưng trong lòng ông chưa bao giờ quên. Tới tận khi khuất núi ông vẫn không tha thứ cho bà. Có lẽ ông luôn hận bà mang tiền mồ hôi công sức của chồng cho tình trẻ.

Các anh em nhà chồng tôi thấy yêu cầu của bố không có gì quá đáng. Được các con lo cho đầy đủ thì bà không cầm tiền cũng chẳng sao. Nhưng mẹ chồng lại tức giận nói, bà chịu đựng bao năm thế đủ rồi. Nếu không chia tài sản cho bà, bà cũng chẳng cần nữa mà tự ra ngoài đi làm, làm osin cho nhà người ta để kiếm sống cũng được.

Dĩ nhiên không ai đồng ý, con cái có nghèo đói gì đâu mà để bà đi làm giúp việc chứ. Mẹ chồng và các anh chị chồng không thống nhất được, chồng tôi cũng phát sầu cả tuần nay. Đã ai từng rơi vào hoàn cảnh như nhà tôi, xin cho tôi lời khuyên.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm