Những Thạc sĩ, Chuyên gia tư vấn trị liệu tâm lý đang sẵn sàng để được giải đáp mọi vấn đề về tâm lý của bạn vì dịch Covid

Những điều tiêu cực trong tâm lý và suy nghĩ của mọi người luôn là vấn đề cần phải giải quyết nhanh chóng trước khi nó dẫn đến những hậu quả khó lường.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến căng thẳng, mọi người đã ở nhà dài hạn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Đây là thời gian thích hợp để mọi người "tranh thủ" thực hiện những mong muốn mà trước đây vì bận rộn chưa thể hoàn thành. Rất nhiều người tìm được những giá trị mới mẻ cho cuộc sống.

Tuy nhiên đây cũng là lúc hàng hoạt vấn đề tiêu cực xảy ra trong chính tâm lý của mọi người và rất nhiều người không tìm được hướng giải quyết.

- Ở nhà cùng với gia đình, tiếp xúc với nhau hằng ngày, hằng giờ khiến cho mọi người nhìn thấy quá nhiều vấn đề mâu thuẫn trong cách sinh hoạt, cách giao tiếp và sự chia sẻ. Từ đó, trạng thái cảm xúc không tốt, nhiều bất ổn nhưng không thể giải tỏa. Xung đột giữa các thành viên chung một nhà sẽ bắt đầu diễn ra.

- Các bạn trẻ yêu thích sự năng động, nhộn nhịp khi phải ở nhà quá lâu sẽ cảm thấy bức bối, tù túng. Mỗi ngày không tìm ra được những điều hứng thú để duy trì trạng thái cảm xúc ở mức bình thường. Lâu dần sẽ gây ra ức chế, dễ cáu giận và chán nản không gian xung quanh mình.

- Không thể đi làm, vấn đề kinh tế trở nên nhức nhối, không có hướng giải quyết. Bản thân sẽ rơi vào bi quan và tiêu cực, cảm thấy mọi sự khốn khó đang dồn mình vào chân tường và không biết lối ra đi hướng nào.

- Các bà vợ, bà mẹ cứ loay hoay tất bật chuyện cơm nước, nhà cửa, con cái, mà không nhận được sự giúp đỡ hay chia sẻ. Lâu ngày, điều này sẽ biến thành "cực hình" với một người phụ nữ dẫn đến mệt mỏi, uất ức và nghĩ đến những điều tiêu cực.

Các vấn đề trên cứ kéo dài từ ngày này qua ngày khác mà không được giải quyết hay sắp xếp lại cho ổn thỏa sẽ dần trở thành "tảng đá" nặng nề đè lên tâm lý và cảm xúc. Mọi thứ sẽ càng tệ khi sự việc này chưa tháo gỡ được lại đổ dồn sự việc khác vào.

Nếu như bạn cảm thấy sự bất ổn và không kiểm soát được các vấn đề xuất hiện ồ ạt trong tâm lý của bạn thì đã đến lúc cần phải "chăm sóc" lại tinh thần của bản thân đấy. Đừng ngại mở lòng, đã có các chuyên gia tâm lý sẵn sàng lắng nghe những lời chia sẻ từ bạn.

Vì sao việc chăm sóc tâm lý lúc này vô cùng cần thiết  - Ảnh 1.

Vì sao việc chăm sóc tâm lý lúc này vô cùng cần thiết  - Ảnh 2.

Vì sao việc chăm sóc tâm lý lúc này vô cùng cần thiết  - Ảnh 3.

Vì sao việc chăm sóc tâm lý lúc này vô cùng cần thiết  - Ảnh 4.

Vì sao việc chăm sóc tâm lý lúc này vô cùng cần thiết  - Ảnh 5.

Tham vấn chuyên gia Tâm lý ở nhà mùa dịch

Gửi ngay câu hỏi hoặc các vấn đề của bạn vào mùa dịch ngay Tại đây

Đội ngũ Chuyên gia Tâm lý từ MindCare - Viện Tâm Lý và Giáo Dục Việt Nam sẽ lựa chọn những câu hỏi đặc biệt mỗi tuần để trả lời trực tiếp vào thứ sáu hàng tuần trên mục Lifestyle của Afamily.vn và thông qua địa chỉ email.

Vì sao việc chăm sóc tâm lý lúc này vô cùng cần thiết  - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm