Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp "Thương nhớ ở ai"

Bị đánh, bị mắng chửi nhưng không dám nói một lời nào, đấy là tình cảnh mà cô gái bé bỏng Hạnh phải chịu đựng trong "Thương nhớ ở ai".

Tập 24 của phim truyền hình Thương nhớ ở ai vừa lên sóng vào chiều 21/1. Trong tập này, khán giả không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh Hạnh (Trà My) phải chịu uất ức, thiệt thòi vì cảnh làm dâu mà chẳng được bố mẹ chồng thừa nhận.

Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp Thương nhớ ở ai - Ảnh 1.
Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp Thương nhớ ở ai - Ảnh 2.

Hạnh phải chịu nhiều uất ức vì đi làm dâu mà không được gia đình chồng thừa nhận.

Hạnh là con gái nhà họ Vũ, cô yêu Nghĩa (Lê Khả Sinh) - chàng trai mang họ Nguyễn. Ở cái làng Đông còn nhiều hủ tục lạc hậu này, Vũ - Nguyễn là 2 dòng tộc có ân oán truyền kiếp. Vậy nên dù có yêu đương nhau sâu đậm thế nào, Hạnh - Nghĩa cũng bị gia đình 2 bên phản đối quyết liệt. Trước ngày Nghĩa lên đường ra sa trường giết giặc, Hạnh nguyện dọn đến nhà anh để làm tròn trách nhiệm con dâu. Dẫu bị bố mẹ Nghĩa khinh thường, Hạnh cũng nuốt nước mắt để mọi chuyện trở nên êm đẹp.

Hạnh làm tất cả mọi chuyện chỉ vì mục đích lấy lòng bố mẹ chồng. Cô chấp nhận ngủ nơi xó bếp, ăn cơm riêng, bị bố chồng xem như không khí mà chẳng có đến một lời oán than. Thấy Hạnh sống khổ sở, bạn thân của Hạnh - Dâu đã lên tiếng đáp trả thay cô. Nhưng vì sợ bố mẹ chồng giận dỗi, Hạnh đã đuổi Dâu đi, từ chối sự giúp đỡ nhiệt tình của người bạn thân này. Hạnh cũng bắt Dâu không được nói sự thật cho mẹ ruột của cô là Nhân (Ngọc Anh), Vạn (Lâm Vissay) biết. Hạnh muốn tiếp tục chịu đựng, tiếp tục dùng tấm lòng thành của mình cảm hóa tất cả mọi người.

Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp Thương nhớ ở ai - Ảnh 3.
Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp Thương nhớ ở ai - Ảnh 4.
Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp Thương nhớ ở ai - Ảnh 5.

Hạnh rớt nước mắt, van xin cô bạn thân đừng tiết lộ chuyện mình sống khổ sở với bất kỳ ai.

Nhưng đấy chỉ là suy nghĩ ngây thơ của Hạnh, chẳng những bố mẹ chồng mà đến cô dì, chú bác gia đình chồng đều chán ghét cô ra mặt. Trong ngày tộc họ Nguyễn có tiệc, Hạnh bị ép phải làm cả núi việc. Từ nấu cơm, quét dọn cho đến làm gà lấy thịt, tất tần tật việc bếp núc đều đổ lên người Hạnh. Nhưng buồn một chỗ, Hạnh không được lên nhà trên, cô cứ ru rú trong xó bếp để làm việc một mình.

Thấy Hạnh ở xó bếp, các cô dì, chú bác kia lại còn không được vui lòng. Thế là hết người này đến người khác mắng chửi, hành hạ cô. Đỉnh cao của sự chà đạp đến từ một cái tát như trời giáng của người cô họ. Chứng kiến cảnh này, bố mẹ chồng có chút chạnh lòng. Mẹ chồng cô vội vã đỡ lời và để Hạnh mang thịt đi cho người trong xã. Bà không để Hạnh ở nhà vì nếu cô còn ngồi nơi xó bếp, thế nào những người bà con kia cũng tiếp tục gây chuyện.

Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp Thương nhớ ở ai - Ảnh 6.
Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp Thương nhớ ở ai - Ảnh 7.

Những người bà con trong dòng tộc họ Nghĩa khinh thường, mắng chửi Hạnh.

Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp Thương nhớ ở ai - Ảnh 8.

Bố chồng nhất mực không cho Hạnh lên nhà trên.

Cùng thời điểm này, mẹ Hạnh - Nhân biết được sự thật con gái mình đang bị hành hạ. Thế là Nhân gặp Vạn và kể rõ sự tình. Vốn bênh vực Hạnh, Vạn tức giận cầm khẩu súng đi đến nhà bố mẹ chồng. Dự đoán trong tập tiếp theo của Thương nhớ ở ai, Vạn sẽ là người ra mặt, giúp Hạnh lấy lại công bằng.

Xót xa trước cảnh làm dâu đau đớn, đầy nước mắt của người đẹp Thương nhớ ở ai - Ảnh 9.

Dự đoán trong những tập tiếp theo, Vạn sẽ là người giúp Hạnh lấy lại công bằng.

Tập 25 của Thương nhớ ở ai lên sóng vào chiều ngày 28/1/2018 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm