Những sai lầm cực kì nghiêm trọng dẫn đến đổ vỡ hôn nhân gói gọn trong: 7 lỗi, 8 tín hiệu và 9 "thủ phạm"

Đừng đánh giá thấp những chi tiết nhỏ này. Bất cứ hành vi vô tình nào của bạn trong cuộc sống cũng có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong hôn nhân.

Hôn nhân hiện nay đã vượt qua ranh giới của văn hóa truyền thống. Xã hội càng hiện đại thì cảm xúc của con người càng phong phú. Đối mặt với nhiều cám dỗ, người ta càng có xu hướng ly hôn nhiều hơn.

Trên thực tế, các dấu hiệu ly hôn sẽ được phản ánh trong cuộc sống hôn nhân hàng ngày. Chúng ta có thể phân tích tâm lý của bên kia nhiều hơn và hãy cố gắng đừng để cuộc hôn nhân của bạn chấm dứt vì những sơ suất nhỏ.

Dưới đây là "combo" 7 lỗi, 8 tín hiệu và 9 thủ phạm gây đổ vỡ hôn nhân mà ai cũng cần tránh.

7 sai lầm dẫn đến đổ vỡ hôn nhân

1. Hôn nhân mang lại nhiều lợi ích cho đàn ông hơn phụ nữ.

Sự thật: Lợi ích của hôn nhân đối với cả 2 giới là như nhau nhưng ở các khía cạnh khác nhau. Vì kết hôn, cả hai sẽ sống hạnh phúc và sung túc hơn. Hầu hết các ông chồng trong gia đình kiếm được nhiều tiền hơn vợ và ngược lại, các bà vợ nhận được hỗ trợ tài chính.

2. Chìa khóa cho một cuộc hôn nhân lâu dài là may mắn và tình cảm lãng mạn.

Sự thật: Điều quan trọng hơn may mắn và lãng mạn là trách nhiệm và sự tôn trọng. Những người yêu nhau lâu bền họ thường coi nhau như một đôi bạn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống.

3. Trình độ học vấn càng cao, phụ nữ càng khó hạnh phúc trong hôn nhân

a - Ảnh 1.

Sự thật: Phụ nữ có trình độ học vấn, độc lập, giỏi kiếm tiền bất kể họ lớn tuổi hay đã có kinh nghiệm kết hôn, cơ hội hạnh phúc trong hôn nhân luôn cao. Đây là một thay đổi lớn so với trước đây.

4. Sống thử lâu dài trước khi kết hôn sẽ giúp hai người hiểu nhau hơn và thích nghi với nhau hơn

Sự thật: Đó là bởi vì họ đã quá dễ dàng trao đổi mọi thứ cho nhau để sống chung và một khi có mâu thuẫn hôn, nhân sẽ càng nhanh chóng kết thúc. Những thứ có được quá đơn giản thường người ta sẽ ít trân trọng.

5. Sự hài lòng của các cặp vợ chồng với đời sống tình dục của họ đã giảm

Sự thật: Sau khi kết hôn, đàn ông và phụ nữ hài lòng với đời sống tình dục của họ hơn đàn ông và phụ nữ chưa lập gia đình. Họ có nhiều thời gian để hiểu và chăm sóc nhau hơn nếu biết cách.

6. Người hiện đại có nhiều cơ hội đổi mới và hài lòng với hôn nhân hơn thời ông bà

Sự thật: Sự hài lòng trong hôn nhân giờ đây thấp hơn so với những thế hệ trước. Bởi vì người hiện đại chịu nhiều áp lực công việc và có quá ít sự tương tác lẫn giao tiếp trong quan hệ vợ chồng.

8 tín hiệu đổ vỡ hôn nhân

1. Hay cáu gắt thất thường, la mắng, mỉa mai và hạ thấp người thân, những mối quan hệ của đối phương 1 cách khó chịu và vô lý.

2. Vợ chồng cãi nhau vì những lý do rất nhỏ nhặt. Cả hai bên đều muốn tránh mặt nhau và không muốn về nhà. Ngay cả những thứ tầm thường cũng có thể kích hoạt một cuộc đối đầu.

3. Không còn bất cứ điều gì có thể được quyết định cùng nhau. Không có logic đằng sau những màn giải thích lý do. Cả 2 chỉ làm những gì mình muốn dựa trên cảm xúc cá nhân.

4. Sự nghi ngờ và ghen tuông xuất hiện một cách tự nhiên, thiếu tin tưởng vào người bạn đời.

a - Ảnh 2.

5. Chồng hoặc vợ hoàn toàn tự cho mình là trung tâm, khiến đối phương cảm thấy mình như một người ngoài cuộc, tầm thường và có phần dư thừa.

6. Một trong hai ngoại tình. Chuyện ngoại tình là điều cấm kỵ và hủy hoại cuộc sống gia đình. Đây là một lỗi không thể tha thứ và có nghĩa là kết thúc cuộc hôn nhân.

7. Không ai muốn quan hệ tình dục hoặc "gần gũi" nhau chỉ vì trách nhiệm mà không có đam mê.

8. Không có bất kỳ hình thức giao tiếp và tương tác với nhau. Khi hai bạn không có gì để nói và hoàn toàn im lặng, mối quan hệ sẽ đi đến hồi kết.

9 thủ phạm hàng đầu trong đổ vỡ hôn nhân

1. Nghi ngờ nhau

"Anh đi đâu mà hẹn hò muộn vậy? Anh hẹn hò với ai?", những câu hỏi ngay khi chồng về nhà kèm hành động liên tục kiểm tra cuộc gọi lẫn tin nhắn điện thoại chính là thứ nghi ngờ mù quáng "giết chết" hôn nhân.

2. Để cảm xúc tiêu cực chi phối chuyện phòng the

Để cảm xúc tiêu cực chi phối đến đời sống tình dục sẽ có ảnh hưởng tồi tệ đến tình cảm của 2 vợ chồng.

3. Đe dọa "ly hôn"

Nhiều người coi 2 từ "ly hôn" như 1 loại vũ khí thậm chí là thói quen, câu cửa miệng thường được buông ra để dọa chồng. Theo thời gian, nó không những phản tác dụng mà còn tạo ra một cuộc khủng hoảng niềm tin.

4. Biến đổi lẫn nhau

Nếu bạn luôn có ý định thay đổi con người đối phương theo ý bạn thì hãy quên chuyện đó đi. Điều này là vô ích bởi vì mọi người rất khó thay đổi bản thân chưa kể đến việc thay đổi hẳn người khác.

5. "Giận cá chém thớt"

Nhiều phụ nữ xong việc cơ quan phải vội vã về nhà để nấu ăn sau một ngày làm việc căng thẳng. Quá tải dẫn đến cảm xúc căng thẳng, dễ cáu giận và đó là lý do khiến phụ nữ trở nên cau có, xấu xí, cứ đến bữa cơm lại trách chồng cái nọ, cái kia.

6. Lời nói làm tổn thương nhau

Không phải bỗng nhiên mà người ta có câu "vợ chồng đóng cửa bảo nhau", "đừng cả giận mất khôn". Lúc tức giận, 2 người hay có xu hướng buông ra những câu xúc phạm quá đà dù trong lòng không hề nghĩ như thế.

a - Ảnh 3.

7. "Đầu hàng" đối phương

Nếu mọi người chỉ đứng trong quan điểm riêng của họ thì vấn đề sẽ trở nên rất hẹp. Khi xung đột xảy ra, bạn phải xem xét cả góc độ của vợ/ chồng mình để hai người có thể hiểu vấn đề 1 cách tổng quát và chính xác nhất.

8. Mặc kệ chồng

Khi nhiều phụ nữ có con, họ bỏ qua sự tồn tại của chồng và dồn hết suy nghĩ cho con cái. Điều này khiến người chồng cảm thấy vị trí của mình đã lung lay trong trái tim cô ấy. Một khi đàn ông không hài lòng trong một thời gian dài, anh ta sẽ ra ngoài để tìm sự hỗ trợ về mặt tình cảm, điều này dễ dẫn đến ngoại tình và sẽ gây ra khủng hoảng trong mối quan hệ vợ chồng.

9. "Chiến tranh lạnh" kéo dài

Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ vì sự thờ ơ và lạnh nhạt. Nếu "chiến tranh lạnh" quá dài, cả hai sẽ mệt mỏi với trạng thái này. Hoặc 1 trong 2 cũng sẽ tìm niềm vui trong mối quan hệ mới.

Đừng đánh giá thấp những chi tiết nhỏ này. Bất cứ hành vi vô tình nào của bạn trong cuộc sống cũng có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong hôn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm