Nữ chính "Thương nhớ ở ai" ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường

Quá sốc vì con trai chết trẻ, Hồng Kim Hạnh của "Thương nhớ ở ai" đã ngã quỵ và mất đi động lực sống tiếp.

Tập 28 của phim truyền hình Thương nhớ ở ai kéo dài chuỗi những tình tiết u ám, tang thương. Sau cái chết tức tưởi của Nương (Thanh Hương), làng Đông lại hứng chịu thêm nhiều nỗi đau xé lòng khác.

Một buổi sáng như mọi ngày, bác đưa thư từ ngoài làng chạy ùa vào ủy ban để giao giấy báo tử. Lần này có 5 thanh niên trai tráng ra đi mãi mãi không về. Nhận được giấy báo tử, Vạn (Lâm Vissay) vội vã đến từng nhà báo tin. Dù không mong muốn nhưng Vạn vẫn phải nén chặt nỗi đau để đến gặp Hơn (Hồng Kim Hạnh) thông báo tin dữ này. Vừa thấy Vạn đứng trước cổng, Nương đã gào lên thảm thiết. Hơn không cho Vạn nói ra thông tin là Tốn - con trai cô đã chết trận.

Nữ chính Thương nhớ ở ai ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường - Ảnh 1.

Vạn là người lãnh nhiệm vụ báo tin cho những gia đình có chiến sĩ tử trận.

Vậy rồi Hơn ngã quỵ xuống nền nhà, bưng mặt khóc nức nở. Những ngày sau đó, cô cứ lặng lẽ ra bến sông mong chờ con trai trở về. Hơn không muốn chấp nhận sự thật rằng Tốn đã xa rời cô. Trong suy nghĩ của Hơn, rồi sẽ có một ngày vui nào đó, Tốn mỉm cười chạy ào đến bên cô như những ngày thơ bé.

Nữ chính Thương nhớ ở ai ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường - Ảnh 2.
Nữ chính Thương nhớ ở ai ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường - Ảnh 3.
Nữ chính Thương nhớ ở ai ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường - Ảnh 4.

Hơn ngã quỵ vì không chấp nổi sự thật về cái chết của con trai.

Ở một diễn biến khác, làng Đông chứng tình huống hi hữu là có người phụ nữ tên Thủy mang thai khi chồng đang nhập ngũ. Chồng Thủy tòng quân từ 10 năm trước, ấy vậy mà một ngày đẹp trời nọ, Thủy lại khệ nệ bụng mang dạ chửa. Cả làng Đông đều cho rằng Thủy là dạng đàn bà mất nết, chửa hoang. Mẹ chồng Thủy không chỉ mắng chửi mà còn ép cô phải gánh nước trong cảnh sắp sinh nở đến nơi.

Nữ chính Thương nhớ ở ai ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường - Ảnh 5.
Nữ chính Thương nhớ ở ai ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường - Ảnh 6.

Thủy chịu tai tiếng vì chồng đi bộ đội lâu ngày mà lại có thai.

Biết mình gây ra lỗi lầm lớn, Thủy chỉ biết cắn răng chịu đựng. Hằng ngày cô lặng lẽ ra bờ ao hớt bèo gánh nước. Sau đó lại khệ nệ về nhà, đổ nước đầy hồ. Chứng kiến cảnh tượng này, Hạnh (Trà My) và Dâu vô cùng xót xa. Hạnh - Dâu cố ý gợi chuyện để được giúp đỡ Thủy. Tuy nhiên, cô đã từ chối và vội vàng chạy về nhà. Thủy không muốn mang rắc rối đến cho Hạnh - Dâu, bởi theo cô, nếu có bất kỳ ai đó nói chuyện với ở thời điểm hiện tại thì cũng bị dân làng mang ra dè bỉu, chê bai.

Nữ chính Thương nhớ ở ai ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường - Ảnh 7.

Mẹ chồng Thủy mắng chửi cô hằng ngày.

Nữ chính Thương nhớ ở ai ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường - Ảnh 8.

Thủy từ chối sự giúp đỡ của Hạnh và Dâu vì mặc cảm.

Nhưng chuyện gì đến cũng sẽ đến, tới đúng ngày sinh nở, Thủy đã hạ sinh một bé trai. Các cán bộ xã băn khoăn, lo lắng vì không biết nên làm giấy khai sinh cho đứa trẻ hay không. Tuy nhiên, cuối cùng, cán bộ xã cũng chịu ghi giấy khai sinh là đứa trẻ này chào đời vào năm 1972.

Cuối tập 28 Thương nhớ ở ai, khán giả vỡ òa cảm xúc với tình tiết làng Đông rộn ràng vì ngày toàn thắng 30/4/1975. Hơn bao giờ hết, dân làng Đông đang mong chờ lớp thanh niên trai tráng sớm ngày quay lại để cùng nhau tận hưởng không khí thái bình.

Nữ chính Thương nhớ ở ai ngã quỵ khi con trai chết trận nơi sa trường - Ảnh 9.

Hạnh vừa vui mừng, vừa lo âu khi đất nước đón mừng ngày đại thắng 30/4.

Chia sẻ
Đọc thêm