Nữ chính "Thương nhớ ở ai" tuyệt vọng, đau khổ xin được vào "bến không chồng"

Sau khi con trai tòng quân, Hơn - Hồng Kim Hạnh của "Thương nhớ ở ai" chỉ biết khóc lóc và xin ra bến không chồng sống cho hết đời.

Tập 22 của phim truyền hình Thương nhớ ở ai vừa lên sóng cùng với loạt diễn biến gây xúc động cho người xem. Ở tập này, các nhân vật nữ đều rơi vào tình trạng đau khổ, tuyệt vọng khi lớp thanh niên trai tráng trong làng lần lượt ra sa trường giết giặc.

Nữ chính Thương nhớ ở ai tuyệt vọng, đau khổ xin được vào bến không chồng - Ảnh 1.

Nữ chính Thương nhớ ở ai tuyệt vọng, đau khổ xin được vào bến không chồng - Ảnh 2.

Nữ chính Thương nhớ ở ai tuyệt vọng, đau khổ xin được vào bến không chồng - Ảnh 3.

Đám thanh niên trai tráng trong làng Đông đều đã ra sa trường giết giặc.

Theo lệnh tổng động viên cả nước tòng quân, hầu hết thanh niên trai tráng ở làng Đông đều nhập ngũ. Dù cố gắng níu kéo, nhưng Hơn (Hồng Kim Hạnh), Nhân (Ngọc Anh) chẳng thể ngăn con trai mình lên đường đi giết giặc. Trong chiến tranh, ra đi tìm đường cứu nước là nghĩa vụ thiêng liêng mà bất cứ ai cũng phải làm. Nhưng khi chấp nhận mang lên người nghĩa vụ ấy, những người ra đi phải đương đầu với chuyện có thể chết bất cứ lúc nào. Hy sinh vì quê hương, đất nước, đấy là nghĩa vụ, là trách nhiệm nhưng cứ mỗi khi nhắc đến, người đi lẫn kẻ ở lại đều cảm thấy đớn đau.

Nữ chính Thương nhớ ở ai tuyệt vọng, đau khổ xin được vào bến không chồng - Ảnh 4.

Cả Hơn...

Nữ chính Thương nhớ ở ai tuyệt vọng, đau khổ xin được vào bến không chồng - Ảnh 5.

... lẫn Nhân đều đau đớn vì con trai phải đương đầu với cái chết.

Hơn là người thấu hiểu hơn ai hết nỗi đau này, bởi cô chỉ có đứa con trai duy nhất là Tốn. Sau khi Tốn cùng đám thanh niên trai tráng ra đi, Hơn mất ăn mất ngủ, chỉ biết làm mỗi một việc duy nhất là tựa đầu vào cột nhà và khóc nức nở. Phần vì thương con trai trẻ người non dạ, phần vì lo lắng cho số phận của mình lúc xế chiều, Hơn chẳng ngăn được dòng nước mắt.

Khi Vạn (Lâm Vissay) gặp Hơn nói chuyện, cô đã ngỏ ý xin được ra bến không chồng sống. Vì với Hơn lúc này, cảnh sống cô đơn, lạnh lẽo trong ngôi nhà lớn là không thể nào chịu được. Vừa nghe Hơn đề nghị, Vạn đã lập tức gạt ngang. Vạn cho rằng, Hơn bây giờ đã là mẹ của bộ đội, cô không được có suy nghĩ tiêu cực là ta bến không chồng. Vì những người phụ nữ ở bến ấy, đa phần đều phải chịu cảnh chết dần chết mòn vì sự lạnh lẽo đến tang thương của phận đời cô độc.

Nữ chính Thương nhớ ở ai tuyệt vọng, đau khổ xin được vào bến không chồng - Ảnh 6.

Nữ chính Thương nhớ ở ai tuyệt vọng, đau khổ xin được vào bến không chồng - Ảnh 7.

Vạn nổi giận khi nghe Hơn đề nghị ra bến không chồng ở.

Cùng lúc này, Đột tiếp tục đến làm phiền Hơn. Đột quỳ mọp trước cửa nhà để xin Hơn tha thứ cho lỗi lầm năm xưa. Khi còn nắm giữ chức chủ tịch xã, Đột đã bắn chết chồng Hơn. Đến bây giờ, vì không chịu nổi sự dày vò, Đột đành làm liều, quỳ gối cầu xin Hơn tha thứ. Tuy chồng đã qua đời hơn 10 năm trước, nhưng Hơn vẫn không thể nào tha thứ cho Đột. Cô khóc lóc, gào thét yêu cầu Đột rời khỏi nhà mình ngay lập tức.

Còn về phần Hạnh, sau bao sóng gió, phong ba đổ ập xuống cuộc đời, cuối cùng cô cũng thuyết phục được bố mẹ Nghĩa chấp nhận xem mình là con dâu. Hiện tại, Nghĩa cũng đã ra sa trường giết giặc, vì lo bố mẹ già không nơi nương tựa, Nghĩa đã nhờ Hạnh ở lại quê nhà thăm hỏi sớm hôm. Ban đầu, bố mẹ Nghĩa không muốn gặp mặt Hạnh. Nhưng vì Hạnh cứ kiên trì van xin, cuối cùng ông bà cũng xuôi lòng.

Nữ chính Thương nhớ ở ai tuyệt vọng, đau khổ xin được vào bến không chồng - Ảnh 8.

Hạnh đã thuyết phục được bố mẹ Nghĩa xem cô như là con dâu.

Tập 23 của phim truyền hình Thương nhớ ở ai sẽ lên sóng vào ngày 20/1/2018 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm